Cùng vào bếp học cách làm bánh hạnh nhân siêu ngon

Bánh hạnh nhân được biết tới là loại bánh thu hút, hấp dẫn mọi lứa tuổi bởi sự thơm ngon tuyệt hảo của nó. Và đặc biệt, bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh này với các nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng với Vitamin House lăn vào bếp và học cách làm bánh hạnh nhân siêu ngon ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu

Khi làm bánh hạnh nhân, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như thế nào?

  • 275g bột mì đa dụng
  • 150g bơ lạt
  • 130g đường cát
  • 35g bột hạnh nhân
  • 50g dầu ăn
  • 3g bột nở
  • 1g muối
  • 1 quả trứng gà
  • 3ml chiết xuất vani

Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân thơm ngon

Xem thêm: Bộ sưu tập những loại bánh ngọt nhập khẩu phù hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn không thể bỏ qua

Cách làm bánh hạnh nhân

Đối với cách làm bánh hạnh nhân, chúng ta có một số bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ

Lúc này, cho 150g bơ lạt (bơ nên để mềm ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến) với 130g đường cát vào một cái tô lớn. Tiếp đó, dùng một cái máy đánh trứng và khuấy đều khi thấy có hỗn hợp bông xuất hiện mà chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

Sau đó, cho vào hỗn hợp đã đánh trước đó thêm 50g dầu ăn, 1 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ), 3ml chiết xuất kem rồi tiếp tục đánh cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bông mịn vàng kem thì đạt yêu cầu.

READ  Cách làm xôi nếp than nhanh chóng đơn giản bằng cách hấp hơi và nồi cơm điện

Bước 2: Trộn bột bánh

Với bước này, chúng ta cho 275g bột mì đa dụng, 35g bột hạnh nhân cùng với 3g bột nở và 1g muối vào một tô khác rồi trộn đều lên.

Tiếp đó, cho toàn bộ hỗn hợp vừa làm vào tô bơ đã đánh ở bước 1 tiếp tục trộn đều tay hỗn hợp. Sau đó, dùng tay nhào liên tục tới khi bột quyện thành một khối dẻo.

Các bước làm bánh hạnh nhân thơm ngon

Xem thêm: Những thứ mà dân văn phòng cần có khi đi làm để giảm mệt mỏi và căng thẳng mỗi ngày làm

Bước 3: Tạo hình bánh

Sau khi kết thúc bước 2, chúng ta nhồi bột cho tới khi dẻo mịn, vo thành từng viên tròn nhỏ (tương đương 15g/ viên) rồi dùng dao ấn nhẹ 2 đường ngang dọc như hình dấu cộng để tạo hình cho bánh.

Lúc này, đặt nhân bánh lên vị trí chính giữa và ấn nhẹ sao cho hạnh nhân dính vào là được.

Bước 4: Nướng bánh

Đây cũng là bước cuối cùng rồi. Chỉ việc đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng, giữ nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Tuy nhiên, sau khi tắt lò, khoan lấy bánh ra mà để như vậy trong khoảng 5 – 10 phút nữa thì bánh sẽ giòn hơn. Cũng nên nhớ một điều là làm nóng lò trước chừng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C, điều này giúp nhiệt độ trong lò được ổn định hơn.

READ  Cách làm bánh bông lan trứng muối (bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng)

Như vậy, chỉ những bước vô cùng đơn giản, thì bạn đã có một món bánh hạnh nhân có màu vàng đẹp mắt, lại thêm độ xốp nữa, rất thơm ngon, hấp dẫn các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng loại bánh này làm bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ trong ngày.

Bánh hạnh nhân đóng hộp thơm ngon, chất lượng

Trên đây là cách làm bánh hạnh nhân siêu ngon lại vô cùng dễ dàng mà Vitamin House muốn mang đến cho người đọc. Bạn đã bỏ túi ngay cho mình phương pháp làm loại bánh thơm ngon này chưa? Nhưng nếu quá bận bịu với công việc không có thời gian để làm, đừng buồn vì Vitamin House sẽ là địa chỉ cung cấp các loại bánh hạnh nhân thơm ngon, uy tín cho bạn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Vì sao bánh kẹo nhập khẩu được nhiều người ưa thích?
  • Danh sách các loại bánh kẹo nhập khẩu được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam
  • Bánh kẹo nhập khẩu – sự lựa chọn ưu tiên số 1 của gia đình Việt hiện nay