Biển số xe 62 là của tỉnh nào?

Biển số xe 62 là của tỉnh nào?

Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhất là có chung đường ranh giới với thành phố Hồ Chí Minh, bằng hệ thống các quốc lộ: 1A, 50, 62, N1, N2 (Đường Hồ Chí Minh). Tỉnh được xem là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của đồng bằng Sông Cửu Long.

Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành khác trên toàn quốc, biển số xe Long An được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Long An theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 62.

Tỉnh Long An có phía Đông giáp với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, phía Bắc giáp với tỉnh Svay Rieng, Vương Quốc Campuchia, phía Tây giáp với tỉnh Đồng Tháp và phía Nam giáp với tỉnh Tiền Giang. Sở hữu vị trí địa lý khá đặc biệt bên cạnh đó còn thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.

biển số xe long an
Biển số xe Long An có ký hiệu mã số đầu là 62

Ngoài hệ thống giao thông đường bộ Long An cũng là tỉnh có hệ thống giao thông đường thuỷ chằng chịt với các tuyến giao thông như sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây, sông Rạch Cát (sông Cần Giuộc). Các tuyến đường thuỷ quan trọng như thành phố Hồ Chí Minh – Kiên Lương, thành phố Hồ Chí Minh – Cà Mau, thành phố Hồ Chí Minh – Tây Ninh đều qua Long An theo kênh Nước Mặn, sông Rạch Cát, sông Vàm Cỏ Đông. Các loại phương tiện vận tải thuỷ trên 100 tấn có thể theo các kênh rạch như Phước Xuyên, Dương Văn Dương, Trà Cú, Kinh Xáng, sông Bến Lức, sông Rạch Cát, kinh Thủ Thừa… đi từ miền Tây đến thành phố Hồ Chí Minh.

READ  Thánh địa Mỹ Sơn - Quần thể kiến trúc đền đài Chăm Pa cổ

Long An còn có các lễ hội như lễ Kỳ Yên, lễ cầu mưa, lễ tống phong với nhiều trò chơi dân gian như đua thuyền, kéo co, đánh vật, có khả năng thu hút được nhiều khách du lịch. Các nghề thủ công truyền thống của tỉnh như nghề chạm gỗ (Cần Đước, Bến Lức), nghề kim hoàn (Phước Vân), nghề đóng ghe (Cần Đước), nghề làm trống (Tân Trụ),…

Các lễ hội là một phần trong văn hóa và đời sống xã hội của Long An như: Kỳ Yên, lễ hội cầu mưa và Tòng Phóng. Du khách sẽ hết sức thú vị với mô hình du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, nghe đờn ca tài tử cải lương – một loại hình dân ca đặc sắc của Nam Bộ mà Long An là chiếc nôi của dòng dân ca này.

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Long An tại thời điểm hiện nay như sau:

– Thành phố Tân An: 62-B1;

– Huyện Tân Hưng: 62-C1;

– Huyện Vĩnh Hưng: 62-D1;

– Huyện Tân Thạnh: 62-E1;

– Huyện Thạnh Hóa: 62-F1;

– Huyện Thủ Thừa: 62-G1;

– Huyện Tân Trụ: 62-H1;

– Huyện Châu Thành: 62-K1;

– Huyện Cần Đước: 62-L1;

– Huyện Cần Giuộc: 62-M1;

– Huyện Bến Lức: 62-N1;

– Huyện Đức Hòa: 62-P1;

– Huyện Đức Huệ: 62-S1;

– Thị xã Kiến Tường: 62-T1;

– Huyện Mộc Hóa: 62-U1;

– Biển số xe máy dưới 50 phân khối: 62AB;

READ  Thì quá khứ tiếp diễn không bao giờ sai nếu bạn nắm chắc 3 dấu hiệu...

– Biển số ô tô: 62A, 62B, 62C, 62D, 62LD.