Cách làm phomai Mozzarella ngon, đảo bảo sức khỏe, ai ăn cũng thích mê

Bạn mong muốn được thưởng thức một miếng phomai Mozzarella thơm ngon, nhưng lại lo lắng về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm mà mình sử dụng? Đừng lo, vì giờ đây bạn đã có thể tự tay tạo ra phomai Mozzarella không chỉ tươi ngon mà còn đảm bảo an toàn. Hãy cùng tôi khám phá cách làm phomai Mozzarella ngon tại nhà chỉ với những bước đơn giản dưới đây.

Tìm hiểu về các nguyên liệu làm phomai Mozzarella

Để có thể làm món phomai Mozzarella thơm ngon, trước hết chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

  • 1 lít sữa thô.
  • 50ml giấm trắng hoặc nước cốt chanh.
  • 1/4 thìa cà phê muối.

Mẹo chọn sữa tươi làm phomai Mozzarella

Để đạt được thành công tốt nhất trong việc làm phomai Mozzarella, việc chọn sữa tươi phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để lựa chọn sữa tươi chất lượng:

  • Nên chọn và mua sữa tươi có chất lượng tốt từ các nguồn uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Sữa tươi tốt nhất để làm phomai Mozzarella là sữa được lấy trực tiếp từ nông trại chưa qua xử lý hay tiệt trùng. Vì trong sữa này còn giữ một số protein đặc biệt cần thiết cho quá trình làm phô mai.
  • Bạn cũng có thể mua sữa tươi trong các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, tuy nhiên đây là loại sữa đã qua xử lý nên thành phần protein có trong sữa rất dễ bị biến tính khi đun ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, thành phẩm của loại sữa này sẽ không thơm ngon bằng sữa tươi chưa qua xử lý.
READ  Bật mí cách nấu cháo cá chép cho người chuyển phôi thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn chi tiết cách làm phomai Mozzarella tại nhà

Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, giờ đây là lúc chúng ta bắt tay vào làm phomai Mozzarella.

  • Bước 1: Đun nóng sữa

Trước tiên, bạn cho 1 lít sữa tươi vào trong nồi, rồi đặt lên bếp và đun nóng với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để sữa nóng đều, đun cho đến khi nhiệt độ trong sữa đạt 45°C.

  • Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa và giấm trắng

Khi sữa đã đủ nhiệt độ, tiếp tục khuấy đều và đổ từ từ 50ml giấm trắng hoặc nước cốt chanh vào sữa. Sau đó, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thấy lớp kết tủa nổi lên. Dùng phớt dẹt gom chúng lại thành một khối, phần sữa lúc này chuyển sang màu vàng đây chính là hỗn hợp váng sữa.

  • Bước 3: Nặn, ép nước bên trong phomai

Sau khi đã gom phần kết tủa thành một khối phomai. Bạn vớt khối phomai đó ra rổ hoặc cái rây lọc, rồi dùng tay nặn và ép hết nước bên trong phomai ra.

  • Bước 4: Nhào nặn khối phomai

Đặt phần nước váng sữa lên bếp và đun nóng cho đến khi thấy hơi nước bốc lên, tắt bếp và cho khối phomai vào ngâm trong khoảng 10 đến 15 giây, rồi vớt ra và nhào nặn phomai. Lưu ý, bước này khá nóng bạn nên cẩn thận tránh bị bỏng.

Sau khi nhào nặn một lúc, bạn tiếp tục cho khối phomai vào ngâm trong khoảng 10 đến 15 giây, rồi lại lấy ra và nhào nặn. Trong quá trình nhào nặn, bạn hãy nêm thêm 1/4 thìa cà phê muối vào để tạo mùi vị mặn cũng như làm dậy mùi sữa cho phomai.

READ  Ăn vặt Hải Phòng thử ngay món xôi chè thơm ngon độc đáo

Bạn cần lặp đi lặp lại bước này trong khoảng 4 – 5 lần cho đến khi khối phomai bóng láng, tương đối dai thì ngâm trong nước đá khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra.

  • Thành phẩm

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản trên khối phomai Mozzarella thơm ngon, dai, mịn đã được hoàn thành rồi. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được mùi vị mặn béo của muối và sữa tươi. Bạn có thể bọc phomai trong màng bọc và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng. Phomai có thể bảo quản trong khoảng 4 đến 5 ngày.

Tạm kết

Mong rằng với chỉ vài nguyên liệu đơn giản và cách làm phomai Mozzarella được chia sẻ ở trên cùng một chút kiên nhẫn, bạn đã có thể tạo ra những viên phomai Mozzarella thơm ngon không thua kém gì so với những sản phẩm ngoài cửa hàng.

Để làm được những viên phomai và những món ăn thơm ngón, hấp dẫn hơn, đừng quên lựa chọn những chiếc nồi chất lượng. Tham khảo ngay bộ nồi Inox 5 đáy Sunhouse với đa dạng kích cỡ, đáp ứng được mọi nhu cầu nấu nướng. Bên cạnh đó, nồi Inox Sunhouse còn được thiết kế đáy 5 lớp, hấp thụ và truyền nhiệt tốt, dùng được trên mọi loại bếp, giúp bạn nấu ăn nhanh hơn và tiện lợi hơn. Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây bạn nhé.

Bộ nồi Inox 5 đáy Sunhouse

Xem thêm:

  • Cách làm phô mai thơm ngon béo ngậy như ngoài hàng
  • Bật mí cách làm thạch phô mai tươi với hương vị thơm ngon