1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống nhiều có mập không và cần chú ý những gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, uống trà sữa trân châu có mập không và cần chú ý gì nhé!

1. Trà sữa trân châu là gì?

Trà sữa trân châu là một loại thức uống xuất hiện ở châu Á từ lâu và bắt đầu phổ biến vào những năm 1990. Đến đầu năm 2000, trà sữa dần lan rộng và phát triển ở thị trường châu Âu lẫn Hoa Kỳ.

Được biết, nguồn gốc trà sữa là từ một chủ tiệm ở Đài Loan tên là Liu Han Chieh. Ông đã thành công khi dùng bột sắn để làm trân châu và kết hợp trà với sữa để tạo thành trà sữa trân trâu như hiện nay.

Theo thời gian, trà sữa đã được biến tấu với rất nhiều topping và hương vị mới lạ nên cũng khó xác định chính xác 1 ly trà sữa bao nhiêu calo.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo - hình 1

2. 1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

2.1. Lượng calo trong trà sữa

1 ly trà sữa bao nhiêu calo là thắc mắc khá phổ biến của nhiều người, nhất là những bạn đang ở trong chế độ ăn giảm cân.

READ  Mắt phải nam giật báo hiệu bệnh gì? Hên hay xui?

Trung bình trong 1 ly trà sữa (dung tích khoảng 480ml) có chứa tầm 278 calo, tức gấp đôi lượng calo trong 1 chén cơm.

2.2. Các chất khác trong trà sữa

Ngoài ra trong 1 ly trà sữa còn có những thành phần khác như:

  • Chất béo: Khoảng 0.6gr
  • Carbs: Khoảng 68gr
  • Protein: Khoảng 1.2gr

Trên đây chỉ là tính toán trên lí thuyết. Còn thực tế việc 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như lượng đường, sữa, hương liệu hoặc nguyên liệu pha chế khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn bỏ quá nhiều đường hoặc sữa thì lượng calo trong trà sữa sẽ tăng cao hơn.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo - hình 2

3. Thành phần trong trà sữa trân châu

Để xác định chính xác 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thì bạn cần biết trong 1 ly trà sữa trân châu có những thành phần sau đây:

  • Đường: Trung bình một ly trà sữa có khoảng 55gr đường. Mà theo tiêu chuẩn của Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore (HPB), thì một người chỉ nên tiêu thụ khoảng 40-50gr đường/ngày. Do đó, nếu bạn uống hơn 1 ly trà sữa thì lượng đường trong ngày đã vượt mức cho phép nên cần chú ý nhé!
  • Tinh bột: Chủ yếu đến từ trân châu – vốn được làm từ bột lọc, bột sắn, đường và hương liệu tổng hợp.
  • Chất béo: Chứa trong kem và bột béo của trà sữa, có thể làm tăng cholesterol xấu và giảm cholesterol tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
  • Các chất khác: Trà sữa hiện nay còn có topping, pudding, thạch, si rô,… nên có thể làm tăng lượng calo trong một ly trà sữa, có thể lên đến 350-500 calo.
READ  Trang sức biểu tượng vô cực - đơn giản mà giàu ý nghĩa

1 ly trà sữa bao nhiêu calo - hình 3

4. Uống 1 ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Bạn đã từng nghe nói đến việc phải chạy bao nhiêu vòng quanh sân để tiêu hao năng lượng của 1 lon coca? Tương tự, sau khi xác định 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thì nhiều người cũng thắc mắc không biết uống 1 ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Theo các chuyên gia sức khỏe thì một người cần chạy bộ khoảng 33 phút để tiêu hao lượng 350-500 calo có trong 1 ly trà sữa. Mốc thời gian này tương đương 42 phút đạp xe đạp và 98 phút khiêu vũ. Do đó, bạn cần chú ý 1 ly trà sữa bao nhiêu calo để biết cách vận động, tập thể dục thể thao cho hợp lý.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo - hình 4

5. Uống trà sữa có béo không?

Bên cạnh câu hỏi 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, nhiều bạn cũng quan tâm và phân vân không biết uống trà sữa có béo không? Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng con người chỉ nên nạp tối đa khoảng 2000 calo/ngày. Trong khi đó, 1 ly trà sữa đã chứa khoảng 350-500 calo, tương đương 17% DV (giá trị dinh dưỡng hằng ngày).

Uống trà sữa quá nhiều hoặc thường xuyên sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể vượt mức cho phép và dễ dàng gây ra béo phì. Nói cách khác là uống trà sữa rất dễ béo. Vì thế, để giữ gìn vóc dáng và cân bằng sức khỏe, bạn nên xác định 1 ly trà sữa bao nhiêu calo. Nếu quá thèm, chỉ nên uống trà sữa từ 1-2 lần/tuần và không nên thêm quá nhiều topping, trân châu để cắt giảm bớt lượng calo có trong ly trà sữa.

READ  Top +100 Ảnh Té Xe Trầy Đầu Gối Nữ Chân Thực Nhất

1 ly trà sữa bao nhiêu calo - hình 5

Hy vọng qua bài viết của FPT Shop, các bạn đã biết được 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, uống trà sữa trân châu có mập không và cần chú ý gì rồi nhé!

Xem thêm:

  • Nước ion kiềm là gì? Đừng bỏ qua những lợi ích cực kỳ tuyệt vời của nó
  • Cà phê pha máy có gì đặc biệt, khác gì với cà phê pha phin?