Mọc mụn nhọt ở mông: Nguyên nhân và cách điều trị

Mọc mụn nhọt ở mông gây cảm giác khó chịu và nhiều bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt. Nếu không được điều trị đúng cách, tình trạng này sẽ nặng hơn và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị mụn nhọt ở mông hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến mọc mụn nhọt ở mông

Mông là vùng da khá kín. Khi cơ thể đổ mồ hôi, các tế bào chết và bụi bẩn sẽ tích tụ trên da, làm bít lỗ chân lông và tạo môi trường sinh mụn. Vùng da mông phải luôn luôn tiếp xúc và cọ xát với quần áo nên có thể bị tổn thương và mọc mụn.

Ngoài ra, nổi mụn ở mông còn có thể do các nguyên nhân như:

● Rối loạn về da: Một số rối loạn về da, chẳng hạn như viêm nang lông, dày sừng nang lông và áp xe da, có thể khiến da dễ nổi mụn.

● Thay đổi nội tiết tố: Sự thay đổi nội tiết tố liên tục, chẳng hạn như trong thời kỳ mang thai và chu kỳ kinh nguyệt, khiến phụ nữ dễ bị nhọt ở mông hơn nam giới.

● Thói quen ăn uống không khoa học: ăn nhiều đồ cay, nóng sẽ làm suy giảm chức năng gan, cơ thể khó bài tiết chất độc, nổi mụn nhọt ở mông.

● Vệ sinh không sạch: Thói quen vệ sinh không kĩ, lỗ chân lông bị tắc do bụi bẩn và mồ hôi đều có thể góp phần gây nổi mụn ở mông.

READ  Bật mí 3 cách tăng vòng 1 của Nhật Bản nổi tiếng thế giới

● Tẩy lông, cạo lông: Việc tẩy lông, cạo lông không đúng cách có thể dẫn đến da bị tổn thương, viêm nhiễm, nổi mụn.

● Bị đè vào mông: Vùng mông thường xuyên bị chèn ép khi ngồi cũng có thể gây ra mụn nhọt.

Mụn nhọt ở mông bị vỡ ra thì phải làm sao? Mụn nhọt trên mông sưng to gây đau nhức, khi vô tình ấn quá mạnh vào nốt mụn có thể khiến mụn vỡ ra, gây mẩn đỏ, viêm nhiễm và cảm giác nóng rát rất khó chịu.

Lúc này có thể nặn hết mủ trắng ra ngoài và có thể dùng kháng sinh để ngăn ngừa vùng mủ lan rộng và nhiễm trùng. Người bệnh cần đặc biệt chú ý rửa sạch tay trước và sau khi nặn mụn.

Cách điều trị mụn nhọt sưng to trên mông

Do ngồi nhiều nên mụn ở mông bị dập và có mủ, ngày càng sưng lên. Điều này khiến bạn đau nhức khó chịu và muốn loại bỏ chúng ngay lập tức.

Tuy nhiên việc chích hay nặn mụn vào thời điểm này cực kỳ nguy hiểm vì có thể gây nhiễm trùng và mất máu.

Đặc biệt là nếu nguyên nhân là không rõ. Vì vậy, hãy đến bệnh viện để được khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị.

Một số biện pháp khắc phục tạm thời dễ làm tại nhà:

● Thoa cồn i-ốt 3-5% để làm sạch vùng mụn.

● Hạn chế ngồi lên các vật cứng, đặc biệt là vùng có mụn nhọt.

Mọc mụn nhọt ở mông: Nguyên nhân và cách điều trị

● Không chạm vào mụn. Mụn cứng lại khi chạm vào và mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

● Nếu mụn mủ hình thành và vỡ ra, hãy đợi vài ngày. Bạn có thể nặn mụn vào thời điểm này. Sau đó, bạn nên sử dụng kháng sinh. Nặng thì đi bệnh viện. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh uống hoặc tiêm thích hợp.

READ  Ăn dưa hấu có béo không ? | Hoa Quả Sạch Fuji Fruit | Hệ thống hoa quả sạch nhập khẩu Fuji

Cách chữa khi mụn nhọt bị chai cứng trên mông

Chườm khăn ấm hoặc túi chườm trực tiếp lên nốt mụn. Nhiệt độ cao khiến các mạch máu dưới da giãn ra, điều hòa quá trình lưu thông máu khiến mụn dễ xuất hiện hơn. Ngoài ra, sức nóng có thể giúp giảm viêm và đau do nổi mụn ở mông.

Mỗi lần chườm nóng lên vùng mụn khoảng 20 phút, người bệnh nên tiếp tục chườm nóng hàng ngày cho đến khi nốt mụn ở mông có dấu hiệu tiêu biến và khô hẳn.

Mọc mụn nhọt ở mông: Nguyên nhân và cách điều trị

Người bệnh nên dùng khăn sạch đã được khử trùng để giảm viêm nhiễm bên ngoài và bên trong nốt mụn.

Ngoài ra, nếu chườm nóng không hiệu quả, bạn có thể sử dụng tinh dầu trà hoặc đến gặp bác sĩ để nặn mụn. Ngoài ra, sau khi trị mụn, nên sử dụng kết hợp các biện pháp có tác dụng trị thâm do mụn.

Cách trị sạch thâm do mụn nhọt ở mông

Giảm mụn theo cách tự nhiên có thể phục hồi làn da của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện các biện pháp này và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bột trà xanh và chanh trong đó là 2 nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm mang đến công thức trị thâm quầng mắt rất tốt.

● Bước 1: Trộn bột trà xanh và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

● Bước 2: Nhúng vỏ chanh vào hỗn hợp này và thoa đều lên vùng da bị thâm đen ở mông.

READ  50+ Hình Xăm Mặt Quỷ Đẹp 2022 Và Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ

Mọc mụn nhọt ở mông: Nguyên nhân và cách điều trị

● Bước 3: Massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch và thấm khô bằng khăn mềm.

Thực hiện đều đặn công thức này 2-3 lần/tuần sẽ đem lại hiệu quả trị vết thâm trên mông, tẩy sạch tế bào chết, thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào da mới, giúp cải thiện da khỏe mạnh và mịn màng hơn trước.

Cách giảm đau do mụn nhọt ở mông

Lá mồng tơi chứa nhiều vitamin A, B2, B3, K… có tác dụng giải nhiệt cơ thể, chứa nhiều khoáng chất có nhiều tác dụng bồi bổ cơ thể.

Trong số những thứ khác, nó cũng chứa saponin, chất chống viêm và sưng, hỗ trợ chữa lành vết thương và giảm đau.

Cách thực hiện như sau:

● Nhặt và rửa sạch lá rau mồng tơi xanh non.

Mọc mụn nhọt ở mông: Nguyên nhân và cách điều trị

● Giã nát lá với một ít muối.

● Thoa hỗn hợp lên mụn nhọt ở mông

● Sau 45 phút, rửa sạch bằng nước ấm.

● Thực hiện công thức này ba ngày liên tiếp mỗi tuần.

Lá mồng tơi có tác dụng giải nhiệt và giúp trị mụn ở mông. Cần lưu ý trong mọi trường hợp, hãy cẩn thận không tự ý nặn mụn hoặc sử dụng các loại thuốc không quen thuộc khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Mọc mụn nhọt ở mông: Nguyên nhân và cách điều trị

Đặc biệt nếu mụn nhọt ở mông sưng tấy, đau nhức và không có dấu hiệu xẹp xuống trong một thời gian dài thì bạn nên đến ngay bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ để thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời.

Tại Saigon Smile Spa, AA – LIGHT là liệu pháp điều trị các vết thâm, mụn. Đây là giải pháp trị mụn giúp cải thiện mụn khô kháng viêm nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra có thể kết hợp làm trắng xóa nhăn giúp mông trắng mịn, bong tróc ngăn ngừa các chất gây mụn.

Bạn đã sẵn sàng biến hóa làn da tại Saigon Smile Spa chưa? Liên hệ 1900 1299 đặt lịch ngay nhé!