Mệnh Bình Địa Mộc là gì? Nên mang gì để thu hút may mắn?

Mệnh Bình Địa Mộc là gì? Nên mang gì để thu hút may mắn?

Như bạn đã biết, thông qua ngũ hành nạp âm, có thể đoán được phần nào tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Đồng thời kết hợp các mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các nạp âm còn có thể giúp hỗ trợ vận mệnh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí tốt cho bản thân. Vậy nếu bạn thuộc mệnh Bình Địa Mộc thì sẽ hợp với tuổi nào, mệnh nào? Màu sắc hợp mệnh Bình Địa Mộc là gì? Nội dung bài viết hôm nay, Cung Trầm Gallery sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc này.

Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Bình Địa Mộc là đại diện cho những loại cây thân mềm, thân thảo ở vùng đồng bằng thuộc một trong 6 nạp âm cơ bản của hành Mộc, bao gồm: Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc và Thạch Lựu Mộc. Trái ngược với Đại Lâm Mộc là những cây gỗ cổ thụ, thân gỗ to lớn, thì Bình Địa Mộc sẽ là những cây nhỏ, sinh trưởng, phát triển tốt nhưng khá yếu mềm. Cũng vì là cây cối ở vùng đồng bằng, nên người mệnh Bình Địa Mộc rất gần gũi với mọi người, sống giản dị và ít tham vọng.

Bình Địa Mộc là mệnh gì

Người mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Những người sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019) đều sẽ thuộc nạp âm Bình Địa Mộc với giải nghĩa cụ thể như sau:

1- Mậu Tuất: Năm thiên can Mậu thuộc hành Thổ, tương hòa địa chi Tuất cũng thuộc hành Thổ. Vì vậy, những người sinh năm này, mọi gốc, rễ, cành, ngọn đều tương hòa, tương lai sẽ là người tài năng xuất chúng hơn người.

2- Kỷ Hợi: Năm thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, nhưng địa chi Hợi thuộc hành Thủy nên sẽ tương khắc, không mấy hòa hợp. Người sinh năm này, thời vận ban đầu sẽ không được êm ả như năm sinh Mậu Tuất, nhưng nếu có cố gắng, vượt qua gian khổ thì sẽ đạt được thành công.

Tổng quan tử vi mệnh Bình Địa Mộc

Mỗi người khi sinh ra đều sẽ có cung mệnh định sẵn cho riêng mình. Điều này cũng phản ánh phần nào tính cách, sự nghiệp và con đường tình duyên của họ. Theo đó, nếu bạn thuộc mệnh Bình Địa Mộc, tổng quan tử vi sẽ cơ bản như sau:

Tính cách

Người mệnh Bình Địa Mộc đa phần có tính cách hòa nhã, linh hoạt và dễ kết thân với mọi người. Tuy nhiên, vì là cây thân mềm, sống ở đồng bằng, nên tính cách của họ cũng có đôi lúc yếu đuối, không cứng rắn, không có cá tính và bản sắc riêng của minh. Khi gặp khó khăn, thử thách, họ thường phải mất rất nhiều thời gian để xử lý, vấn đề cũng chỉ được giải quyết ở trước mắt, chứ không triệt để, hiệu quả như mong muốn.

Song nếu nhận định theo hướng tích cực, thì họ lại có sự thoải mái, dễ gần và tạo được thiện cảm cho người đối diện, tạo nên nhiều mối lương duyên tốt và hỗ trợ rất tốt trong công việc. Ngoài ra, họ cũng là người ham học hỏi, biết lắng nghe, kiến thức tiếp thu nhanh, nhưng vì không có nhiều tham vọng, không thích bon chen với đời, nên cũng rất thiếu sự kiên trì, tập trung.

READ  Top những mẫu hình xăm Nhật cổ trải đầy chân đẹp nhất

Tổng quan tử vi mệnh Bình Địa Mộc

Sự nghiệp

Sự nghiệp người mệnh Bình Địa Mộc, thì năm sinh Mậu Tuất còn phần thuận lợi và suôn sẻ hơn người tuổi Kỷ Hợi. Mậu Tuất nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống cũng có phần êm ả hơn. Nhưng năm Kỷ Hợi, tuổi trẻ phần lớn vất vả đủ bề, trải qua nhiều khó khăn, thử thách mới nhận được thành quả mong ước ở hậu vận.

Theo đó, dựa trên tính cách, thì những người mệnh Bình Địa Mộc sẽ phù hợp với các công việc như y tế, giáo dục, tư vấn, ngoại giao,… hoặc các ngành nghề liên quan đến kinh doanh thực phẩm, nông nghiệp, chăn nuôi,….

Tình duyên

Tính cách thoải mái, mềm mỏng và dễ gần giúp người mệnh Bình Địa Mộc dễ dàng lấy được tình cảm của người đối diện. Nữ mệnh Bình Địa Mộc rụt rè, nhút nhát, song lại tạo nên sức hút riêng, khiến cho người khác giới cảm thấy rất cuốn hút, muốn được che chở và bao bọc họ.

Tuy nhiên, họ cũng rất dễ mềm lòng, sẵn sàng tha thứ cho những thiếu sót của đối phương, ít khi tranh cãi mà chủ yếu nhận phần thiệt về mình. Cuộc sống hôn nhân, gia đình của họ cũng vì thế mà yên ấm, hiếm khi thấy lời qua tiếng lại, hạnh phúc bền lâu.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp khắc màu gì?

Khi đã biết được mệnh Bình Địa Mộc là gì thì Màu sắc hợp, kỵ cũng là vấn đề rất đáng để người mệnh Bình Địa Mộc quan tâm, giúp họ có được nhận định tổng quan, hỗ trợ vận mệnh như ý, công việc hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cụ thể như:

1- Màu hợp mệnh Bình Địa Mộc

Dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Bình Địa Mộc sẽ tương hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc và Thủy như:

 • Mệnh Mộc: Xanh lá cây

 • Mệnh Thủy: Đen, xanh nước biển

 • Mệnh Thổ: Vàng, nâu đất tượng cũng khá tương hợp.

2- Mệnh khắc Bình Địa Mộc

Ngược lại với những màu sắc tương sinh, mệnh Bình Địa Mộc cần tránh các màu sắc tương khắc sau:

 • Mệnh Kim: Trắng, xám, bạc

 • Mệnh Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím

Mệnh Bình Địa Mộc hợp khắc màu gì

Mệnh Bình Địa Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Để bản mệnh sung túc, công danh sự nghiệp thăng tiến, người mệnh Bình Địa Mộc sẽ cần hạn chế bản mệnh tương khắc, ưu tiên kết hợp sự tương sinh để có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Bình Địa Mộc hợp mệnh gì?

Người mệnh Bình Địa Mộc kết hợp với các nạp âm, bản mệnh tương sinh có thể hỗ trợ nhau cùng phát triển, mang đến sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể như:

1- Nạp âm mệnh Mộc

 • Dương Liễu Mộc: Dương liễu mềm mại, xanh tốt nâng đỡ thêm phần nào Mộc khí cho Bình Địa Mộc, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, hỗ trợ vận khí tốt.

 • Tùng Bách Mộc: Sự tương tác không quá lớn, nhưng Tùng Bách Mộc lại có nguồn sinh khí dồi dào, nếu gặp gỡ cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho ở cây đồng bằng.

 • Đại Lâm Mộc: Cây cổ thụ ở rừng sâu và cây xanh ở đồng bằng tuy không có nhiều mối liên hệ, nhưng nếu kết hợp, mộc khí yếu ớt của Bình Địa Mộc có thể được Đại Lâm Mộc che chở, hỗ trợ vận khí tốt lành.

 • Bình Địa Mộc: Hai nạp âm cùng mệnh khi kết hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp và cuộc sống.

 • Thạch Lựu Mộc: Lựu đá kết hợp cùng Bình Địa Mộc cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh, mọi việc hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

 • Tang Đố Mộc: Hai nạp âm cùng thuộc hành Mộc hỗ trợ nhau, cuộc gặp gỡ tạo ra may mắn, tương trợ và giúp đỡ nhau rất nhiều.

READ  Sư Tử Là Cung Gì? Đặc Điểm, Tính Cách Và Tình Yêu Của Cung Hoàng Đạo Sư Tử

2- Nạp âm mệnh Thủy

 • Trường Lưu Thủy: Dòng chảy lớn không chỉ cung cấp đủ nước, dinh dưỡng và phù sa cho cây, mà còn hỗ trợ cây ở đồng bằng phát triển tốt, tương trợ khi kết hợp.

 • Tuyền Trung Thủy: Nước suối hỗ trợ tốt cho cây sinh trưởng, nên nếu hai nạp âm kết hợp cũng sẽ mở ra thời kỳ thịnh vượng, vận khí tốt lành.

 • Thiên Hà Thủy: Nguồn nước tự nhiên từ những cơn mưa giúp cho cây cối xanh tươi, phát triển tối. Mưa thuận gió hòa, cây đồng bằng sẽ càng dễ bội thu, gặt hái được nhiều thành quả, cuộc gặp gỡ có thể dung hòa cả hai bên, mang lại nhiều lợi ích.

 • Đại Khê Thủy: Dòng chảy đổ về sông mang theo nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ cây sinh trưởng tốt, nếu kết hợp cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, phát triển công danh, sự nghiệp.

 • Giản Hạ Thủy: Cây đồng bằng muốn sinh trưởng, phát triển tốt chắc chắn sẽ không thể thiếu nước. Khi Bình Địa Mộc và Giản Hạ Thủy gặp nhau, thì sự tương hợp càng lớn mạnh, đem lại nhiều cát lợi.

3- Nạp âm mệnh Hỏa

 • Sơn Đầu Hỏa: Mộc sinh Hỏa, nhưng Sơn Đầu Hỏa ở vị thế núi cao hiểm trở, trong khi cây đồng bằng lại nằm ở vùng đất bằng phẳng, hiếm có sự tương tác. Nếu kết hợp, 2 nạp âm cũng chỉ đem đến may mắn nhỏ, không quá rực rỡ.

 • Sơn Hạ Hỏa: Tương tự Sơn Đầu Hỏa, lửa dưới chân núi và cây đồng bằng cũng không có sự tương tác quá nhiều. Nếu gặp gỡ, may mắn, sinh khí hỗ trợ tốt chủ yếu là do Mộc sinh Hỏa.

 • Thiên Thượng Hỏa: Hai nạp âm kết hợp cũng có thể mang đến nhiều vận khí, hỗ trợ, tương trợ nhau rất tốt, bởi ánh nắng mặt trời cũng là nhân tố quan trọng, giúp cây lớn nhanh, khỏe mạnh ngoài đất.

 • Tích Lịch Hỏa: Sấm sét kết hợp mưa lớn có thể tạo ra những phản ứng, nguồn dinh dưỡng tốt cho cây cối, bởi vậy cuộc gặp gỡ cũng mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt lành.

 • Lư Trung Hỏa: Cây ở đồng bằng là nguyên liệu, tạo ra sức sống rất tốt cho Hỏa, nên nếu kết hợp, đây cũng có thể được coi là mối quan hệ cát lợi, phần lớn nghiêng về Hỏa.

4- Nạp âm mệnh Thổ

 • Đại Trạch Thổ: Cây ở đồng bằng cần nhiều nước, nhiều dinh dưỡng, nhưng cũng không thể thiếu đất. Nếu kết hợp, đất Đại Trạch có thể giúp cây cối sinh trưởng trong môi trường tốt, mang lại nhiều may mắn.

Bình Địa Mộc hợp mệnh gì

Bình Địa Mộc khắc mệnh gì?

Sự kết hợp của hai nạp âm tương sinh có thể hỗ trợ tạo nên vượng khí, nhưng nếu là nạp âm tương khắc, thì sẽ gây cản trở, ức chế sự phát triển của cả hai. Cụ thể như:

1- Nạp âm mệnh Kim

 • Bạch Lạp Kim: Là kim loại được rèn dũa, nhiệt luyện rất kỹ tạp chất, năng lượng không tốt cho cây, nên nếu kết hợp cũng chỉ dẫn đến nhiều dang dở, không hanh thông, thuận lợi.

 • Kiếm Phong Kim: Kiếm kim loại là công cụ được tôi luyện sắc bén, dễ dàng cắt lìa thân cây đồng bằng. Bởi vậy, cuộc gặp gỡ cũng chỉ mang lại nhiều u buồn, không có kết quả tốt.

 • Sa Trung Kim: Cây ở đồng bằng khả năng chịu đựng khá kém, khó có thể phát triển được trong môi trường Sa Trung Kim. Nếu có sự kết hợp, sớm muộn cũng sẽ có sự thất bại.

 • Hải Trung Kim: Nước biển mạnh, hàm lượng muối cao, lại có cả kim loại thực sự không tốt cho cây phát triển. Chưa kể, Kim khắc Mộc, sự gặp gỡ cũng không mang lại giá trị tốt.

 • Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm không có sự tương tác, khi kết hợp cũng không mang lại may mắn bởi sự xung khắc nhẹ do yếu tố ngũ hành.

 • Kim Bạch Kim: Khối kim loại tinh khiết, hoàn toàn đủ mạnh để lấn át Bình Địa Mộc. Cố chấp kết hợp cũng chỉ khiến tương lai u tối, không gặp nhiều may mắn.

READ  Nốt ruồi trên mí mắt trái phải, nam nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu

2- Nạp âm mệnh Thổ

 • Thành Đầu Thổ: Đất tường thành kiên cố, rất khó để phá vỡ. Nếu thấy cây sinh trưởng tốt, xâm chiếm diện tích, thì sự bền chắc cũng không còn mấy khả quan. Vì vậy, sự kết hợp thường tạo ra kết cục không tốt, khó thành công.

 • Lộ Bàng Thổ: Cây xanh tuy rất cần đất để sinh trưởng, phát triển tốt, nhưng nếu tạo bộ rễ lớn thì có thể khiến cho đường xá mất đi sự kiên cố, vững chắc. Cuộc hội ngộ giữa hai nạp âm, năng lượng xung khắc dễ dẫn đến thất bại.

 • Bích Thượng Thổ: Đất tường nhà, cây cối mọc lên, xanh tốt um tùm cũng không phải là chuyện tốt. Tán cây vươn dài còn có thể khiến cho căn nhà bị u tối, ảnh hưởng đến kết cấu tường, do đó sự kết hợp cũng không thể hòa thuận.

 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm không tương tác quá nhiều, nhưng đất ngói trên mái nhà lại có sự tương khắc lớn với mộc, vì vậy hai mệnh này gặp gỡ cũng khó có kết quả tốt đẹp.

 • Sa Trung Thổ: Đất trung lộ cũng khó có thể hòa hợp được Bình Địa Mộc, sự xung khắc mang lại năng lượng không tốt, ít có được sự hợp tác bền vững.

3- Nạp âm mệnh Hỏa

 • Phúc Đăng Hỏa: Mộc sinh Hỏa, tưởng chừng hai nạp âm kết hợp với nhau là tốt, nhưng thực tế lại ẩn chứa nhiều xung khắc. Cây ở đồng bằng cũng không thể là nguồn năng lượng cho ngọn đèn dầu, dễ tạo ra sự nhàm chán.

4- Nạp âm mệnh Thủy

 • Đại Hải Thủy: Cây dù rất cần nước, nhưng nếu tưới nước biển mạnh thì sẽ chỉ làm cho cây suy tàn, cạn kiệt năng lượng, khó có thể mà sống được.

Bình Địa Mộc khắc mệnh gì

Người mệnh Bình Địa Mộc nên mang theo gì may mắn?

Tính cách người mệnh Bình Địa Mộc vốn không quá phô trương, hào nhoáng, nên những phụ kiện họ mang theo bên mình cũng rất nhã nhặn, thanh lịch giống mệnh chủ. Đôi khi, họ chỉ cần một số vật phẩm giản đơn như dây chuyền, vòng tay, nhẫn,…. để tăng sự tự tin, thu hút nguồn năng lượng tích cực và hỗ trợ công việc hanh thông, thuận lợi.

Trang sức từ gỗ trầm hương

Theo ngũ hành tương sinh, thì Mộc với Mộc rất hợp nhau. Bởi vậy, bản chất gỗ trầm hương vẫn là gỗ (tượng trưng cho yếu tố Mộc), khi kết hợp với người mệnh Bình Địa Mộc thì sẽ càng hỗ trợ sinh khí, thu hút nhiều may mắn, sức khỏe và bình an cho chủ nhân. Chưa kể, trang sức từ trầm cũng mang vẻ đẹp rất tinh tế, sang trọng, không chỉ là món trang sức thời thượng, khẳng định vị thế, đẳng cấp của chủ nhân, mà còn là vật phẩm may mắn, mang năng lượng phong thủy tốt lành và hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, tinh thần.

Trang sức gỗ trầm hương

Túi trầm bình an

Ngoài trang sức trầm hương, người mệnh Bình Địa Mộc cũng có thể mang theo bên mình một túi trầm bình an nhỏ, năng lượng phong thủy tốt. Trong mỗi túi trầm, thường sẽ là những dăm trầm nhỏ, hội tụ tinh hoa, tinh túy đất trời, lan tỏa hương thơm thư thái, dễ chịu, giúp thanh tẩy không gian, xua đuổi âm khí, tạp khí. Từ đó, kích hoạt năng lượng may mắn, cát tường cho chủ nhân.

Túi trầm bình an

Tổng kết

Nhìn chung, trên đây là những thông tin cơ bản về mệnh Bình Địa Mộc đã được Cung Trầm Gallery tổng hợp và chia sẻ chi tiết đến bạn. Hy vọng, điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng giải đáp thắc mắc “mệnh Bình Địa Mộc là gì”, tổng quan tử vi, tính cách và sự nghiệp của người thuộc cung mệnh này. Và để cập nhập thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích, bạn cũng đừng quên truy cập và theo dõi Blog tin tức chính thức của website Cung Trầm nhé.