Cách đổi mật khẩu Instagram an toàn bạn đã biết chưa?

Instagram là một trong những trang mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng. Để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình, bạn cũng nên đổi mật khẩu Instagram một cách thường xuyên. Vậy cách đổi mật khẩu Instagram như thế nào thì an toàn? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Đổi mật khẩu Instagram như thế nào

Tháng 10/2010, Instagram ra đời và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối và tương tác với bạn bè thông qua tin nhắn hay bình luận. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh của bản thân để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên trang cá nhân. Nhờ những lợi ích kết nối tuyệt vời mà chỉ trong vòng 2 tháng sau khi ra mắt, Instagram đã cán mốc 1 triệu người đăng ký.

Trong 2 tháng sau khi ra mắt Instagram đã cán mốc 1 triệu đăng kí

Giao diện của Instagram vốn được thiết kế dành cho smartphone và các thao tác chạm, vuốt để xem hình ảnh đã dễ dàng thu hút được những người dùng khó tính. Đến năm 2012, Facebook đã mua lại ứng dụng này với giá 1 tỷ USD. Chính vì vậy mà bạn có thể liên kết tài khoản Instagram và Facebook một cách dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành mở Instagram > Chọn tài khoản > Chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên góc phải màn hình.

READ  OneDrive là gì? Cách cài đặt và sử dụng OneDrive mới nhất từ A-Z

Bước 2: Chọn Cài đặt và chọn tiếp vào mục Tài khoản > Chọn Tài khoản được liên kết sau đó nhấn vào Facebook.

Bước 3: Chọn mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn liên kết > Đồng ý cấp quyền truy cập Facebook cho Instagram.

Liên kết Instagram với Facebook vô cùng dễ dàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Instagram theo các bước sau: Cài đặt Instagram > Mở Instagram > Đăng ký tài khoản > Nhập số điện thoại hoặc Email > Nhập mã xác nhận > Chọn Tiếp > Đặt tên cho tài khoản và hoàn tất đăng ký.

Đối với Instagram, người dùng vẫn có thể thay đổi thông tin đăng nhập tương tự như Facebook. Việc đổi mật khẩu Instagram thường xuyên sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo vệ một cách tốt hơn. Nó sẽ đảm bảo việc người xấu xâm nhập vào tài khoản của bạn là không hề dễ dàng. Mặt khác, khi bạn lỡ đăng nhập tài khoản vào các thiết bị khác mà quên đăng xuất thì việc thay đổi mật khẩu có thể giúp tài khoản tự động đăng xuất ra khỏi các thiết bị lạ không được cho phép.

Đổi mật khẩu Instagram thường xuyên để bảo vệ tài khoản

Để đổi mật khẩu Instagram, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Instagram trên điện thoại như điện thoại OPPO hay Samsung, iPhone,….và chọn vào trang cá nhân. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng dấu ba gạch bên trên góc phải của trang cá nhân đang hiển thị và chọn tiếp vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

READ  VIỆT NAM BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN MÙA MƯA

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư trên Instagram

Bước 2: Trong mục “Cài đặt và quyền riêng tư” > Chọn Trung tâm tài khoản > Chọn tiếp vào mục Mật khẩu và bảo mật.

Bước 3: Chọn vào mục Đổi mật khẩu và tiến hành đặt mật khẩu mà bạn mong muốn rồi xác nhận Đổi mật khẩu một lần nữa để hoàn thành cài đặt.

Tiến hành đổi mật khẩu Instagram

Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn có thể đổi mật khẩu cho tài khoản Instagram của mình rồi. Đừng quên đổi mật khẩu thường xuyên để tài khoản được bảo mật hơn nhé.

>>> Xem thêm: Instagram cho phép người dùng tải xuống video ngắn từ Reels vô cùng tiện lợi

Một trong những vấn đề đăng nhập mà người dùng thường gặp phải chính là quên mật khẩu. Khi đó bạn cũng đừng vội hoang mang mà hãy lấy lại mật khẩu bằng cách thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Instagram trên điện thoại rồi chọn vào Hãy nhận trợ giúp đăng nhập nằm phía dưới nút đăng nhập.

Bước 2: Nhập tên người dùng hoặc số điện thoại hay email đã đăng ký trước đó rồi bấm Tiếp.

Bước 3: Sau khi bấm Tiếp, mã xác nhận gồm 6 chữ số sẽ lập tức được gửi qua thông tin mà bạn đã nhập. Khi đó bạn nhập mã xác nhận vào ô yêu cầu và bấm Tiếp để ứng dụng xác minh thông tin.

READ  Cách tách con dấu trong Photoshop NHANH - HIỆU QUẢ

Bước 4: Khi đã được cho phép đăng nhập, bạn vào hộp thư đến của Email và tiến hành đặt lại mật khẩu theo hướng dẫn mà đội ngũ Instagram đã gửi cho bạn.

Lấy lại mật khẩu Instagram theo các bước trên

Với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể lấy lại được mật khẩu đăng nhập Instagram của mình. Bạn cũng có thể chọn lưu mật khẩu hoặc ghi chú nó vào điện thoại để tránh phiền phức do việc quên mật khẩu gây ra. Đồng thời, bạn cũng không nên đặt các mật khẩu quá dễ đoán như ngày sinh nhật hay tên, năm sinh mà hãy đặt mật khẩu phức tạp hơn.

Đổi mật khẩu Instagram thường xuyên sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Hy vọng cách đổi mật khẩu mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn chia sẻ trong bài viết hôm nay có thể giúp bạn thực hiện các thay đổi bảo mật bằng điện thoại như OPPO Find N3 Flip một cách dễ dàng hơn.