Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 nên được đặt như thế nào?

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 nên được đặt như thế nào?

Người Mậu Dần nên đặt bàn làm việc theo hướng nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết về phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998.

Vị trí, hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn có sự nghiệp phát triển, thăng tiến và gặp nhiều may mắn hơn. Cùng OneHousing tìm hiểu phong thuỷ bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Mậu Dần 1998

 • Những người thuộc tuổi Mậu Dần có ngày sinh từ 28/01/1998 đến 15/02/1999 (dương lịch). Người tuổi Mậu Dần mang Thiên can Mậu – Địa chi Dần.
 • Ngũ hành thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (đất thành trì).
 • Màu sắc may mắn: đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu đất
 • Màu sắc tương khắc: xanh lá cây, xanh ngọc, bạc, xám, ánh kim
 • Số may mắn: 2,7,0,5
Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 nên được đặt như thế nào?

Người tuổi Mậu Dần 1998 có mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – đất thành trì) (nguồn: VTKong)

Nhìn chung người tuổi Mậu Dần, mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách khá quyết đoán, vững vàng như đất thành trì. Họ kiên cường, bản lĩnh và bình tĩnh trước mọi khó khăn. Trong cuộc sống và công việc, tuổi Mậu Dần sống có nguyên tắc và chính kiến của bản thân, được nhiều người tin tưởng và thán phục.

Nam Mậu Dần thường là những người cứng cỏi, thông minh và quyền lực. Nữ Mậu Dần lại thường có nét cá tính, độc đáo, tự tin về bản thân và có cách sống tự lập. Tuy nhiên cũng chính vì nét tính cách này mà nữ Mậu Dần sẽ tương đối lận đận trong chuyện tình cảm. Nam Mậu Dần một số lúc lại bảo thủ, có phần cố chấp và cứng nhắc.

Tuổi Mậu Dần 1998 mua nhà năm 2024 nên hay không?

Tại sao nên đặt bàn làm việc theo hướng phong thủy?

Trên thực tế chọn hướng bàn làm việc theo tuổi trong phong thủy được xem là sẽ giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ phát triển, thăng tiến và gặp nhiều may mắn hơn.

Theo khoa học, phong thủy tốt, cân bằng được âm – dương sẽ mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực. Nhờ sự cân bằng năng lượng âm và dương mà bạn dễ tập trung và thoải mái hơn khi làm việc. Việc đặt bàn làm việc đúng hướng, đúng vị trí sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực và đẩy xa những luồng năng lượng tiêu cực.

Ngoài ra góc làm việc có phong thủy tốt còn có khả năng cải thiện thể trạng, tinh thần của gia chủ. Ví dụ bàn làm việc hướng sáng, đón nắng, đón gió trời sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi trong quá trình làm việc. Nhờ đó mà công việc cũng sẽ hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, trong phong thủy, việc đặt bàn làm đúng hướng hợp tuổi còn giúp tạo ra thế cân bằng, vững chắc và tạo điểm tựa để sự nghiệp phát triển cho gia chủ.

Chi tiết phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998

Đặt bàn làm việc theo hướng nào hợp tuổi Mậu Dần 1998?

Như đã đề cập ở trên, người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Do đó nên chọn hướng bàn làm việc theo hướng chính Đông là tốt nhất. Đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ thu hút may mắn, tiền tài cho gia chủ.

 • Nam Mậu Dần nên tham khảo đặt bàn làm việc quay về các hướng: Đông, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Nữ Mậu Dần có thể đặt bàn làm việc quay về hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 nên được đặt như thế nào?

Đặt bàn làm việc theo hướng Đông hợp tuổi Mậu Dần 1998 (Nguồn: Báo Xây Dựng)

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý một số vị trí đặt bàn dưới đây sẽ thu hút may mắn, tài lộc:

 • Đặt bàn làm việc tựa lưng vào tường: vị trí ngồi tựa lưng vào tường sẽ giúp bạn thấy vững chãi, tự tin và thoải mái khi làm việc. Đặc biệt theo phong thủy, đặt bàn làm việc như vậy sẽ tượng trưng cho sự chắc chắn, thành công trong công việc.
 • Đặt bàn hướng ra cửa: Theo một số thầy phong thủy, đặt bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp “khai thông ý tưởng”, mang lại nhiều sáng kiến hay khi làm việc. Bàn hướng ra cửa cũng giúp đón ánh sáng, đón gió,…và đón nguồn năng lượng tích cực.

Người tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn bàn làm việc như thế nào?

Bên cạnh hướng đặt bàn thì hình dáng, màu sắc của bàn làm việc cũng là yếu tố gia chủ nên xem xét lựa chọn.

 • Hình dáng bàn: Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, do đó bạn hãy chọn những chiếc bàn có hình vuông, hình chữ nhật, hình khối (tương tự như hình dạng các mảnh đất). Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn các loại bàn góc cạnh, vững chắc, tạo thế đứng chắc chắn để thu hút may mắn.
Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 nên được đặt như thế nào?

Người tuổi Mậu Dần nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật, chân đế vững chãi (nguồn: Furaka)

 • Màu sắc bàn: người tuổi Mậu Dần hợp với các màu đỏ, vàng – nâu đất, nâu đỏ. Do đó bạn hãy ưu tiên lựa chọn các bàn làm việc có màu sắc này.

Cách bày trí bàn làm việc theo phong thuỷ cho tuổi Mậu Dần 1998

Cách bày trí bàn làm việc theo phong thủy như “Nên đặt gì lên bàn?” hay “Không nên đặt gì lên bàn?” là điều gia chủ cần quan tâm để có đường công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

 • Một số vật phẩm trang trí may mắn với tuổi Mậu Dần: bạn nên ưu tiên lựa chọn các vật trang trí có chất liệu từ đá, gốm, sứ,..với màu sắc nâu, vàng, đỏ,…Ví dụ như: đá thạch anh đỏ, đá thạch anh tím,…Ngoài ra có thể trang trí bàn làm việc bằng các vật phẩm phong thủy như: quả cầu thủy tinh, ngựa đồng, sư tử đá, tháp văn xương,…
 • Một số vật phẩm trang trí nên tránh: các đồ trang trí, vật phẩm có ánh kim, sắc nhọn. Ngoài ra hành Mộc khắc Thổ, do đó bạn cũng không nên đặt để quá nhiều cây xanh hoặc các đồ trang trí có màu xanh lá cây, xanh ngọc trên bàn làm việc.

Những điều cần tránh khi đặt bàn làm việc tuổi Mậu Dần

 • Bàn làm việc không nên quay lưng ra cửa: Trong quá trình làm việc, bạn cần sự riêng tư, tập trung và cảm giác thoải mái để làm việc tốt nhất. Do đó ở tư thế ngồi quay lưng ra cửa nhiều người sẽ không cảm thấy an toàn và đủ tập trung để làm việc.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở góc khuất: Bàn làm việc ở nơi quá khuất, đặc biệt là các khu vực không có ánh sáng tự nhiên về khoa học sẽ tối, ẩm thấp, không khí khó lưu thông; còn về phong thủy sẽ dễ thu hút nhiều nguồn năng lượng tiêu cực.
Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 nên được đặt như thế nào?

Một số vị trí nên và không nên đặt bàn làm việc (nguồn: Govi)

 • Tránh đặt bàn hướng thẳng toilet: Bàn làm việc là nơi tượng trưng cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy không nên đặt bàn hướng vào những nơi có nhiều uế khí như nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt bàn dưới xà ngang, trụ trần hoặc trước cột dọc: Đặt bàn làm việc dưới các xà ngang, thanh ngang trần hay trước cột dọc sẽ mang lại cảm giác kìm hãm, đè nén, chặn đứng sự phát triển, thăng tiến của gia chủ.

Trên đây là một số thông tin về phong thuỷ bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đặt và bố trí bàn làm việc.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Dần – sinh năm 1998 là hướng nào?

Hướng xấu cho nhà và ban thờ tuổi Mậu Dần – 1998 là hướng nào?

READ  Điểm danh các tuổi tam tai và cách hóa giải chuẩn nhất