TẠI SAO PHẢI KHAI QUANG CHO TƯỢNG PHONG THỦY?

Khi mua tượng phong thủy, chắc hẳn mọi người cũng đã nghe qua về lễ khai quang, hay còn gọi là lễ khai quang điểm nhãn. Để hiểu rõ hơn về nghi lễ này và lí do tại sao phải khai quang cho các bức tượng phong thủy, mọi người hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Mỹ nghệ Đồng Nhân.

Khai quang là gì?

Khai quang là hoạt động mang tính tâm linh, tín ngưỡng đối với các vật phẩm phong thủy. Khai quang nghĩa là mở mang ánh sáng tâm linh cho vật phẩm đó. Sau lễ khai quang, vật phẩm sẽ có “hồn”, có “linh khí” và được gọi là “pháp khí” – đồ phong thủy có phép thuật.

Khai quang là cách gọi tắt của khai quang điểm nhãn tức là 2 nghi lễ liên tiếp nhau. Thổi hồn cho vật phẩm, sau đó mở mắt cho vật phẩm đó để vật phẩm pháp khí có năng lực hỗ trợ cho gia chủ.

Vì thế, lễ khai quang điểm nhãn chỉ dùng cho các tượng phong thủy có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ phong thủy, tượng Tam Đa, tượng Trần Hưng Đạo… Với các vật phẩm phong thủy không có mắt như gậy như ý, hồ lô, lục bình phong thủy… thì chỉ cần làm lễ tẩy trần, khai quang mà không phải điểm nhãn. Đối với vòng tay hay quả cầu phong thủy, đều là vật không có mắt thì cũng không phải làm lễ này. Đối với các tượng vị thần hoặc tượng Phật cũng không thực hiện khai quang mà sẽ làm thủ tục Hô thần nhập tượng.

READ  Giải mã ý nghĩa tên Tường Vy và Top 20 mẫu tên Tường Vy hay

Muốn khai quang, bắt buộc phải có thông tin của chủ nhân (tức là người sở hữu tượng). Vậy nên nếu bất kỳ cửa hàng phong thủy nào tuyên bố sản phẩm của họ đã được khai quang thì là sai sự thật. Quý vị nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Tại sao phải khai quang cho tượng phong thủy?

Tượng phong thủy sau khi khai quang sẽ có pháp khí và có khả năng bảo vệ, đem lại may mắn, tiền tài cho chủ nhân (tùy thuộc vào loại tượng bạn sở hữu). Có 2 loại pháp khí trong phong thủy là Chiêu khí và Chấn khí.

Chiêu khí là khả năng thu hút tiền tài, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Các loại tượng chiêu khí có thể kể đến Di Lặc, Tam Đa, thiềm thừ,…Tượng Phật là một trong những loại tượng chiêu khí

Chấn khí là khả năng bảo vệ gia chủ khỏi những tác động tiêu cực như bệnh tật, lục đục,… Một số tượng chấn khí nổi tiếng bao gồm Quan Công, Đạt Ma, tượng hổ,…

Tượng hổ có năng lực chấn khí sau khi khai quangNói chung, việc có tẩy trần khai quang điểm nhãn với vật phẩm phong thủy hay không là tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người. Có người chơi các vật phẩm phong thủy chỉ để trưng bày trang trí, nhưng cũng có người rước các bộ tượng phong thủy về để cầu tài lộc, phù hộ độ trì… Khi ấy họ nên tiến hành lễ khai quang điểm nhãn.

READ  Tuổi Kỷ Hợi 1959 làm nhà năm 2024

Đối với các vật đeo trên người như vòng tay, vòng cổ phong thủy không khai quang được thì Mỹ nghệ Đồng Nhân khuyên bạn sau khi thỉnh về nên đi lễ chùa để linh vật hấp thu linh khí trời đất. Nếu đặt được linh vật lên ban tam bảo hoặc đeo trên người để khấn những điều mong muốn thì sẽ càng linh nghiệm.