Hướng dẫn cách nấu lẩu cá trê ngon, không bị tanh

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá trê ngon, không bị tanh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá trê cực thơm ngon mà không bị tanh. Mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ tại page tư vấn vào bếp cách làm lẩu cá nheo nhé.

1. Lẩu cá trê cần chuẩn bị nguyên liệu

– 600 gr cá trê.

– 1/2 quả dứa.

– 2 quả cà chua.

– 3 thìa me gói.

Lẩu cá trê cần những nguyên liệu sau

– 50 gr đậu bắp.

– 50 gr bắp non.

– 2 thìa sa tế.

– Tỏi, ớt.

– Gia vị: Muối, muối hạt, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, dầu ăn.

– Rau ăn kèm lẩu (Rau ngổ, rau mùi tàu, rau muống, …).

– Dụng cụ: Dao, thớt, rá, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Cách làm lẩu cá trê lai không bị tanh

Bước 1: Cách chọn cá trên

Bạn nên chọn những con cá trê còn sống, trên thân không có vết thương hay các đốm trắng. Nên chọn mua những con cá có thân hình béo tròn, mang cá màu đỏ tươi, thịt có tính đàn hồi.

Bước 2: Sơ chế cá trê

Cá trê sau khi mua về, bạn dùng muối hạt chà lên thân cá để ra bớt nhớt rồi rửa lại bằng nước muối ấm sau đó rửa lại bằng nước sạch.

READ  Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

Tiếp đến, cắt cá trê ra làm 3 khúc và khứa các đường xéo trên thịt cá để gia vị thấm đều hơn.

Dùng 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa sa tế để ướp vào cá, trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm lẩu cá trê lai cần sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ rồi để riêng ra chén. Đậu bắp cắt bỏ phần cuống. Cho bắp non và đậu bắp vào thau nước rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp đến, bạn cắt 1/2 dứa ra làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn cà chua thì rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt thành từng múi cau.

Phần rau ăn kèm như rau ngổ, rau mùi tàu bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cho ra chén, rau muống cũng cắt bỏ gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Nấu nước lẩu cá trê

Bạn đặt nồi lên bếp gas, cho vào 2 thìa dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho phần tỏi và 1/2 phần ớt cắt nhỏ vào phi thơm.

Khi tỏi và ớt ngả vàng thì cho khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi nấu sôi ở lửa lớn.

Cách làm lẩu cá nheo cần nấu nước lẩu

Tiếp theo, bạn cho me cục vào rây để lọc lấy nước cốt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng me cho phù hợp.

READ  Ốc bulot làm món gì ngon? 4 cách chế biến ốc Bulot bạn không thể bỏ qua

Sau khi nước lẩu bắt đầu sôi thì cho thêm vào 2 thìa đường và 1/2 thìa mì chính.

Bước 5: Thành phẩm

Cho phần cá trê đã ngấm gia vị vào nước lẩu để nấu chín ở lửa vừa.

Cách nấu lẩu cá trê thưởng thức

>> Tham khảo:

Cách làm lẩu cá kèo ngon, chuẩn vị miền Tây bạn nên thử nhé.

Hướng dẫn cách làm lẩu gà thập cẩm tại nhà ai cũng khen.

Sau khoảng 15 phút thì cho dứa + cà chua + đậu bắp và bắp non đã sơ chế vào nấu. Tiếp tục nấu khoảng 3 phút nữa thì cho rau muống vào.

Cuối cùng, bạn nêm nếm nước lẩu cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ, rau mùi tàu và phần ớt còn lại vào nồi lẩu là hoàn thành và thưởng thức nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong món lẩu cá trê. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC