Hướng dẫn cách làm hoành thánh nhân thịt heo ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm hoành thánh nhân thịt heo ngon đúng chuẩn

Hoành thánh nhân thịt heo là một món ăn của người gốc Hoa, nó khá nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn để thay thế cho bữa sáng hay bữa tối của cả nhà. Bởi hương vị đặc trưng thơm ngon cùng với hình thù xinh xắn nên không chỉ chinh phục vị giác của người lớn mà cả các bé nữa.

Để mọi người có thể trổ tài và thưởng thức ngay tại nhà thì ngày hôm nay, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn cách làm hoành thánh nhân thịt heo ngon đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách làm hoành thánh nhân thịt heo ngon đúng chuẩn tại nhà

Bonzon.vn với hệ thống các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tiện lợi với nhiều phân nhóm khá đa dạng như: Nhóm hấp, nhóm chiên – áp, nhóm nướng, nhúng lẩu cùng các nguyên liệu và bữa ăn tiện lợi góp phần đem lại sự phong phú cho thực đơn của gia đình. Bonzon.vn luôn cam kết đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng tầm chất lượng cuộc sống vui khỏe qua từng bữa ăn.

cách làm hoành thánh nhân thịt

Hoành thánh là một trong những món được khách hàng nhà Bonzon.vn khá ưa chuộng, nên không để các bạn đợi lâu hãy nhanh vào bếp cùng Bonzon.vn nào!

READ  Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon làm hài lòng những người ăn khó tính nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram thịt xay

  • 500 gram xương heo

  • 100 gram lá hoành thánh

  • 200 gram củ hành tím

  • 2 củ cà rốt

  • 2 củ cải trắng

  • 300 gram giá hẹ

  • 4-5 cây hành ngò

  • Các gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, bột bắp.

Các bước thực hiện hoành thánh nhân thịt heo

Khâu sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thật sạch xương heo mua về và để khử bớt mùi cần cho vào ngâm với nước muối pha loãng.

  • Sau khi ngâm khoảng tầm 15 phút thì vớt ra rồi trụng với nước sôi khoảng tầm 3 phút cho xương heo được sạch và không còn dính máu. Rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

  • Cà rốt đem rửa sạch rồi cắt tỉa bông cho đẹp hoặc các bạn có thể thái thành khoanh tròn đơn giản.

  • Bào sạch vỏ củ cải trắng rồi rửa sạch và sau đó thái thành từng khúc to.

  • Hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, chỉ để lại 3 củ nguyên. Còn lại đem đi cắt thành lát mỏng và băm nhuyễn (nếu có máy xay có thể bỏ vào để xay nhuyễn).

  • Nhặt sạch giá, hẹ rồi rửa sạch để ráo.

  • Nhặt sạch hành lá rồi cắt nhỏ.

Ninh nước hầm xương heo với củ quả

  • Cho 4 lít nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi, rồi cho 1 củ cải trắng cắt đã khúc to cùng 2 củ hành tím, xương heo và ít muối vào hầm cùng. Để lửa nhỏ hầm trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

  • Nhớ vớt bọt khi hầm để nước dùng được trong hơn.

READ  Cách nấu cháo cá hồi - Bạn đã biết nấu đúng cách chưa?

Làm phần nhân hoành thánh

  • Cho 500 gram thịt xay vào tô thêm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh đường, hành tím băm nhuyễn cùng một ít hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều tất cả.

  • Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ hành tím vào phi cho vàng và thơm. Sau đó, vớt hành ra riêng và cho tô thịt xay đã ướp vào xào nêm thêm hành phi khi nãy vào và đảo đều cho thịt được thấm vị.

Gói hoành thánh

  • Ở giữa lá hoành thánh, chúng ta ước tính cho phần nhân thịt heo sao mà vừa đủ để có thể túm được bốn góc của lá hoành thánh lại, đảm bảo nhân được bọc kín và không bị hở. Rồi sau đó xoắn nhẹ đầu để phần nhân không bị rớt ra bên ngoài.

  • Chúng ta làm hoàn toàn tương tự cho đến khi hết sạch phần nhân thịt heo xay và phần lá hoành thánh.

  • Nếu dư thịt xay bạn có thể nặn lại thành các viên còn nhỏ nhé.

Nấu nước dùng hoành thánh

Sau khi hầm nồi xương heo được 1 tiếng bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho phần cà rốt và củ cải trắng còn lại vào hầm sao cho đến khi cả hai loại củ này vừa đạt độ chín là được.

Để thưởng thức món hoành thánh thơm ngon đậm vị thì các bạn nên giữ được độ nóng, vì vậy trước khi ăn tầm 10 phút bạn cho hoành thánh vào nấu rồi ăn liền.

READ  Mách bạn 3 cách nấu chè lam ngon tại nhà

Khi dùng bạn rắc thêm chút hành phi vàng, tí tiêu xay, ít lá hành ngò cắt nhỏ cùng giá, hẹ để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn nhé.

Cách làm hoành thánh nhân thịt

Để món hoành thánh nhân thịt ngon đúng chuẩn bạn cần lưu ý gì?

  • Bạn nên chọn xương heo có đường kính khoảng tầm 2-3 lóng tay, xương phải có màu tươi và không bị có mùi.

  • Thịt heo làm nhân bạn nên chọn loại có màu hồng tươi, săn chắc, không bị rỉ nước, dùng tay ấn vào thấy thịt có sự đàn hồi và không để lại vết lõm.

  • Lá hoành thánh nên mua vừa đủ và phải còn tươi để tránh bị bể khi gói

  • Để phần nhân không bị rớt ra ngoài lúc nấu thì khi gói bạn nên thoa thêm lên 4 góc của lá hoành thánh hỗn hợp bột mì trộn cùng nước hoặc hỗn hợp trứng với nước để tạo sự kết dính.

  • Nếu được bạn nên dùng kèm với sa tế tỏi ớt hoặc ớt cắt lát cùng vài giọt cốt chanh để dậy mùi hơn và vị ngon thêm phần trọn vẹn.

Qua nội dung hướng dẫn trên, Bonzon.vn hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món hoành thánh nhân thịt heo cho cả nhà thưởng thức. Và đừng quên ủng hộ hệ thống Bonzon.vn nhé!