Cách chuyển về tài khoản cá nhân trên Instagram đơn giản

Bạn đang tìm cách chuyển tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân trên Instagram? Trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc các loại tài khoản và cách chuyển tài khoản Instagram sang doanh nghiệp và ngược lại.

Instagram có mấy loại tài khoản? Có gì khác?

Trước khi biết cách chuyển tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân trên Instagram, bạn cần hiểu rõ có mấy loại tài khoản.Instagram có hai loại tài khoản chính: tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp/chuyên nghiệp.

Dưới đây là bảng giải thích và so sánh giữa hai loại tài khoản này về tính năng:

Tính năng Tài khoản cá nhân Tài khoản doanh nghiệp/chuyên nghiệp Mục đích sử dụng Cá nhân, gia đình, bạn bè Doanh nghiệp, nghệ sĩ, người nổi tiếng Trạng thái Có thể đặt tài khoản riêng tư hoặc công khai Thường là công khai Thống kê Cung cấp thông tin cơ bản về lượt theo dõi, lượt thích và tương tác Cung cấp thống kê chi tiết về tương tác của người theo dõi, thông tin đối tượng theo dõi Liên hệ Có thể hiển thị thông tin liên hệ trong trang cá nhân Cung cấp tính năng Liên hệ để liên lạc trực tiếp với doanh nghiệp hoặc nghệ sĩ Quảng cáo Có thể tạo quảng cáo và quảng bá cá nhân hoặc sự kiện cá nhân Có thể tạo quảng cáo để tạo thương hiệu, tạo sự nhận biết và quảng cáo sản phẩm/dịch vụ Instagram Shopping Có thể tham gia Instagram Shopping để bán sản phẩm Có thể tạo cửa hàng Instagram để bán sản phẩm và tích hợp cửa hàng với trang cá nhân Liên kết sản phẩm Có thể liên kết sản phẩm trong ảnh và stories Có thể liên kết sản phẩm trong ảnh, stories và IGTV Đối tượng theo dõi Chủ yếu là bạn bè, người quen và người theo dõi cá nhân Có thể có người theo dõi cá nhân và khách hàng hoặc người hâm mộ Tính năng đặc biệt Có tính năng Sở thích để chia sẻ sở thích và sự quan tâm cá nhân Có thể sử dụng tính năng IGTV để tạo và chia sẻ video dài hơn, tính năng Instagram Shopping để bán sản phẩm

READ  Nguyên nhân Skype không gõ được tiếng việt và cách khắc phục

Tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp có các tính năng riêng biệt phù hợp với mục đích sử dụng và mục tiêu của người dùng, cho phép họ tận dụng Instagram theo cách phù hợp nhất với họ.

Cách chuyển tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân trên Instagram

Để chuyển tài khoản doanh nghiệp của bạn thành tài khoản cá nhân trên Instagram, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập tài khoản. Bạn nhấn chọn biểu tượng avatar ở góc dưới bên phải màn hình. Trên trang instagram doanh nghiệp, hãy chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư sẽ hiện ra tab mới. Bạn cần kéo xuống tại mục Dành cho chuyên gia/Dành cho doanh nghiệp.
  • Bước 3: Tại task này bạn kéo xuống và tìm chọn Chuyển loại tài khoản. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn Chuyển sang tài khoản cá nhân/Chuyển sang tài khoản kinh doanh.
  • Bước 4: Khi này Instagram sẽ hiện thông báo rằng bạn có muốn chuyển sang tài khoản cá nhân không? Nếu bạn đồng ý thì nhấn chọn Chuyển sang tài khoản cá nhân.

Sau khi bạn hoàn tất bước này, tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ được chuyển thành tài khoản cá nhân trên Instagram.

Cách chuyển từ tài khoản cá nhân Instagram sang tài khoản doanh nghiệp

Để chuyển tài khoản cá nhân của bạn trên Instagram thành tài khoản doanh nghiệp, làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập tài khoản. Bạn nhấn chọn biểu tượng avatar ở góc dưới bên phải màn hình. Trên trang instagram doanh nghiệp, hãy chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư sẽ hiện ra tab mới. Bạn cần kéo xuống tại mục Công cụ và loại tài khoản.
  • Bước 3: Tại task Công cụ và loại tài khoản bạn lại sẽ nhận thông báo về Chuyển sang tài khoản công việc miễn phí bằng cách đọc và nhấn chọn Tiếp tục. Chọn hạng mục nào bất kỳ bên dưới phù hợp với bạn nhất
  • Bước 4: Sau khi tích chọn nội dung phù hợp, bạn nhấn chọn nút Xong. Lúc này Instagarm dẽ hiện thông báo Chuyển sang tài khoản công việc? Bạn chỉ cần chọn OK.
  • Bước 5: Bạn click chọn bạn là người sáng tạo nội dung cá nhân (người của công chúng/có tầm ảnh hưởng…) hoặc Doanh nghiệp. Sau khi chọn xong Instagarm sẽ hiện thông báo về Bảng điều khiển chuyên nghiệp tại trang chủ cá nhân.
READ  Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022

Sau khi bạn hoàn tất bước này, tài khoản cá nhân của bạn sẽ thành tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể tiếp tục tùy chỉnh tài khoản doanh nghiệp của mình.

Giải đáp thắc mắc khi chuyển về tài khoản cá nhân trên Instagram

Tài khoản trên Instagram từ doanh nghiệp sang cá nhân đôi khi sẽ có một số vấn đề. Dưới đây là tổng hợp những thông tin được nhiều người thắc mắc nhất và có thể hữu ích với bạn.

Tính năng trên tài khoản doanh nghiệp và cá nhân Instagram có được đồng bộ không?

Câu trả lời là có, tính năng tài khoản doanh nghiệp và cá nhân Instagram được đồng bộ hoàn toàn. Instagram đảm bảo rằng bạn sẽ có các tính năng và quyền hạn giống như bất kỳ tài khoản cá nhân nào khác. Không có sự khác biệt về tính năng cơ bản giữa hai loại tài khoản này.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là Instagram không giữ lại bất kỳ thông tin đặc biệt. Hoặc cài đặt nào từ tài khoản doanh nghiệp trước đó khi bạn chuyển đổi thành tài khoản cá nhân. Ngoài ra còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn nên không lo về mất thông tin hay tính năng nào.

Có thể đổi tên Instagram sau khi đổi từ tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân không?

Bạn có thể đổi tên trang cá nhân Instagram sau khi chuyển từ doanh nghiệp thành tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tuân theo một số điều kiện của ứng dụng. Miễn là tên mới mà bạn muốn đặt chưa được sử dụng bởi bất kỳ người dùng nào khác.

READ  ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Kết luận

Phía trên là tổng hợp những thông tin cách chuyển tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân Instagram. Hy vọng bài viết từ Điện Thoại Vui giúp bạn chuyển đổi thành công tài khoản và sử dụng dễ dàng. Đừng ngần ngại mà chia sẻ bài viết này đến những người cần thêm thông tin giống bạn nhé!