Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Những người sinh vào năm 1975 thuộc cung Hoàng đạo Ất Mão, họ thường quan tâm đến việc cải thiện phong thủy trong ngôi nhà của họ. Một phần quan trọng của phong thủy nhà ở là hướng cửa chính, vì nó được xem là nơi năng lượng và tài vận chính của ngôi nhà tụ họp. Trong bài viết này, OneHousing sẽ tìm hiểu về cách chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi Ất Mão 1975 để thu hút may mắn và thịnh vượng.

Trong phong thủy nhà ở hướng cửa chính là hướng nào?

Hướng cửa chính của ngôi nhà được xác định bởi đường nối tâm nhà ra đến điểm giữa cửa chính của ngôi nhà. Trong phong thủy nhà ở thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ, để xác định vị trí cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng ngôi nhà. Trong trường hợp nếu đơn vị thiết kế không chú ý đến hướng cửa chính dựa trên nguyên tắc cung sơn, thì có thể sử dụng hướng gió để xác định vị trí cửa chính…

Có nhiều người nhầm tưởng rằng, hướng nhà chính là hướng cửa. Thực ra, hướng cửa chính chính xác là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Hướng cửa có 2 trường hợp:

  • Hướng cửa trùng với hướng ngôi nhà
  • Hướng cửa không trùng với hướng ngôi nhà
READ  Cách luộc thịt chân giò bó thơm ngon ngọt mềm siêu hấp dẫn
Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Xác định hướng cửa chính ngôi nhà (Nguồn: Reti)

Đôi nét tuổi Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão 1975 là những người sinh vào năm Ất Mão trong lịch âm, tức từ ngày 11/02/1975 đến 31/01/1976 dương lịch. Tuổi Mão cầm tinh con mèo, một trong 12 con giáp trong văn hóa Việt Nam.

Trong phong thủy theo mệnh, người này thuộc mệnh Thủy, nghĩa là nước khe lớn. Được biết với tính cách ôn hòa, nhạy bén, linh hoạt và thông minh. Họ luôn tò mò và tìm kiếm sự khám phá trong cuộc sống, dám đối mặt và thích thách bản thân để tiến bộ. Bên cạnh đó, người này còn có tinh thần độc lập và yêu tự do, nhưng cũng biết cân nhắc và hài lòng với những mục tiêu mà họ đã đề ra.

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Tuổi Ất Mão 1975 nhạy bén, thông minh (Nguồn: kj jewelry)

Người tuổi Ất Mão có sự nghiệp thuận lợi, học hành thành đạt và có số phú quý. Người này có khả năng phát huy bản thân tốt và thành thạo nhiều nghề. Họ cũng là những người tốt bụng, biết giúp đỡ người khó khăn và thông cảm với người nghèo. Tuy nhiên, người tuổi Ất Mão cũng có nhược điểm là không kiên nhẫn, hay bỏ dở dang công việc và không thích mang trách nhiệm ngay cả với gia đình thân tộc.

Người tuổi Ất Mão có tình duyên thuận lợi, vợ chồng chung sống hòa thuận và sẻ chia. Họ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cái đầy đủ và khi già có các con nuôi dưỡng. Họ là một người bạn tốt với các tuổi Thìn, Hợi, Mùi. Có điều họ lại không thích những ai để ý tới riêng tư của họ. Người tuổi này không hợp với tuổi Dần, tuổi Dậu, và tuổi Ngọ. Năm 2023 là năm Quý Mão, người tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, tài lộc và tình cảm.

Trong phong thủy theo mệnh, người tuổi Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy (Đại Khê Thủy) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim gồm màu trắng, xám, ghi vì Kim sinh Thủy; màu tương hợp thuộc hành Thủy là màu như đen, xanh nước biển; màu chế ngự được thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam vì Thủy khắc Hỏa. Những màu sắc này sẽ giúp người tuổi Ất Mão cân bằng năng lượng bản mệnh, thu hút cát khí và may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, những màu kỵ với người tuổi Ất Mão là màu vàng nhạt, vàng đất, nâu thuộc hành Thổ vì Thổ bị khắc bởi Thủy. Những màu sắc này sẽ gây ra xung đột, tai ương và suy yếu cho người tuổi Ất Mão.

Gia chủ tuổi Ất Mão làm nhà cuối năm 2023 tốt hay xấu?

Trong phong thủy nhà ở hướng cửa chính nào phù hợp gia chủ tuổi Ất Mão 1975?

Theo phong thủy nhà ở, hướng cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến vận mệnh của gia chủ. Nếu hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà hợp nhau, thì sẽ mang lại nhiều may mắn, sung túc và bình an cho gia đình. Ngược lại, nếu hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà xung khắc, thì sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương và bất hòa trong cuộc sống.

Trong đó, tuổi Ất Mão 1975 thuộc quẻ mệnh Đoài Kim, có hướng tốt là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Hướng xấu là Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ). Do đó, nếu bạn muốn xây nhà hoặc chọn nhà theo phong thủy, bạn nên lựa chọn những hướng cửa chính phù hợp với tuổi Ất Mão 1975 của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc bố trí các phòng ngủ, bếp nấu và màu sắc trong nhà để tăng cường vượng khí và hoá giải tà khí.

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975 (Nguồn: Xây Nhà Nga Việt)

Ngoài ra, với các gia chủ là nữ, nữ tuổi Ất Mão cũng thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, gia chủ nữ cũng có hướng tốt và hướng xấu như gia chủ nam đã trình bày trên.

Tổng kết lại, hướng cửa chính của ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến phong thủy và sự thoải mái của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Dựa vào bản đồ trạch quẻ hoặc hướng gió, bạn có thể xác định vị trí cửa chính phù hợp với nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng nó tạo ra một môi trường sống tốt cho bạn và gia đình.​

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm

Hướng đặt nhà vệ sinh đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Quý Mão 1963