Ăn Bánh Tráng Liệu Có Mập Như Bạn Nghĩ ? Mật Bí “Cân Nặng” Của Những Chiếc Bánh Tráng

Ăn Bánh Tráng Liệu Có Mập Như Bạn Nghĩ ? Mật Bí “Cân Nặng” Của Những Chiếc Bánh Tráng

Bạn thích ăn bánh tráng nhưng lại lo lắng về vấn đề tăng cân? Bạn không phải là người duy nhất lo lắng về điều đó đâu. Trong bài viết này, hãy cùng “Tiệm Bánh Tráng” tìm hiểu xem ăn bánh tráng có thực sự mập hay không nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng

Đầu tiên, hãy xem xét thành phần dinh dưỡng của bánh tráng. Bánh tráng thường được làm từ gạo và nước, không chứa chất béo hay cholesterol. Điều này có nghĩa là bánh tráng có thể là một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại.

Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của bánh tráng cũng phụ thuộc vào các thành phần khác được thêm vào. Nếu bạn ăn bánh tráng với các loại thịt nhiều chất béo, gia vị có nhiều đường và sốt nhiều calo, thì nó có thể góp phần làm tăng cân, điều quan trọng là cân nhắc và kiểm soát lượng calo và chất béo tiêu thụ từ các nguyên liệu khác đi kèm với.

Các chuyên gia cho biết, trong 100 gram bánh tráng có gồm bột đường, đạm, chất béo… thành phần này chiếm 333.4 Calo, con số này cũng khá cao với thực đơn của những bạn ăn kiêng.

Nếu ăn quá nhiều bánh tráng trong 1 ngày cũng có khả năng tăng cân. Nói vậy chứ một ngày chúng ta ăn lượng bánh tráng đâu đến nỗi nhiều như vậy nè hihi.

READ  Chi phí niềng răng và những yếu tố quyết định chi phí

2. Bánh tráng có bao nhiêu calo ?

2.1. Bánh tráng trắng

Bánh tráng có lượng calo thấp hơn so với nhiều loại bánh mỳ hay bánh ngọt khác. Một miếng bánh tráng thông thường có khoảng 35-40 calo. Nếu bạn ăn bánh tráng trực tiếp mà không có thêm nguyên liệu khác, lượng calo sẽ tương đối thấp. Nhưng nếu bạn thêm các loại thịt, gia vị, sốt hoặc nước mắm, lượng calo sẽ tăng lên.

2.3. Bánh tráng bơ

Bánh tráng bơ lâu nay chỉ được xem là một món ăn vặt, có nghĩa là nó không thể được xem là một món chính trong ngày. Bởi vì sao? Lý do là vì chất dinh dưỡng có trong món ăn vặt này rất thấp. Theo thống kê, cứ trong 1 cái bánh tráng bơ có khoảng 67 calo, trong đó lượng calo của bơ là 35 calo. Các thành phần khác như bánh táng, muối, đậu phộng, hành phi chỉ chiếm tổng cộng 32 calo mà thôi.

Thông thường, trong một lần ăn bạn có thể ăn đến 4,5 cái bánh tráng bơ, điều này tương đương với việc bạn đã nạp và cơ thể từ 268 calo đến 335 calo. Con số này cũng gần bằng một tô bún bò cỡ nhỏ. Nhưng bạn phải hiểu rằng lượng calo này gần như rỗng vì chúng không cung cấp năng lượng cho cơ thể được.

Tuy nhiên, việc ăn bánh tráng bơ cũng không phải là không tốt. Nếu bạn chỉ ăn bánh tráng bơ với một số lượng hợp lý thì chúng vẫn mang lại cho chúng ta một vài dưỡng chất khác tuy rằng khá ít.

READ  Navigation

2.3. Bánh Tráng Tắc

Một chiếc bánh tráng tắc có khoảng 30-35 calo, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của nó. Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn 10 chiếc bánh tráng tắc, bạn đã tiêu thụ khoảng 300-350 calo. Tuy nhiên, lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến và các nguyên liệu đi kèm.

Nếu bạn đang giảm cân thì ăn một ít thôi nhé vì lượng calo trong các món đấy sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn không bao giờ thực hiện được đâu đấy.

Bạn có thể uống các loại nước ép ngon như nước ép cà rốt, nước ép bưởi, ép lê, nước ép dâu tây… vừa đẹp da lại tốt cho việc giảm cân của mình.

2.4. Bánh Tráng Trộn

Theo ước tính thì trung bình trong 100g bánh tráng trộn chứa hàm lượng dinh dưỡng sau:

  • 16g chất béo
  • 33g carbs
  • 5g protein

Vậy 100g bánh tráng trộn chứa khoảng 300 calo , nhưng bánh tráng trộn lại chứa tới 94.5% chất bột đường. Ngoài ra, nếu bạn thêm vào những nguyên liệu khác như bơ, khô mực, khô gà… thì lượng calo trong một bịch bánh tráng trộn cũng sẽ tăng lên.

Lượng calo trung bình cần thiết để duy trì năng lượng cho một người bình thường là khoảng 2.500 calo/ngày. Trong khi một bịch bánh tráng trộn có thể chiếm 300 calo hoặc hơn. Do đó, nếu bạn chỉ ăn một bịch bánh tráng trộn thì sẽ không đến nỗi tăng cân. Nhưng nếu bạn ăn nhiều bịch bánh tráng trộn trong 1 ngày hoặc ăn thường xuyên thì khả năng tăng cân là rất lớn.

READ  60+ Mô hình xăm cổ chân đẹp, sang trọng và độc đáo cho cả nam và nữ

2.5. Bánh Tráng Muối Béo

Một chiếc bánh tráng muối béo có khoảng 50-60 calo, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của nó. Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn 5 chiếc bánh tráng muối béo, bạn đã tiêu thụ khoảng 250-300 calo.

Nếu bạn muốn giảm lượng calo trong bánh tráng muối béo, có một số cách bạn có thể thử. Thay vì sử dụng muối béo, bạn có thể thay thế bằng các loại gia vị khác như gia vị hữu cơ, gia vị tự nhiên, hoặc các loại gia vị không chứa natri. Bạn cũng có thể giảm lượng calo bằng cách sử dụng bánh tráng muối béo có độ dày mỏng hơn.

2.6. Bánh tráng Xì-Kee

Rất khó để ước lượng 1 bịch bánh tráng xì ke bao nhiêu calo. So với bánh tráng trộn, calo trong bánh tráng muối nhuyễn ít hơn, ước tính khoảng chưa đến 300 calo/ 1 bịch.

Ăn bánh tráng vừa phải không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều công thêm việc lười vận động có thể khiến cân nặng của bạn tăng lên. Vì vậy, hãy thưởng thức thành phẩm cùng với một chế độ ăn uống khoa học, điều độ và kết hợp luyện tập thể thao để không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.

Trên đây là những chia sẻ của “Tiệm Bánh Tráng” về vấn đề “Ăn bánh Tráng Liệu có mập Như Bạn Nghĩ”. Nếu bạn muốn mua hay tiềm hiểu thêm về các loại bánh tráng thì hãy ghé qua Website hoặc Fanpage của tụi mình nhé!

Website: https://tiembanhtrang.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61553142719834&mibextid=LQQJ4d

Shopee: https://shopee.vn/shop/760116902