Cách tắt thông báo, ẩn ngày sinh nhật trên Facebook mà bạn nên biết

Nếu bạn là người dùng khó tính và không muốn tiết lộ thông tin cá nhân lên mạng xã hội thì có thể tham khảo ngay cách tắt thông báo, ẩn ngày sinh nhật trên Facebook mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Cách tắt thông báo, ẩn ngày sinh nhật trên Facebook

Facebook là nền tảng mạng xã hội trực tuyến được thành lập từ năm 2004 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tính đến tháng 5/2023, Facebook có gần 3 tỷ người dùng trên toàn cầu và nó vẫn được xem là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Khi đăng ký tài khoản Facebook, bạn cần phải điền các thông tin liên quan đến ngày sinh, năm sinh, số điện thoại, tên người dùng để tài khoản trở nên đáng tin cậy và dễ dàng tìm kiếm hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, một số người dùng sẽ tìm cách ẩn ngày sinh để bảo mật thông tin cá nhân cũng như tránh bị làm phiền bởi quá nhiều người lạ gửi tin nhắn chúc mừng.

Bên cạnh đó, việc Facebook liên tục gửi thông báo về ngày sinh nhật của bạn bè khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và mong muốn tắt nó đi. Chính vì vậy mà từ khóa tắt thông báo, ẩn ngày sinh nhật trên Facebook nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm trong thời gian vừa qua.

READ  Cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD cực dễ

Tắt thông báo về sinh nhật trên Facebook để tránh bị làm phiền

Nếu bạn không muốn Facebook thông báo ngày sinh nhật của mình đến cho bạn bè khác thì có thể ẩn ngày sinh nhật trên điện thoại theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại rồi chọn vào biểu tượng hình đại diện ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó bạn chọn tiếp vào Chỉnh sửa trang cá nhân.

Truy cập vào Facebook và chọn Chỉnh sửa trang cá nhân

Bước 2: Sau khi truy cập vào chỉnh sửa trang cá nhân thì chọn tiếp vào mục Chỉnh sửa thông tin giới thiệu ở dưới cùng của trang. Tiếp theo bạn tìm và nhấn vào Thông tin cơ bản > Chỉnh sửa.

Tiến hành Chỉnh sửa thông tin giới thiệu trên Facebook

Bước 3: Sau khi giao diện chỉnh sửa xuất hiện, người dùng chọn tiếp vào Ngày sinh rồi tiến hành chỉnh sửa tùy chọn hiển thị sang Chỉ mình tôi. Sau đó lại tiếp tục truy cập vào năm sinh và thay đổi đối tượng sang Chỉ mình tôi.

Thay đổi tùy chọn hiển thị ngày sinh trên Facebook sang Chỉ mình tôi

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, bạn nhấn vào Lưu ở góc phải màn hình.

Đối với cách làm này, người dùng có thể thực hiện trên bất kỳ dòng smartphone nào như Xiaomi Redmi Note 12 4GB 128GB hay OPPO Reno10, iPhone 15,…

READ  Cách chuyển hình ảnh thành vector trong Illustrator (AI) nhanh chóng

Ngoài ra, bạn cũng có thể ẩn thông tin ngày sinh nhật trên máy tính bằng cách thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook trên máy tính và chọn vào biểu tượng hình đại diện ở bên góc trái màn hình.

Nhấn vào biểu tượng hình đại diện của Facebook trên máy tính

Bước 2: Khi giao diện trang cá nhân xuất hiện, người dùng chọn vào mục Giới thiệu để tiến hành chỉnh sửa.

Chọn vào mục Giới thiệu để tiến hành chỉnh sửa

Bước 3: Khi giao diện chỉnh sửa hiện ra, bạn tìm ở phía bên trái màn hình mục Thông tin liên hệ và cơ bản và ấn vào nó.

Chọn vào mục Thông tin liên hệ và cơ bản

Bước 4: Tại mục Ngày sinh và năm sinh, bạn tiến hành sửa đổi đối tượng hiển thị thành Chỉ mình tôi là xong.

Chỉnh sửa đối tượng xem ngày sinh nhật trên Facebook

Chỉ với các thao tác đơn giản là bạn đã có thể ẩn ngày sinh nhật của mình trên Facebook và giờ đây đó sẽ là bí mật chỉ riêng bạn biết.

Khi bạn bị quá nhiều thông báo về sinh nhật của bạn bè trên Facebook làm phiền thì có thể tắt thông báo theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại và chọn tiếp vào biểu tượng hình đại diện ở phía dưới bên phải giao diện. Sau đó chọn tiếp vào biểu tượng Cài đặt.

READ  Nguyên nhân Skype không gõ được tiếng việt và cách khắc phục

Nhấn vào tùy chọn Cài đặt trên Facebook

Bước 2: Tiếp theo bạn lướt xuống tìm mục Tùy chọn và nhấn vào Thông báo. Sau khi giao diện mới xuất hiện, người dùng chọn tiếp vào Sinh nhật.

Nhấn vào thông báo và chọn vào mục sinh nhật

Bước 3: Khi nhìn thấy tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook, bạn hãy gạt thanh điều khiển sang trái để tiến hành tắt nó đi. Như vậy là bạn đã có thể tắt các thông báo về sinh nhật của bạn bè trên Facebook và không bị làm phiền bởi tình trạng quá nhiều thông báo nữa.

>>> Xem thêm: Điểm qua những cách đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ

Với các cách tắt thông báo, ẩn ngày sinh nhật trên Facebook mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn chia sẻ, mong rằng người dùng sẽ không bị làm phiền và có thể trải nghiệm ứng dụng một cách trọn vẹn hơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc nhận được các thông báo sinh nhật hay tin nhắn chúc mừng là bình thường thì có thể giữ nguyên các cài đặt ban đầu.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu điện thoại Xiaomi với mức giá vô cùng hấp dẫn tại chuỗi hệ thống Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn trên toàn quốc.