Adobe Premiere là gì? Những điểm ưu nổi trội của ứng dụng Adobe Premiere

Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video được phát triển bởi tập đoàn Adobe (Adobe Systems Incorporated), một công ty phần mềm máy tính đa quốc gia của Hoa Kỳ có trụ sở tại San Jose California. Chúng ta có lẽ khá quen thuộc với hãng công nghệ Adobe qua các sản phẩm như Adobe Photoshop, Adobe Acrobat, Adobe Reader, Adobe Illustrator, Adobe Dreamweaver,…

Premiere được phát hành lần đầu tiên vào năm 1991, sau đó phiên bản nâng cấp của nó là Adobe Premiere Pro được phát triển và ra mắt vào năm 2003. Adobe Premiere Pro hướng đến mục tiêu là công cụ chỉnh sửa video cho người dùng chuyên nghiệp, trong khi đó, phiên bản dành cho người dùng phổ thông gọi là Adobe Premiere Elements. Ứng dụng sở hữu những tính năng vượt trội cho phép người dùng chỉnh sửa chi tiết trên từng khung thời gian và khung hình một cách hiệu quả.

Đến nay, Adobe Premiere đã trở thành chương trình dựng phim hàng đầu và được ưa chuộng bậc nhất thế giới. Không chỉ người dùng cá nhân mà các kênh truyền hình, hãng phim lớn sử dụng cho những dự án hàng triệu đô của mình của mình. CNN và BBC đã đi tiên phong trong việc chuyển sang sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video này. Adobe Premiere còn là công cụ để sản xuất hậu kỳ cho những bộ phim nổi tiếng như Gone Girl, Monster, Deadpool hay Captain Abu Raed và cả một phần của Avatar.

READ  Quận 3 tiếp giáp quận nào? Có bao nhiêu phường?

Adobe Premiere là gì?

Sự khác biệt giữa Adobe Premiere và Adobe After Effects

Rất nhiều người khi mới tiếp cận với lĩnh vực chỉnh sửa video thắc mắc và không phân biệt được về sự khác biệt giữa hai phần mềm Adobe Premiere và Adobe After Effects. Adobe After Effects là phần mềm tổng hợp kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số. Ứng dụng này thường được sử dụng trong phần hậu kỳ của sản xuất phim, truyền hình hay các trò chơi điện tử.

Hiểu một cách đơn giản đó là After Effects dùng để tạo ra những đồ họa kỹ xảo chuyển động, những hiệu ứng hình ảnh trong khi Premiere được sử dụng để chỉnh sửa video. Chức năng chính của Premiere là để dựng phim, sắp xếp bố cục và lồng ghép các cảnh một cách hợp lý. Nó còn có thể chèn thêm văn bản, thêm âm thanh và một số hiệu ứng cơ bản. Bạn sẽ nghe tới khái niệm timeline, đó là công cụ để bạn dễ dàng di chuyển đến những phân cảnh khác nhau.

Còn chức năng chính của After Effects là sáng tạo và thêm các đồ họa chuyển động hay các hiệu ứng, kỹ xảo. Công cụ này giúp bạn tạo ra sự chuyển động mượt mà cho những đối tượng như văn bản, hình ảnh hay các hiệu ứng trong Premiere. Trong thực tế, người thường sử dụng kết hợp hai ứng dụng này để cho ra sản phẩm có chất lượng tuyệt vời.

READ  Nước Nga trở thành nước độc lập khi nào?

Sự khác biệt giữa Adobe Premiere và Adobe After Effects

Những ưu điểm nổi trội của Adobe Premiere

Công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ

Adobe Premiere là chương trình chỉnh sửa video mạnh mẽ. Nó sở hữu nhiều tính năng dựng, xử lý video vượt trội. Hầu hết các chức năng bạn cần trong việc hậu kỳ một video đều được Premiere xử lý mượt mà. Cho dù là một bộ phim bom tấn với kết cấu nội dung phức tạp hay một video đơn giản thì nó đều không làm cho bạn thất vọng. Hơn nữa, các tính năng của Premiere cũng thường xuyên được Adobe nâng cấp giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Tính tương thích cao

Những phần mềm của Adobe thường có tính tương thích tốt với nhiều hệ điều hành khác nhau. Cả MacOS và Windows đều có các phiên bản hoạt động một cách ổn định và ít xảy ra các lỗi vặt. Định kỳ, Adobe cũng tung ra các bản cập nhật nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc của phần mềm.

Có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm khác

Premiere là một phần trong hệ sinh thái của tập đoàn Adobe, đó chính là lý do khiến nó có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm chỉnh sửa khác, bao gồm After Effects, Photoshop, Illustrator, Premiere Rush hay nhiều tiện ích mở rộng khác có thể thêm vào từ bên ngoài. Sử dụng kết hợp một cách hiệu quả nhiều ứng dụng cho từng giai đoạn và mục tiêu cụ thể của dự án sẽ giúp cho bạn tạo ra một sản phẩm hoàn hảo.

READ  Cách chia sẻ màu lightroom cho người khác

Những ưu điểm nổi trội của Adobe Premiere

Có cộng đồng hỗ trợ

Là phần mềm hàng đầu và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nên Adobe Premiere sở hữu cộng đồng đông đảo. Điều này cực kỳ hữu ích bởi bạn có thể chia sẻ, học hỏi và đặc biệt là nhận được hỗ trợ, hướng dẫn từ người khác khi gặp phải một số vấn đề hay muốn nâng cao năng lực của bản thân.

Xuất video chất lượng cao

Adobe Premiere có thể xuất video thành phẩm chất lượng tuyệt vời với độ phân giải cao và màu sắc bắt mắt. Hơn nữa, nó còn cho phép xuất ra video ở cả dạng hiển thị màu RGB và YUV.

Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau

Bên cạnh đảm bảo chất lượng video, Premiere còn hỗ trợ xuất video với sự hỗ trợ của Adobe Media Encoder. Một số định dạng đặc biệt có thể xuất ra từ Premiere như EDL, OMF, AAF, Final Cut Pro XML,…

Những ưu điểm nổi trội của Adobe Premiere

Một số tính năng chính của Adobe Premiere

  • Xử lý, chỉnh sửa các file video.
  • Điều chỉnh, sắp xếp và cắt dựng nhiều video gốc thành một video hoàn chỉnh.
  • Thêm hiệu ứng, bộ lọc và các loại kỹ xảo cho video.
  • Xử lý âm thanh.
  • Thêm phụ đề cho video.
  • Làm Intro, Credit cho phim.
  • Chèn logo, văn bản, hình ảnh, icon thú vị vào video.

Một số tính năng chính của Adobe Premiere

Như vậy là bài viết đã giới thiệu cho các bạn về Adobe Premiere, một trong phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Hy vọng là qua đây bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về ứng dụng này. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.