Cách giải phóng dung lượng Zalo trên iPhone đơn giản

Giải phóng dung lượng là cách giúp chiếc điện thoại của bạn được hoạt động một cách trơn tru. Với Zalo cũng vậy, việc giải phóng dung lượng sẽ giúp Zalo không còn trong tình trạng đầy bộ nhớ và lưu trữ được nhiều hình ảnh video hơn. Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu cách giải phóng dung lượng Zalo đơn giản và hiệu quả nhất.

Zalo là gì?

Zalo là một trong những trang mạng xã hội lớn được nhiều người yêu thích và sử dụng khá phổ biến. Cũng như các trạng mạng khác, ứng dụng này được dùng để chia sẻ những khoảnh khắc thú vị, gọi điện, nhắn tin và liên kết với người thân bạn bè một cách miễn phí.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là trên điện thoại iPhone, các dữ liệu, hình ảnh trong Zalo sẽ chiếm một phần lớn dung lượng trên máy. Điều này sẽ gây là một số bất tiện khiến chiếc iPhone của bạn không đủ dung lượng để chứa. Ngoài ra, một khi điều thoại chứa quá nhiều dung lượng sẽ gây ra tình trạng giật, lag không thể tải các ứng dụng mới về.

Một số dữ liệu nên xóa trên Zalo để giải phóng dung lượng

Đây là một trang mạng lưu trữ dữ liệu khá lớn và đa dạng, giúp người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hằng ngày. Trước khi đi tìm hiểu cách giải phóng dung lượng Zalo, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu khi giải phóng dung lượng trên Zalo người dùng cần phải xóa những gì?

READ  Cách đăng ảnh Instagram không bị cắt mà bạn nên biết

Việc giải phóng dung lượng cho Zalo rất quan trọng, nhưng không phải bất kỳ dữ liệu nào trên Zalo cũng cần phải xóa đi. Để có thể giải phóng dữ liệu một cách hiệu quả bạn có thể xóa một số thứ sau:

  • Các hình ảnh không quan trọng hoặc đã được tải về máy, những hình ảnh rác được lưu trữ lâu ngày trong máy.
  • Các video, media không cần tới được lưu trữ trong bộ nhớ của iPhone.
  • Những hộp thoại không cần tới và không quan trọng nữa cũng nên được xóa đi để giảm nhẹ dung lượng cho máy.
  • Xóa các backup data trên Zalo hoặc bạn có thể xóa và cài đặt lại Zalo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bật, tắt chế độ tự động lưu ảnh trên zalo bằng iphone và android

Cách giải phóng dung lượng Zalo nhanh chóng, đơn giản nhất trên iPhone

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể giải phóng dung lượng Zalo một cách hiệu quả nhất. Mỗi cách sẽ mang lại cho người dùng những ưu điểm khác nhau hoặc bạn cũng có thể kết hợp nhiều cách giải phóng lại với nhau để chiếc iPhone của bạn được dọn “sạch rác”.

Giải phóng dung lượng ngay trên Zalo

Đây được xem là cách giải phóng Zalo phổ biến nhất, người dùng có thể giải phóng trực tiếp trên ứng dụng Zalo. Với những thao tác cũng các bước vô cùng đơn giản là bạn đã có thể “dọn sạch” Zalo của mình.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Khi truy cập vào ở giao diện chính của Zalo, nhấn vào phần cá nhân ở thanh công cụ bên dưới, thao tác tiếp theo là chọn vào phần cài đặt biểu tượng bánh răng kế bên phần tìm kiếm.

Bước 2: Ở phần cài đặt lúc này, bạn chọn tiếp tục vào phần quản lý dữ liệu và bộ nhớ. Khi bạn chọn vào phần này, nó sẽ thống kê cho bạn biết bộ nhớ đệm mà Zalo đã dùng hết là bao nhiêu.

READ  [Thủ thuật] Tắt diệt virus Windows Security trên Windows 11

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có 2 lựa chọn, một là xóa bộ nhớ đệm, hai là xóa dữ liệu của các cuộc trò chuyện. Xóa các bộ nhớ đệm có nghĩa là bạn sẽ xóa các dữ liệu tạm thời có trong quá trình dùng Zalo. Nếu bạn chọn xóa mục này thì sẽ không làm mất các các tin nhắn, video hay hình ảnh trong box chat.

Bước 4: Nếu bạn chọn xóa bộ nhớ đệm thì chỉ cần nhấn vào và chọn xóa bộ nhớ đệm tiếp theo nhấn xóa là hoàn thành. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn xóa dữ liệu thì đây là cách giải phóng dung lượng Zalo bằng cách xóa các hình ảnh, media và cuộc trò chuyện trên Zalo của bạn.

Sử dụng các công cụ dọn dẹp có sẵn

Với phương pháp giải phóng dung lượng này không chỉ có thể giải phóng được Zalo mà bạn có thể giải phóng và dọn dẹp rác trên các ứng dụng khác. Hiện nay, các công cụ hỗ trợ dọn dẹp cho iPhone rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn bất kì một công cụ nào.

Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng cũng cần cẩn thận và lưu ý để tránh việc xóa nhầm các tài liệu quan trọng. Ở ứng dụng này chỉ xóa được một phần rác nào đó trên ứng dụng chứ không xóa hoàn toàn như cách đầu tiên.

>> Xem thêm: Bị chặn gửi lời mời kết bạn trên Zalo và cách mở lại

Những câu hỏi thường gặp khi giải phóng dung lượng trên Zalo

Những người lần đầu xóa dữ liệu Zalo trên iPhone thường có nhiều câu hỏi thắc mắc khác nhau. Dưới đây, bài viết sẽ giải đáp một số thắc mắc mà bạn thường gặp phải.

Xóa dữ liệu trên Zalo có ảnh hưởng đến các dữ liệu khác không?

Với cách giải phóng dung lượng Zalo này hoàn toàn không ảnh hưởng tới các ứng dụng khác. Bới ứng dụng Zalo hoạt động độc lập với các ứng dụng khác, nên khi bạn giải phòng hay xóa các dữ liệu trên Zalo bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, nếu bạn giải phóng dung lượng bằng cách sử dụng ứng dụng giải phóng, thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý nếu không sẽ bị xóa đi những dữ liệu quan trọng.

READ  How to Crack the Microsoft Excel Sheet Password

Khi giải phóng dữ liệu có bị mất hết các media trên Zalo không?

Cũng tùy vào phương pháp lựa chọn cũng như nhu cầu bạn muốn xóa. Nếu bạn lựa chọn phương pháp xóa bộ nhớ đệm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm các media và cuộc trò chuyện hoàn toàn được bảo lưu. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn xóa dữ liệu thì chỉ những dữ liệu và cuộc trò chuyện nào bạn lựa chọn xóa mới mất đi chứ không mất đi tất cả.

Tại sao cần giải phóng dung lượng Zalo trên iPhone

Sau khi sử dụng một thời gian dài chiếc iPhone của bạn sẽ hết dung lượng, từ đó khiến Zalo không thể nhận hoặc chuyển các file ảnh, video gây bất tiện tới công việc cũng như cuộc sống. Không chỉ vậy, khi iPhone chứa quá nhiều dung lượng sẽ gây tình trạng giật, lag không còn mượt và không thể tải các ứng dụng mới khác.

Xóa bộ nhớ đệm trên Zalo có ảnh hưởng gì không?

Xóa bộ nhớ đệm đây là cách giải phóng dung lượng Zalo trên iPhone một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc rằng việc xóa bộ nhớ đệm có gây ảnh hưởng gì không?

Việc xóa bộ nhớ đệm Zalo hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến với hoạt động của Zalo, các hoạt động trên Zalo vãn diễn ra một cách bình thường. Khi xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp nâng cao sự trải nghiệm trên Zalo của người dùng, giúp ứng dụng trở nên mượt mà hơn.

Có thể hiểu một cách đơn giản hơn, xóa bộ nhớ đệm chính là số lịch sử truy cập và tìm kiếm của bạn trên Zalo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Khi chiếc iPhone của bạn đầy bộ nhớ dung lượng thì bạn nên xóa và giải phóng các dữ liệu không cần thiết trên Zalo. Mong rằng qua bài viết này đã cho bạn biết cách giải phóng dung lượng Zalo trên iPhone. Nếu bạn thấy bài viết hay, thú vị, hãy theo dõi chúng tôi – Điện thoại Giá Kho để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích cập nhất mới nhất trong ngày tại Tin công nghệ nhé!!!