Hình xăm hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào?

Hình xăm hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào?

Hình xăm hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa gì?

Hình xăm hồ ly 9 đuôi (Cửu vĩ hồ ly – Cửu vĩ thiên hồ) là hình xăm rất được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là với phái nữ. Hồ ly 9 đuôi còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là cáo 9 đuôi. Con cáo cái đã trải qua hàng ngàn năm tu luyện thành tinh với nhiều sức mạnh đặc biệt. Hình xăm hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa gì? Hình xăm con cáo với 9 cái đuôi tượng trưng cho 9 sinh mạng của con người.

Hồ ly 9 đuôi tuy chỉ là con vật nhỏ bé nhưng lại rất khôn ngoan trong việc tìm cách bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm rình rập xung quanh. Hình xăm hồ ly trên người mang ý nghĩa thể hiện sự nhanh nhạy, sắc sảo và tinh ranh. 9 chiếc đuôi của hồ ly có màu sắc rực rỡ lại vô cùng óng mượt, biểu trưng cả cho sự thuận lợi cả về công danh, sự nghiệp.

Hình xăm hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đó, xét về phương diện phong thủy, hồ ly 9 đuôi còn đại diện cho yếu tố may mắn về tình duyên. Con vật này sở hữu quyền lực mạnh mẽ và có khả năng biến mình thành các cô gái vô cùng quyến rũ và xinh đẹp. Đặc biết, khi đã mang ơn hoặc hứa hẹn, cửu vĩ hồ ly chắc chắn sẽ thực hiện bằng bất cứ giá nào kể cả phải hy sinh tính mạng.

READ  Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Kiêng trong bao lâu?

Xăm hình hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa đó chính là người mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ và hấp dẫn. Đồng thời cũng thể hiện là người có cá tính mạnh mẽ, nhạy bén và trách nhiệm, biết đối nhân xử thế với người xung quanh.

Ý nghĩa hình xăm hồ ly 9 đuôi

Truyền thuyết về hồ ly 9 đuôi

Mặc dù không hề tồn tại trong thực tế, nhưng hồ ly 9 đuôi xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của các quốc gia châu Á, mang ý nghĩa tượng trưng cho cả tính nghệ thuật và yếu tố dân gian. Ở mỗi đất nước, hồ ly 9 đuôi lại xuất hiện trong những câu chuyện khác nhau, đại diện cho thiện hoặc ác.

– Việt Nam: Trong Lĩnh Nam chính quái, hồ ly 9 đuôi chuyên quấy rối, gây ảnh hưởng làm hại đến đời sống của người dân. Cáo 9 đuôi lúc hóa thành cô gái dụ dỗ thanh niên tuấn tú, khi hóa thành quỷ dữ. Sau đó bị Lạc Long Quân giết chết tại khu vực hồ Tây hiện nay.

Hồ ly 9 đuôi xuất hiện trong truyền thuyết của nhiều nước

– Hàn Quốc: Cáo chín đuôi thường xuyên biến hóa thành người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, Tuy nhiên sau đó do bị con người làm hại, hồ ly mới bắt đầu phản kháng.

– Nhật Bản: Cửu vĩ hồ ly trước kia là một mỹ nữ cực xinh đẹp và thông minh, được Thiên hoàng yêu say mê. Sau có người tố giác là hồ ly, nàng bị đuổi đi. Do ăn thịt người nên cửu vĩ hồ bị giết, hóa thành tảng đá giết chết các sinh vật bằng khí độc. Đá bị phá hủy thành nhiều mảnh tác oai tác quái nhiều nơi, sống hóa dưới các thân thế khác nhau.

READ  Son chẻ là gì? Ý nghĩa & cách sử dụng "son chẻ" trong cuộc sống

Một số mẫu hình xăm hồ ly 9 đuôi đẹp trên cơ thể

  • Hình xăm hồ ly 9 đuôi mini

Hình xăm hồ ly 9 đuôi mini

  • Hình xăm hồ ly 9 đuôi ở chân

Hình xăm hồ ly 9 đuôi ở chân

  • Hình xăm hồ ly 9 đuôi cổ tay

Hình xăm hồ ly 9 đuôi ở cổ tay

  • Hình xăm hồ ly 9 đuôi ở lưng

Hình xăm hồ ly 9 đuôi ở lưng

Hình xăm hồ ly 9 đuôi hợp với tuổi nào?

Hình xăm hồ ly 9 đuôi hợp với tuổi nào là vấn đề nhiều người thắc mắc khi có mong muốn xăm hình này. Hình xăm phù hợp với hầu hết các tuổi nên khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Các tuổi có thể xăm hình cửu vĩ hồ ly: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi.

Bài viết trên đã giải thích cho bạn đọc hình xăm hồ ly 9 đuôi có ý nghĩa gì và những tuổi nào phù hợp để xăm hình. Hy vọng với những thông tin chi tiết đó, bạn đã hiểu thêm về nghệ thuật xăm hình tattoo và lựa chọn hình xăm yêu thích ý nghĩa cho bản thân!