Ý nghĩa xăm hình “dấu chấm phẩy” được nhiều người xăm

Ý nghĩa xăm hình “dấu chấm phẩy” được nhiều người xăm

Ý nghĩa xăm hình “dấu chấm phẩy” là gì?

Trong ngôn ngữ học, dấu chấm phẩy có ý nghĩa là ranh giới giữa 2 vế song song trong một câu ghép. Chúng ta có thể thấy nó hàng ngày qua các bài báo, đoạn văn, văn bản. Với chúng ta nó có thể có nghĩa đơn giản, nhưng với hàng triệu người thì ý nghĩa của nó là vô cùng lớn. Nó được coi là biểu tưởng cứu vớt con người ta quay lại với cuộc sống khi họ đang chấp chơi, lạc bước, cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời tấp nập.

Ý nghĩa hình xăm 2

Đặt dấu chẩm phẩy kết thúc quãng thời gian đen tối

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ đăng ký tư vấn

Con đường từ dấu câu đơn giản trở thành biểu tượng bất diệt “TỒN TẠI”

Không phải ngẫu nhiên mà mà hình xăm “dấu chấm phẩy” được tôn thờ thành một biểu tượng được nhiều người xăm nhất trên thế giới.

Tháng 4 năm 2013, Amy Bleuel khởi xướng dự án Semicolon để tôn vinh cha mình, người đã dùng cả cuộc sống của chính mình để chống lại bệnh tự kỷ – căn bệnh thế kỷ đang lan truyền chóng mặt. Ý tưởng khuyến khách bất kỳ ai đang bị ám ảnh bởi những con “quỷ” thì hãy xăm hình “dấu chấm phẩy” trên cơ thể của họ, chụp ảnh và chia sẻ để truyền cảm hứng và tình yêu đến cộng đồng. Những người cùng hoàn cảnh với bạn sẽ kết nối và sẻ chia “Bạn không cô đơn, chúng tôi luôn bên cạnh bạn”.

READ  Chế độ ăn Keto là gì? Thực đơn Keto 7 ngày cho người mới

Ý nghĩa hình xăm 3

“Bạn không cô đơn, chúng tôi luôn bên cạnh bạn”

Năm 2014, số lượng người tham gia chiến dịch tăng gấp đôi. Số lượng người tự tử vì mắc bệnh tự kỷ của Mỹ giảm hơn 10%, theo tổ chức phòng chống tự tử Hoa Kỳ.

Ý nghĩa hình xăm 7

Số lượng người tự tử vì mắc bệnh tự kỷ của Mỹ giảm hơn 10% trong năm 2014

Năm 2015, những người biết đến ý nghĩa xăm hình ”dấu chấm phẩy” tăng vọt, đồng thời số lượng người đi xăm cũng tăng theo. Tiền ủng hộ về quỹ chiến dịch được Amy Bleuel quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Năm 2016, tỷ lệ xăm hình “dấu chấm phẩy” trên toàn thế giới lập kỷ lục. Chưa bao giờ người ta chứng kiến nhiều người cùng xăm một hình như vậy. Họ xăm, chụp hình và chia sẻ. Họ tìm kiếm “đồng bọn” khắp nơi, họ không đấu tranh một mình. Bên cạnh họ là cả một cộng đồng.

Ý nghĩa hình xăm 8

Họ không đấu tranh một mình, bên cạnh họ là cả một cộng đồng.

Kể từ khi thành lập, dự án Semicolon đã chuyển từ sáng kiến truyền thông xã hội thành chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm lý và phòng chống tự tử.

Hình xăm “dấu chấm phẩy” được xăm rất nhiều nơi: cổ tay, cổ chân, phía xau tai, cổ, … Với chủ nhân, ý nghĩa hình xăm là đặc biệt to lớn.

Những câu văn ý nghĩa

“Dấu chấm phẩy được dùng khi tác giả có lẽ đã muốn ngắt câu, nhưng anh ta lại không làm. Tác giả đó chính là bạn và câu văn tượng trưng cho cuộc đời của bạn.”

READ  Điêu Khắc Chân Mày Là Gì? Độ Bền Bao Lâu Và Ai Nên Thực Hiện?

Nếu bạn sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, G+ có thể thấy nhiều người chia sẻ những câu chuyện về cuộc đấu tranh sống còn. Những tài khoản dũng cảm, trung thực này đã mang lại cảm hứng, niềm tự hào của cả một cộng đồng, họ chung tay phá vỡ sự kỳ thị. Đó là cơ hội cho những người sống sót, những người đang phải chiến đấu căn bệnh tự kỷ hàng ngày, và thậm chí những người ủng hộ nói chuyện với những người không quen các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý của mình, Và như báo cáo Viện tâm thần quốc gia Hoa Kỳ chỉ ra “Chúng ta càng nói về nó, càng có nhiều người nhận được sự trợ giúp khi họ bế tắc, khủng hoảng”.

Ý nghĩa hình xăm 25

“Mỗi ngày hãy luôn nhớ rằng chuyện của bạn chưa bao giờ kết thúc”

Ý nghĩa hình xăm 50

Ý nghĩa hình xăm 30

Hình xăm “dấu chấm phẩy” của Selena Gomez

Nhà văn Upworthy, Parker Molloy từng chia sẻ:

“Gần đây tôi đã quyết định xăm hình “dấu chấm phẩy”. Tôi xăm không phải vì nó đang “hot” (mặc dù hiện tại nó đúng như vậy), mà bởi vì nó là lời nhắc nhở những gì tôi đã vượt qua trong cuộc đời này. Tôi đã phải đối mặt với lo lắng, trầm cảm và rối loạn giới tính trong quãng thời gian đó, và đôi khi, điều đó đã dẫn tôi đếncon đường tự gây tổn thương và cả tự tử.

READ  1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? 4 loại bánh mì ít calo giúp giảm cân

Nhưng tôi vẫn ở đây, năm nay, năm sau, năm sau nữa, tôi sẽ vẫn sống. Và cuối cùng tôi đã kết thúc nó bằng một cách mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến . Dấu chấm phẩy (và ý nghĩa xăm hình) là một lời nhắc nhở rằng tôi đã phải đối mặt với thời kỳ đen tối, nhưng tôi vẫn ở đây. “

Ý nghĩa hình xăm 35

“Tôi đã phải đối mặt với thời kỳ đen tối, nhưng tôi vẫn ở đây”

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Như ý nghĩa xăm hình “dấu chấm phẩy”, tất cả chúng ta đều có một khoảng thời gian tồi tệ. Có những lúc tưởng như chỉ có kết thúc sinh mệnh mới thoát khỏi, nhưng hãy vứt bỏ nó ra phía sau. Hãy cố gắng sống thật tốt quảng thời gian còn lại. Cuộc đời của chúng ta, vẫn tồn tại, chưa kết thúc.