Bật mí 2 cách làm món chân gà chiên mắm đậm vị, bắt miệng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Những món ăn được làm từ chân gà thường được chị em rất yêu thích như là món chân gà chiên bơ tỏi, chân gà chiên mắm,… Vậy còn chần chờ gì mà không cùng FPT Shop đến ngay với bài viết này để tìm hiểu về 2 cách làm món chân gà chiên mắm đậm vị, bắt miệng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Chân gà chiên mắm dùng bột chiên

Nguyên liệu làm Chân gà chiên mắm dùng bột chiên

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chân gà chiên mắm dành cho 4 người ăn gồm có:

  • Chiếc chân gà 10 g
  • Ớt 3 trái
  • Tiêu xay 10 gr
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Tỏi 1 củ
  • Đường 1 muỗng canh

Cách chế biến Chân gà chiên mắm dùng bột chiên

  • Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa lại thật sạch cùng với nước muối pha loãng cùng chút giấm để loại bỏ tạp chất, nhớt cũng như mùi hôi. Phần móng bạn cũng cắt bỏ rồi chặt làm đôi nhé.

Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp rồi đun sôi nước, luộc sơ chân gà trong khoảng 3 phút thì vớt ra.

  • Xóc bột năng
READ  Hé lộ 10 địa chỉ ăn gỏi cá trích Phú Quốc TƯƠI - NGON - SẠCH

Tiếp đến bạn cho chân gà vào một chiếc hộp với miệng rộng để trộn đều cùng bột năng. Xếp từng lớp chân gà vào trong hộp, cứ bột lớp chân gà bạn cho một lớp bột năng làm liên tục cho đến khi hết chân gà. Sau đó dùng nắp đậy lại và xóc thật đều để bột năng bám đều vào chân gà mà không bị vón cục nhé.

  • Chiên chân gà

Bạn bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ, đến khi dầu nóng già rồi bạn thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên. Lưu ý lúc này hãy hạ lửa nhỏ và chiên chân gà để vàng giòn đều, không cháy xém nhé.

Chân gà khi đã chiên chín thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

  • Pha nước sốt

Để pha nước sốt cho món chân gà chiên nước mắm bạn thực hiện công thức như sau:

  • Ớt băm nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ
  • Bột nêm: 1/2 muỗng
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng
  • Tương ớt: 1 muỗng
  • Đường: 1 thìa
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Nước lọc để nguội: 1/4 bát

Khuấy đều hỗn hợp này để các gia vị tan hết hòa quyện vào nhau là bạn đã có được bát nước sốt thần thánh.

  • Hoàn thành

Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho chân gà vào rồi rước nước sốt đều lên mặt chân gà. Điều chỉnh lửa vừa và đảo đều tay để nước sốt thấm đẫm vào chân gà. Khoảng 3 phút sau là bạn đã có thể trút chân gà ra dĩa và thưởng thức rồi nhé.

  • Thành phẩm
READ  2 công thức làm trứng cút sốt me thơm ngon đậm đà, chua ngọt, hấp dẫn, ăn là ghiền

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà chiên nước mắm với mùi thơm nức mũi của tỏi phi, pha lẫn vị đậm đà của nước mắm cùng vị ngọt trung hòa lại của đường. Riêng với chân gà vừa dai, vừa giòn thấm vị thì đúng là không còn gì hấp dẫn hơn đúng không nào.

Chân gà chiên mắm không dùng bột chiên

Nguyên liệu làm Chân gà chiên mắm không dùng bột chiên

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà chiên nước mắm không dùng bột dành cho 4 người ăn gồm có:

  • Chân gà 500 gr
  • Tỏi 10 gr
  • Thì là 5 cây
  • Bơ lạt 20 gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hành tím 5 gr
  • Rau mùi 10 cây
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng cà phê

Cách chế biến Chân gà chiên mắm không dùng bột chiên

  • Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước muối pha loãng có chút giấm nhằm loại bỏ tạp chất, nhớt cùng mùi hôi. Lưu ý nhớ cắt bỏ phần móng chân gà rồi sau đó chặt chân ra làm đôi.

Sơ chế chân gà

Bắc chảo lên bếp đun sôi nước sau đó trụng sơ chân gà trong khoảng 3 phút thì vớt ra. Hành tỏi bạn băm nhuyễn, thái nhỏ rau mùi.

  • Ướp chân gà

Bạn đem chân gà đi ướp cùng với bột ngọt, hành tỏi, nước mắm, hạt tiêu, thì là và rau mùi trong 15 – 20 phút

READ  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Dừa Nước Đậu Xanh

Tẩm ướp cho chân gà

  • Chiên chân gà

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào ngập mặt chân gà. Khi dầu nóng thì bạn cho chân gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi thấy chân gà chuyển màu vàng đều là đạt.

Vớt chân gà ra rổ có lót giấy thấm dầu.Khi nhận thấy chảo nóng bạn cho bơ vào đảo đều tay để bơ tan hết, tiếp đến hco chân gà vào đảo trong ít phút để bơ thấm đều các mặt của chân gà thì tắt bếp. Bày ra dĩa là đã có thể thưởng thức ngay rồi nhé.

  • Thành phẩm

Như vậy FPT Shop đã cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết về 2 cách làm món chân gà chiên mắm đậm vị, bắt miệng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ tại bài viết này có thể giúp bạn thực hiện thành công món chân gà chiên mắm này ngay từ lần đầu để mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức hoặc làm món lai rai vào dịp cuối tuần đều hợp lý. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm:

  • Bật mí cách làm thịt quay giòn bì thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng, ai cũng có thể làm được
  • 10 cách nấu chân giò hầm hấp dẫn, nhìn là thèm, bổ dưỡng ngất ngây không hề gây ngấy