Tổng hợp 3 cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm rất bổ dưỡng

Nấu cháo bằng nồi nấu chậm là cách nhiều bà nội trợ lựa chọn để có thời gian quán xuyến nhiều việc mà vẫn có cháo bổ dưỡng thưởng thức. Dưới đây là gợi ý cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm rất đơn giản, mời bạn cũng theo dõi nhé!

Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm nấu chín thức ăn trong thời gian dài. Nhờ vậy những dưỡng chất trong thực phẩm không mất đi. Nấu cháo bằng nồi nấu chậm sẽ giúp người dùng không cần túc trực canh cháo chín. Thay vào đó bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu, sau đó cho vào nồi và nấu. Nồi sẽ làm chín thực phẩm từ từ, món ăn không bị nhừ do nấu lâu mà luôn đảm bảo độ thơm ngon, bổ dưỡng.

Nấu cháo bằng nồi nấu chậm tiết kiệm tối ưu thời gian

Thời gian nấu cháo bằng nồi nấu chậm có thể tốn khoảng 45 – 60 phút. Tùy vào từng dòng nồi được thiết kế với các mức công suất khác nhau sẽ cho thời gian nấu cũng khác. Bạn có thể xem công suất nồi và hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết thời gian nấu cháo phù hợp với nồi.

Nguyên liệu

  • ½ chén gạo tẻ
  • 500ml nước
  • Gia vị gồm muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
  • Hành lá

Cách nấu

Bước 1: Rang gạo trước khi nấu

Bước 2: Thêm nước vào thân nồi đến vạch max là được

Bước 3: Cho gạo và nước vào thố sứ

Bước 4: Đặt thố sứ vào trong thân nồi và đậy nắp

Bước 5: Cắm điện và nhấn chọn chức năng nấu cháo trên bảng điều khiển, ấn điều chỉnh thời gian nấu khoảng 1 tiếng.

READ  Tổng hợp 3 cách nấu chè hạt sen ngọt dịu, thanh mát tại nhà

Bước 6: Nấu còn 15 phút thì mở nắp nồi và dùng muỗng khuấy đều và thêm gia vị vào sao cho vừa ăn, sau đó đậy nắp lại và nấu cho đến khi đủ giờ.

Bước 7: Cháo chín, bạn rút điện và mở nắp rồi cho cháo ra bát thêm chút hành lá và thưởng thức. Cháo trắng cũng có thể ăn kèm các món kho quẹt cực kỳ ngon miệng.

Cháo trắng nấu bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu

  • Nửa bát gạo tẻ
  • Nước
  • Thịt xay (Bò hoặc heo)
  • Hạt nêm, muối, nước mắm, bột canh, tiêu, dầu ăn
  • Hành lá

Cách thực hiện

Bước 1: Cho gạo vào chảo và rang đều để nấu cháo nhanh chín

Bước 2: Cho nước vào thân nồi, mực nước đến vạch Max là phù hợp

Bước 3: Cho gạo vào thố sứ và thêm nước vừa đủ

Bước 4: Đặt thố sứ vào thân nồi nấu chậm sau đó đậy kín nắp

Bước 5: Kết nối điện cho nồi, nhấn chọn chức năng nấu cháo trên bảng điều khiển, điều chỉnh thời gian nấu khoảng 1 tiếng, có thể cài đặt hẹn giờ nấu tùy ý.

Bước 6: Cho thịt vào bát và thêm gia vị, tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị

Bước 7: Nấu cháo đến khi hạt gạo nở bung thì bạn mở nắp và cho thịt vào nồi cháo, khuấy cho thịt chín đều. Đậy nắp khoảng 15 phút rồi thêm gia vị, tiêu vào khuấy đều. Đợi 1 lúc tất cả nguyên liệu chín hoàn toàn thì cho hành vào.

Bước 8: Rút điện ra khỏi nồi, cho cháo ra bát và thưởng thức

READ  Cách làm GỎI BƯỞI TÔM THỊT

Nồi nấu chậm giúp nấu cháo thơm ngon

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ
  • Nước
  • Bông cải xanh
  • Khoai môn
  • Dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách nấu

Bước 1: Cho gạo vào chảo và rang hơi vàng là được

Bước 2: Cho nước vào thân nồi nấu chậm, canh mực nước đến vạch Max vừa nấu

Bước 3: Cho gạo vào thố sứ và thêm nước vừa đủ

Bước 4: Đặt thố sứ vào thân nồi nấu chậm rồi đậy nắp kín

Bước 5: Cắm điện cho nồi, nhấn chọn chức năng nấu cháo trên bảng điều khiển, điều chỉnh thời gian nấu khoảng 1 tiếng hoặc cài đặt hẹn giờ nấu theo ý muốn.

Bước 6: Rửa sạch bông cải và khoai môn, cắt bông cải thành từng miếng nhỏ, cho bông cải vào máy và xay nhuyễn, khoai môn thái thành hình hạt lựu.

Bước 7: Nấu cháo đến khi hạt gạo nở hoàn toàn thì thêm bông cải và khoai môn vào nấu cùng. Chờ 10 phút sau thêm gia vị vào cho đậm đà. Khuấy cháo nấu cho hết giờ rồi rút điện và cho ra bát thưởng thức.

Nấu cháo rau củ bằng nồi nấu chậm

>>> Xem thêm: Nồi nấu chậm là gì? Tại sao nên mua nồi nấu chậm?

Sản phẩm nổi bật với kiểu dáng nhỏ gọn, kích thước 16.5 x 17 x 15.7cm, trọng lượng 1.2kg. Nồi nấu chậm Bear DDZ-A08G2 model dung tích 0.8 lít thích hợp dùng cho nhu cầu cá nhân hoặc gia đình ít thành viên. Lòng nồi làm bằng gốm sứ, có đệm chống trượt, màn hình LED, nút nhấn điều khiển dễ thao tác.

Nồi nấu chậm Bear DDZ-A08G2 dung tích 0.8 lít

READ  BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT BÌNH RƯỢU HỒNG NGÂM CHẤT LƯỢNG? 

Nồi nấu chậm 0.8 lít Bear DDZ-A08G2 dùng để nấu cháo, chưng yến, hấp, nấu bong bóng cá, nấu súp, có chức năng giữ ấm. Công suất 200W, mức điện áp 220V – 50Hz, công nghệ làm nóng PTC giúp nấu thức ăn chín đều. Sản phẩm có chức năng hẹn giờ nấu giúp người dùng dễ dàng kiểm soát thời gian sử dụng nồi.

Sản phẩm có kích thước 23.5 x 24.8 x 27.5cm (Ngang x Sâu x Cao), trọng lượng 3kg. Nồi có dung tích thực 2.7 lít nấu được nhiều thực phẩm. Lòng nồi nấu chậm Panasonic model NF-N31AWRA được làm bằng gốm dày cho phép tháo rời được, dễ vệ sinh. Vung nồi làm bằng thủy tinh có đai Silicone bảo vệ vung, ngăn rơi vỡ.

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA dung tích 2.7 lít

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA có chức năng nấu Soup, ninh rau củ, ninh xương, ninh gà, cà ri, nấu sốt, cháo, mứt hoa quả, có chức năng giữ ấm. Sản phẩm có các mức công suất thấp: 128W, cao: 255W, tự động: 128W – 255W. Núm xoay điều khiển với các mức công suất: Thấp, cao, tự động.

>>> Xem thêm: 7 ưu điểm khi nấu ăn bằng nồi nấu chậm mà bạn nên biết

Trên đây là tổng hợp 3 cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm cực kỳ đơn giản và rất dễ thực hiện. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm công thức nấu cháo, biết cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm để có thể tự nấu cho gia đình cùng thưởng thức.

Tham khảo thêm các mẫu nồi nấu chậm đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: