1 lon bia bao nhiêu calo? Cách uống bia thoải mái không sợ bị béo bụng

Nhiều người tập luyện thể thao hay đang giảm cân rất quan tâm đến giá trị dinh dưỡng có trong bia. Các câu hỏi như “ 1 lon bia bao nhiêu calo”, “ Uống bia có béo bụng không”,… thường xuyên được đặt ra. Cùng bài viết này tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của bia để trả lời các câu hỏi trên nhé.

Bia chứa những giá trị dinh dưỡng nhất định. Việc sử dụng bia đúng cách sẽ mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

Bia chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao bởi được sản xuất từ lúa mạch và quá trình lên men tự nhiên. Bia không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể con người mà là còn chứa rất nhiều các vitamin nhóm B cho cơ thể. Một lít bia có độ cồn là 12% thì chứa khoảng 440 calo đã bằng ⅔ giá trị dinh dưỡng của sữa.

Theo nghiên cứu thì trong bia chứa một lượng B6 rất dồi dào làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Một nghiên cứu ở Hà Lan chỉ ra rằng: 11 người khoẻ mạnh chọn uống một trong bốn loại đồ uống là bia, rượu vang đỏ, rượu Hà Lan và soda sau bữa tối trong khoảng 3 tuần. Sau đó họ ngưng không uống nữa và chuyển sang các đồ uống khác. Kết quả là lượng vitamin B6 của những người uống bia tăng 30% trong khi đó chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim homocystein giữ nguyên. Còn đối với những người không uống bia thì lượng chất này lại tăng từ 8% đến 9%.

READ  Phun xăm môi kiêng ăn gì và nên ăn gì để môi lên màu đẹp?

Một nghiên cứu khác từ đại học Havard theo dõi thói quen uống bia của 38000 người nam của Mỹ trong vòng 12 năm cho thấy việc tần suất uống bia điều độ giúp hạ thấp các cơn đau tim. Số lần uống bia quan trọng hơn số bia được uống. Uống trên 5 vại bia/ngày sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 60% nhưng uống 2 vại/ngày lại giảm 30% nguy cơ đột quỵ.

Uống bia điều độ rất tốt cho sức khỏe. Đối với những người đang ăn kiêng hoặc siết cân lại rất quan tâm đến vấn đề calo có trong bia. Cùng tìm hiểu trong bia bao nhiêu calo ở phần tiếp theo nhé.

Trong bia có những thành phần dinh dưỡng gì?

Một lon bia của bất kỳ hãng nào thường được đóng với thể tích là 330ml. Nhưng tùy vào nồng độ cồn và hàm lượng dinh dưỡng có trong từng loại bia mà chúng lại có lượng calo khác nhau giao động từ 100 đến 420 calo. Lượng calo có trong 1 lon bia của các hãng tiêu biểu như sau:

• 1 lon bia Tiger: 150 calo.
  • 1 lon bia Budweiser: 134 calo
  • 1 lon bia Strongbow: 100 calo
  • 1 cốc bia hơi 330ml: 130 calo.
1 lon bia bao nhiêu calo

Để trả lời cho câu hỏi 1 cốc bia bao nhiêu calo thì cũng cần tính dựa trên thể tích của cốc và loại bia. Một cốc bia hơi 330ml chứa khoảng 130 calo.

1 cốc bia bao nhiêu calo

Tương tự như 1 lon bia bao nhiêu calo và 1 cốc bia bao nhiêu cao thì cũng cần dựa trên dung tích của chai và loại bia nào. Một chai bia thường được đóng chai với thể tích là 330ml cho nên lượng calo của nó cũng tương tự như một lon bia 330ml, từ 100 đến 420 calo/chai.

READ  Nốt ruồi trên ngực: Điều gì đang ẩn sau đó?

Nhiều người lầm tưởng rằng bụng bia là do uống quá nhiều bia. Nhưng thực ra câu trả lời là không phải. Bụng bia là từ chỉ hiện tượng béo bụng. Mà béo bụng có rất nhiều nguyên nhân như ngồi nhiều, lười vận động, dư thừa các chất dinh dưỡng,… Bia cũng là một loại thực phẩm có chứa calo. Nên khi uống quá nhiều bia cũng dẫn đến tình trạng cơ thể bị thừa năng lượng dẫn đến béo bụng. Uống bia nhiều là một trong rất nhiều nguyên nhân gây ra bụng bia chứ không phải chỉ duy nhất việc uống nhiều bia mới gây ra bụng bia. Vậy làm thế nào để uống bia mà không bị béo bụng? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Uống bia không hợp lý sẽ nhanh béo bụng

Để có một vóc dáng cân đối cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Bia là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ vậy nên được khuyến khích sử dụng hàng ngày. Nhưng để uống bia mà không bị béo bụng cần lưu ý một vài điểm như sau:

• Uống một lượng bia vừa đủ, không uống quá nhiều
  • Có một chế độ ăn lành mạnh, ít dầu mỡ, nhiều đạm
  • Tập thể dục và vận động thường xuyên
  • Tránh uống bia vào buổi tối
  • Ăn nhiều thực phẩm chứa lượng protein cao sau khi uống bia
  • Uống bia từ từ, nhấm nháp từng chút một, vừa uống vừa nói chuyện để tăng khả năng đốt cháy chất béo.
  • Uống nhiều nước lọc trước, trong và sau khi uống bia.
READ  Chọn lọc top 10+ hình xăm đẹp cho nữ độc đáo thể hiện cá tính

Việc uống bia là sở thích của mỗi người. Những cách trên chỉ là cách làm tạm thời để tránh việc béo bụng khi uống bia. Cách tốt nhất để có được một thân hình cân đối và sức khỏe tốt là có một chế độ ăn khoa học, kiểm soát calo trong từng bữa ăn và tập luyện điều độ. Bia mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng đừng lạm dụng bia nhé.

Câu hỏi 1 lon bia bao nhiêu calo đã có lời giải đáp. Chúng ta cần sử dụng bia một cách khoa học và hợp lý để mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua các loại bia nhập khẩu chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường nhé.

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại BIA nhập khẩu chính hãng

• Địa chỉ: 39 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TPHCM
  • Hotline: 0903 007 048 & 0903 035 063