IPhone sạc không vào pin phải làm sao? 7 cách khắc phục nhanh

Điện thoại iPhone sạc không vào pin là tình trạng khiến nhiều tín đồ nhà Táo đau đầu vì không biết nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến bạn các lý do gây ra lỗi cũng như 7 cách xử lý hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc không vào pin iPhone hoặc sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

– Cáp sạc bạn đang dùng không chính hãng hoặc bị hư hỏng.

– Nguồn điện vào máy chập chờn, ổ cắm chưa có điện.

– Các phụ kiện như cổng sạc, IC sạc của iPhone có vấn đề.

– Pin điện thoại iPhone bị hư hỏng, chai phồng.

– Có phần mềm lạ xâm nhập vào hệ thống của điện thoại.

Xác định đúng lý do iPhone không sạc không vào pin sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi.

Sau đây, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ mách bạn 7 cách khắc phục lỗi sạc không vô pin iPhone đơn giản, nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Khởi động lại máy điện thoại giúp khắc phục tình trạng xung đột phần mềm – một trong những lý do gây ra lỗi iPhone sạc không vào pin. Bạn hãy tham khảo qua các cách khởi động lại với từng dòng iPhone dưới đây:

– Các dòng iPhone 6S, 6S Plus, SE trở về trước: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút Home để tắt nguồn và khởi động lại iPhone.

– Các dòng iPhone 7 và 7 Plus: Bạn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Volume giảm đến khi logo Apple hiện lên thì thả ra.

READ  Đặt mua vé xe 10 nhà xe đi Hội An từ Đà Nẵng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 108 chuyến mỗi ngày

– Các dòng từ iPhone 8 series cho đến iPhone 14 series thì các bạn ấn cùng lúc nút Volume tăng/giảm và nút nguồn, đến khi dòng chữ Trượt để tắt nguồn xuất hiện. Khi đó, bạn vuốt nhẹ là điện thoại sẽ tắt nguồn.

Sau khi điện thoại tắt nguồn, bạn hãy lặp lại thao tác tương tự để khởi động lại máy. Khi máy lên nguồn, bạn hãy thử sạc điện thoại lại một lần nữa.

Trong trường hợp sạc iPhone không vào điện do cổng sạc, bạn hãy tắt nguồn điện thoại và sử dụng tăm bông, vải mềm hoặc dụng cụ thổi khí để vệ sinh bụi bẩn, mạt vải ở bên trong cổng sạc. Điều này sẽ giúp các đầu kết nối làm việc ăn khớp hơn, từ đó lỗi sạc iPhone không vào pin có thể được khắc phục.

Vệ sinh cổng sạc là cách khắc phục lỗi sạc không vào pin iPhone đơn giản mà bạn nên thử.

Nếu dây sạc chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chiếc điện thoại di động của bạn sạc không vào pin thì bạn hãy sử dụng cáp sạc khác để xem iPhone có nhận pin không. Nếu có thì bạn hãy thay cáp sạc mới cho điện thoại. Bên cạnh đó, bạn nên mua cáp sạc chính hãng do Apple phát hành, được cấp chứng chỉ MFi (Made For iPhone/iPad/iPod) để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ cho thiết bị.

Việc dùng hệ điều hành quá cũ cũng khiến iPhone sạc không vào pin. Nếu điện thoại của bạn đang gặp trường hợp này thì bạn hãy cập nhật lại hệ điều hành iOS mới cho máy. Phiên bản iOS mới được trang bị nhiều tính năng mới, cải thiện hiệu năng, xử lý những lỗi thường xảy ra với thiết bị, trong đó có lỗi sạc không vào pin.

READ  Chi tiết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva đơn giản nhất

Phiên bản iOS mới sẽ xử lý hiệu quả lỗi iPhone không vào pin khi sạc.

Nếu lỗi sạc iPhone không vào pin xuất phát từ viên pin thì bạn chỉ cần thay pin chính hãng, chất lượng để khắc phục sự cố. Theo đó, bạn có thể mang thiết bị đến cửa hàng của Apple ( đối với iPhone còn bảo hành) hoặc đến các cửa hàng, cơ sở sửa chữa uy tín để thay pin mới cho thiết bị.

Nếu bạn đã thử qua các cách trên mà iPhone vẫn sạc không vào pin thì hãy thử Restore lại máy bằng iTunes. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bạn hãy dùng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính.

– Bước 2: Tiền hành tải và cài đặt iTunes cho máy tính.

– Bước 3: Sau đó, bạn hãy mở iTunes rồi chọn mục Device ở góc trái màn hình.

– Bước 4: Bạn chọn tiếp mục Backup để lưu lại dữ liệu trong iPhone trước khi restore.

– Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Restore để khôi phục máy về trạng thái ban đầu.

Để xử lý lỗi sạc iPhone không vào điện bạn có thể Restore iPhone về trạng thái ban đầu.

Với tình trạng sạc không vào pin iPhone do xung đột phần mềm bên trong máy. Bạn có thể xử lý bằng cách cài đặt chế độ DFU Mode Restore để kiểm tra xem pin có lên không nhé!

Để tránh được tình trạng sạc iPhone không vào pin, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây khi trải nghiệm thiết bị:

READ  Hướng dẫn chi tiết cách lấy Filter trên Instagram mới nhất 2023 mà ai cũng làm được

– Không cắm sạc qua đêm để phòng máy bị chai pin, dẫn đến cháy nổ thiết bị.

– Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, bởi thói quen này sẽ làm tăng nhiệt độ máy làm ảnh hưởng đến pin và các phần mềm bên trong.

– Hãy chọn pin chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng để thay mới cho thiết bị.

– Bạn nên thường xuyên vệ sinh khe kết nối để tránh bụi bám khiến sạc không ăn pin.

– Hạn chế để điện thoại, bộ sạc bị va đập để không làm ảnh hưởng đến ổ cắm và các bo mạch chủ trong thiết bị.

– Nên chọn mua cáp sạc chính hãng của Apple đi kèm theo máy để sạc pin.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được tại sao chiếc điện thoại nói chung và điện thoại iPhone nói riêng sạc không vào pin cũng như cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm của Điện Máy Chợ Lớn để cập nhật mẹo hữu ích khi sử dụng thiết bị công nghệ nhé!

Hiện nay, hệ thống Siêu thị điện máy – nội thất Chợ Lớn được nhiều khách hàng tin chọn là điểm cung cấp phụ kiện điện thoại iPhone có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao và mức giá ưu đãi nhất thị trường. Ghé ngay chi nhánh Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn gần nhất hoặc liên hệ Hotline 19002628 để được hỗ trợ tư vấn mẫu mã iPhone mới nhất.

Xem thêm những mẫu Iphone mới nhất hiện đang được bày bán tại Điện Máy Chợ Lớn