Tổng hợp 2 cách nấu chè chuối khoai lang ngọt bùi, thơm dẻo tại nhà

Tổng hợp 2 cách nấu chè chuối khoai lang ngọt bùi, thơm dẻo tại nhà

Cách nấu chè chuối khoai lang ngọt bùi, thơm dẻo tại nhà là công thức được nhiều bạn yêu thích. Cùng theo dõi cách thực hiện món ăn đơn giản mà ngon miệng này ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn nấu chè chuối khoai lang chuẩn vị Nam Bộ

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang chuẩn vị Nam Bộ

– 5 quả chuối sứ to

– 3 củ khoai lang tím hoặc vàng đều được

– 50 gram bột báng loại hạt nhỏ

– 200 ml nước cốt dừa

cách nấu chè chuối khoai lang vị Nam Bộ: Nguyên liệu

– 150 gram đường cát

– 20 gram hạt vừng trắng

– Cơm dừa nạo thành sợi

– Từ 4 đến 5 lá dứa cột thành bó

Cách nấu chè chuối khoai lang chuẩn vị Nam Bộ

Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

cách nấu chè chuối khoai lang vị Nam Bộ: Ngâm bột báng

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng 1/2 muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

READ  Hướng dẫn cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện đơn giản và thơm ngon tại nhà

cách nấu chè chuối khoai lang vị Nam Bộ: Rang vừng

Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào. Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành món chè chuối khoai lang chuẩn vị Nam Bộ rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần múc chuối ra chén, rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để tăng mùi vị là có thể bắt đầu cảm nhận hương vị của món ăn này rồi.

cách nấu chè chuối khoai lang vị Nam Bộ: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách nấu chè chuối thanh ngọt, thơm bùi hấp dẫn tại nhà

2. Cách nấu chè chuối khoai lang Indonesia

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang Indonesia

– Chuối: 5 trái

– Sắn: 1kg

– Lá dứa: 2 lá

– Nước cốt dừa: 250ml

– Đường thốt nốt: 250g

– Khoai lang: 1kg

– Dừa nước: 100g

– Muối: 1/2 muỗng cafe

cách nấu chè chuối khoai lang vị Indonesia: Nguyên liệu

Các bước nấu chè chuối Indonesia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.

– Sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi đem hấp chín.

Bước 2: Cách nấu chè chuối khoai lang Indonesia

– Đun nước cốt dừa với nước lạnh trên lửa nhỏ. Khi nước sôi thì thả lá dứa vào đun cùng rồi cho thêm đường thốt nốt, khoai lang

READ  Học cách nấu cháo dinh dưỡng để bán thành công 100%

– Khi khoai lang gần chín thì bạn cho chuối vào đun cùng. Sau đó thêm tiếp sắn đã hấp chín vào và vặn lửa nhỏ.

– Sau khi đun được 10 phút thì đổ nước cốt dừa vào, tiếp tục đun tiếp. Bạn thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ cho các nguyên liệu ngấm đều. Khi các nguyên liệu đã chín mềm và không bị nát, bạn cho dừa nước vào, nêm muối cho vừa với khẩu vị. Đun thêm 2 phút rồi múc chè ra bát và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể cho vào tủ lạnh một chút hoặc thêm 1 vài viên đá nhé.

cách nấu chè chuối khoai lang vị Indonesia: thành phẩm

Với cách nấu chè chuối khoai lang ngọt bùi, thơm dẻo, hấp dẫn tại nhà trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC