Màn hình điện thoại bị nhiễu: Nguyên nhân và 3 cách khắc phục hiệu quả

Màn hình điện thoại bị nhiễu: Nguyên nhân và 3 cách khắc phục hiệu quả

Tình trạng màn hình điện thoại bị nhiễu là một trong những sự cố phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị di động. Khi màn hình bị nhiễu, hình ảnh hiển thị trên điện thoại có thể bị méo mó, nhấp nháy hoặc xuất hiện các vạch ngang, dọc không mong muốn. Điều này không chỉ làm giảm trải nghiệm sử dụng mà còn gây khó chịu và ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng cơ bản của điện thoại.

Trong bài viết này, hãy cùng MobileCity tìm hiểu về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục màn hình điện thoại bị nhiễu đơn giản, hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị nhiễu

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị nhiễu có thể rất đa dạng và thường xuất phát từ các lỗi phần cứng, phần mềm cũng như cách sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố màn hình điện thoại bị nhiễu:

  1. Nếu điện thoại từng bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh, màn hình có thể bị hỏng và dẫn đến hiện tượng nhiễu.
  2. Cập nhật phần mềm không đúng cách, ứng dụng không tương thích hoặc các lỗi hệ thống khác có thể gây ra sự cố màn hình nhiễu.
  3. Nếu điện thoại tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao, các linh kiện bên trong màn hình có thể bị oxi hóa và làm mất liên lạc, gây ra tình trạng nhiễu trên màn hình.
  4. Một số lỗi phần cứng như cáp màn hình bị lỏng, kết nối không ổn định giữa màn hình và bo mạch chủ hoặc linh kiện bên trong màn hình bị hỏng có thể làm cho màn hình bị nhiễu.
  5. Một số virus hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công điện thoại và gây ra sự cố nhiễu màn hình.
  6. Sử dụng điện thoại trong điều kiện nhiệt độ cao có thể gây ra sự cố nhiễu màn hình do quá trình làm nóng các linh kiện bên trong.
READ  Vé Xe Nha Trang Đà Lạt Giá Tốt Nhất - Chất Lượng Cao 2024
Nguyên nhân màn hình điện thoại bị nhiễu
Nguyên nhân màn hình smartphone bị nhiễu

Những nguyên nhân này đều có thể làm màn hình điện thoại gặp vấn đề và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Khi gặp sự cố này, người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và tìm phương án khắc phục phù hợp.

Cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến màn hình bị lỗi, hỏng, hãy cùng MobileCity khắc phục vấn đề bằng các cách sau.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục tình trạng màn hình bị nhiễu. Khi màn hình bị nhiễu, việc khởi động lại điện thoại giúp thiết lập lại hệ thống và đưa các ứng dụng, quá trình hoạt động về trạng thái ban đầu. Điều này có thể giải quyết các lỗi phần mềm nhưng không đòi hỏi can thiệp sâu vào phần cứng.

Thực hiện theo các bước sau
Thực hiện theo các bước sau

Khi thực hiện khởi động lại điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại cho đến khi xuất hiện màn hình tắt. Khi màn hình tắt hoàn toàn, chờ khoảng 10-15 giây.

Bước 2: Nhấn nút nguồn một lần để bật điện thoại trở lại.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Bước 3: Kiểm tra xem màn hình có còn bị nhiễu hay không sau khi điện thoại đã khởi động lại.

Việc khởi động lại điện thoại là biện pháp tạm thời để giải quyết tình trạng màn hình bị nhiễu. Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện và vẫn gặp phải vấn đề này, có thể có nguyên nhân phức tạp hơn và cần thực hiện các biện pháp khác để khắc phục. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra sự cố.

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại

Khôi phục lại cài đặt gốc là một biện pháp tiếp theo để khắc phục tình trạng màn hình bị nhiễu khi các phương pháp khác không giải quyết được. Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa điện thoại về trạng thái ban đầu như khi mới mua, loại bỏ tất cả dữ liệu, ứng dụng và cài đặt đã thực hiện. Điều này giúp loại bỏ các lỗi phần mềm phức tạp và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

READ  Nha Trang thuộc tỉnh nào, miền nào? 5 điểm hấp dẫn du khách

Lưu ý quan trọng: Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn,… vào một thiết bị lưu trữ khác để tránh mất mát dữ liệu.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để sửa lỗi màn hình:

Điện thoại Android:

Bước 1: Trong phần Cài đặt chọn Hệ thống, sau đó bấm Tùy chọn đặt lại.

Điện thoại Android
Điện thoại Android

Bước 2: Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng, sau đó chọn Đặt lại ứng dụng.

Điện thoại iPhone:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, bấm chọn Cài đặt chung (General). Sau đó, chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone (Transfer or Reset iPhone).

Điện thoại iPhone
Điện thoại iPhone

Bước 2: Lúc này bạn chọn vào Đặt lại. Nhiều lựa chọn đặt lại sẽ được gợi ý cho bạn. Bạn tiến hành nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

Đặt lại tất cả cài đặt là xong
Đặt lại tất cả cài đặt là xong

Lưu ý: Sau khi khôi phục xong, thiết bị sẽ được thiết lập trở lại mặc định như ban đầu lúc mới mua.

Sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ được đưa về trạng thái như khi mới mua. Từ đây, bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng và thiết lập theo ý muốn. Nếu màn hình bị nhiễu là do lỗi phần mềm, thì quá trình khôi phục này sẽ giúp giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu vẫn gặp phải tình trạng tương tự sau khi khôi phục, có thể có nguyên nhân khác và nên tìm đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và xử lý sự cố.

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Khi bạn gặp tình trạng màn hình điện thoại bị chảy mực, bị nhiễu, đem thiết bị đến cửa hàng sửa điện thoại uy tín MobileCity là một lựa chọn hợp lý để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, MobileCity đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được khách hàng tin tưởng.

READ  Tổng hợp 33 phim ngôn tình Trung Quốc tổng tài, hiện đại siêu ngọt ngào không thể bỏ lỡ

Tại MobileCity, đội ngũ kỹ thuật viên đã được đào tạo chuyên nghiệp và có kiến thức sâu về sửa chữa điện thoại. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị nhiễu trên điện thoại. Sau đó sẽ áp dụng các biện pháp sửa chữa hiệu quả nhằm khắc phục sự cố.

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa
Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa

MobileCity luôn sử dụng các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến trong quá trình sửa chữa, giúp đảm bảo chất lượng và tính chính xác của quá trình khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, MobileCity cam kết sử dụng linh kiện chính hãng, linh kiện có chất lượng tương đương để thay thế cho điện thoại, đảm bảo tính ổn định và bền bỉ sau khi sửa chữa.

Sau đây, mời Quý khách tham khảo bảng giá thay màn hình iPhone tại trung tâm sửa chữa MCCare.

Bảng giá thay màn hình iPhone mới nhất 2024:

STT Dịch vụ Giá Bảo hành 1 Thay màn hình iPhone X 1.700.000 ₫ 6 Tháng 2 Thay màn hình iPhone XS 1.700.000 ₫ 6 Tháng 3 Thay màn hình iPhone XS Max 1.700.000 ₫ 6 Tháng 4 Thay màn hình iPhone 11 1.100.000 ₫ 6 Tháng 5 Thay màn hình iPhone 11 Pro 1.750.000 ₫ 6 Tháng 6 Thay màn hình iPhone 11 Pro Max 2.200.000 ₫ 6 Tháng 7 Thay màn hình iPhone 12 2.400.000 ₫ 6 Tháng 8 Thay màn hình iPhone 12 Pro 2.400.000 ₫ 6 Tháng 9 Thay màn hình iPhone 12 Pro Max 3.900.000 ₫ 6 Tháng 10 Thay màn hình iPhone 13 3.500.000 ₫ 6 Tháng 11 Thay màn hình iPhone 13 Pro 6.900.000 ₫ 6 Tháng 12 Thay màn hình iPhone 13 Pro Max 7.500.000 ₫ 6 Tháng 13 Thay màn hình iPhone 14 6.500.000 ₫ 6 Tháng 14 Thay màn hình iPhone 14 Pro 7.900.000 ₫ 6 Tháng 15 Thay màn hình iPhone 14 Pro Max 8.900.000 ₫ 6 Tháng 16 Thay màn hình iPhone 15 Liên hệ 6 Tháng 17 Thay màn hình iPhone 15 Pro Liên hệ 6 Tháng 18 Thay màn hình iPhone 15 Plus Liên hệ 6 Tháng 19 Thay màn hình iPhone 15 Pro Max Liên hệ 6 Tháng

Trên đây là bài viết chia sẻ của MobileCity về những nguyên nhân và 3 cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị nhiễu hiệu quả, chúc bạn thực hiện thành công!