Top 10 công thức thịt lợn rang dễ làm siêu ngon siêu mê

Bạn đang ban khoăn không biết lựa chọn công thức chế biết thịt lợn rang nào? Hãy tham khảo công thức chế biến thịt rang chuẩn không cần chỉnh dưới đây nhé!

1. Công thức chế biến thịt lợn ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1

Chần 300gram thịt ba chỉ cùng với gừng và hành hoa trong 2 phút, sau đó để thịt nguội rồi cắt lát mỏng. uh

Bước 2

Cho thịt đã chần vào chảo nóng rang vàng đều hai mặt. rang cháy cạnh.

Bước 3

Cho lần lượt các nguyên liệu vào chảo để làm sốt: 2 củ tỏi băm. 2 củ hành khô băm. 3 thìa cà phê đường. 2 thìa cà phê bột nêm và 6 thìa cà phê nước mắm, đảo đều cho đến khi sốt có màu đẹp mắt.

Bước 4

Cho thịt rang cháy cạnh vào chảo sốt, đảo đều rồi cho 2 quả ớt thái lát và 5 nhánh hành hoa cắt khúc lên trên.

Bước 5

Cho thịt ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

2. Thịt lợn rang mắm với nước hàng

– Nguyên liệu: thịt ba chỉ 700g; mỡ nước 20g, nước mắm, nước hang, hành khô, hành tươi, hạt tiêu, muối

– Quy trình chế biến : Thịt lợn thái miếng

mỏng. Hành củ băm nhỏ, hành hoa thái khúc. Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm hành củ cho thịt vào đảo săn, nêm vừa nước mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, cuối cùng cho thêm dọc hành thái khúc vào đảo đều, bắc xuống. Xúc ra đĩa, ăn kèm với dưa chua.

READ  Cháo hến nên nấu với rau gì cho bé ăn dặm giúp hết biếng ăn?

– Yêu cầu cảm quan: thịt có màu cánh gián nhạt. Thơm mùi hành, hạt tiêu, vị đậm. Thịt rang săn

3. Thịt lợn rừng rang sả ớt

Để đổi gió bữa cơm tối cho cả nhà, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt lợn rừng xào sả ớt. Với vị nồng của sả, vị cay cay của ớt quyện vào miếng thịt lợn rừng ngọt thơm sẽ góp phần làm cho không khí bữa cơm gia đình trở nên vui vẻ hơn đấy!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt lợn rừng xào sả ớt:

+ Thịt lợn rừng: 500g

+ Ớt ngọt: 400g

+ Dầu hào: 3 thìa canh

+ Sa tế: 1 thìa cà phê

+ Vài củ sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, vài củ hành hoa, hạt nêm.

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là chọn thịt heo rừng. Bạn lưu ý chọn miếng thịt liền khổ như thịt ba chỉ. Thịt mông hay thịt chân giò thì khi xào sẽ ngon hơn. Khi mua thịt về bạn cạo rửa sạch, thái miếng mỏng nhưng to bản. Củ sả, tỏi hành bóc vỏ, sả thái vát mỏng, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.

2. Tiếp theo, bạn cho chút dầu vào chảo, cho chỗ sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào cho thơm lên. Sau đó, cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Nếu mọi người ăn được cay thì bạn cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cùng.

READ  7 món cháo giải cảm cúm cực nhanh và dễ nấu

3. Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, thái miếng quân cờ, phần hành hoa lấy phần cọng trắng rửa sạch thái khúc. Thịt xém vàng cạnh, cho ớt chuông vào xào cùng để ớt chín tới thì cho hành hoa vào đảo nhanh là được.

Thành phẩm

Món thịt lợn rừng xào sả ớt này rất hấp dẫn và thơm ngon phải không? Thỉnh thoảng ở chợ vẫn bán thịt lợn rừng (hay có tên gọi khác là thịt lợn Mán), bạn hãy mua về chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé. Miếng thịt lợn rừng giòn giòn, thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt kết hợp với ớt chuông thái vừa ăn, chắc chắn sẽ trở thành món ngon đưa cơm mà ai cũng muốn thưởng thức trong bữa tối đấy!