Nấm kim châm Hàn Quốc

Nấm kim châm Hàn Quốc

NẤM KIM CHÂM HÀN QUỐC

Không chỉ là món ăn ngon, nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch, nên đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình, nhất là những gia đình ăn thuần chay.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nấm kim châm Hàn Quốc đang có mặt tại Hoa Biển nhé…!

Nấm kim châm Hàn Quốc
Nấm kim châm Hàn Quốc

1. Nguồn gốc xuất xứ của nấm kim châm Hàn Quốc

Nấm kim châm hay còn có tên gọi là nấm Enoki, là loại nấm có thân mảnh và mũ trắng nhỏ, khi nấm phát triển hoàn toàn sẽ có chiều dài từ 10 – 15 cm và mũ từ 1-3cm.

Để trồng được nấm, điều kiện môi trường xung quanh phải tối, lạnh, carbon-diaoxide cao để phát triển một cách tốt nhất.

Nấm kim châm Hàn Quốc rất được yêu thích do hương vị ngon ngọt, mềm, có thể dùng để chế biến được rất nhiều món ăn, nhưng lại tiết kiệm thời gian do nấm rất nhanh chín và không cần sơ chế phức tạp.

READ  5 cách khắc phục lỗi không mở được file Excel khi tải về

Nấm kim châm Hàn Quốc được đóng gói xuất khẩu trong thùng 5kg với 35 gói nhỏ, mỗi gói khoảng 150 gram.

Nấm được đóng gói theo thùng 5kg với 35 gói nhỏ
Nấm được đóng gói theo thùng 5kg với 35 gói nhỏ

2. Giá trị dinh dưỡng của nấm kim châm Hàn Quốc

Trung bình, 100 gram nấm tươi có chứa 25 – 40% hàm lượng protein, 17 – 19 loại axit amin, trong đó có 7-9 loại axit amin cơ thể không tự tổng hợp được, 7% hàm lượng chất khoáng.

Ngoài ra, nấm tươi còn chứa nhiều loại vitamin B1, B6, B12, PP…

Đăc biệt, nấm có dự trữ chất chống ôxy hóa tương đương các sản phẩm lành mạnh nhất trong các loại rau.

Selenium của nấm kềm chế sự phát triển khối u, chống viêm, kích hoạt chức năng các enzym của gan và hỗ trợ quá trình vô hiệu hóa một số nguyên tố gây ung thư.

3. Bảo quản nấm kim châm như thế nào?

Nấm Kim Châm Hàn Quốc dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu. Không ngâm nước muối sẽ làm nấm mất vị ngọt tự nhiên, nhũn và trở nên nhạt nhẽo.

Khi mua về, nếu đã cắt bịch hút chân không ra rồi, bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất.

Nếu chưa dùng nấm ngay, bạn nên để nguyên trong túi và cho vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 1-3 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.

Không để nơi có nhiệt độ cao, nấm sẽ nhanh hỏng.

READ  Cách chỉnh laptop không tắt màn hình đơn giản, tiện lợi

Nấm kim châm tươi có hạn sử dụng 45 ngày bảo quản ngăn mát và tối đa 60 ngày nếu bảo quản ngăn đông.

4. Các món ăn làm từ nấm kim châm Hàn Quốc

Bạn có thể dùng nấm để chế biến các món ăn như bò cuộn nấm nướng, nấm xào thịt bò, nấu mì cay, nhúng lẩu, nấu canh,…đều rất ngon và bổ dưỡng.

Ba rọi bò cuộn nấm
Ba rọi bò cuộn nấm
Canh nấm kim châm
Canh nấm kim châm
Rong biển cuộn nấm chiên giòn
Rong biển cuộn nấm chiên giòn
Nấm sốt cay
Nấm sốt cay
Nấm nhúng lẩu
Nấm nhúng lẩu

5. Mua nấm kim châm Hàn Quốc chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một nơi bán nấm kim châm Hàn Quốc uy tín, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng sỉ và lẻ của Trái Cây Nhập Khẩu Hoa Biển.

Tất cả các sản phẩm Hoa Biển nhập khẩu đều có chứng từ nhập cảnh, cam kết mang đến sản phẩm chất lượng với mức giá lẻ như giá sỉ, phù hợp kinh tế của mọi gia đình.

Bạn có thể tìm mua nấm kim châm Hàn Quốc tại các cửa hàng của Hoa Biển

Ngoài nấm kim châm Hàn Quốc, Hoa Biển còn có các rau củ quả khác như ớt xanh Hàn Quốc, nấm đông cô organic, dưa leo baby,…phục vụ nhu cầu đa dạng của quý khách.