Tháng 2 là cung gì? Giải mã tất tần tật tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp trong năm nay

Đã bước sang đầu tháng 2 của năm 2023, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng tháng 2 cung gì? Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu chi tiết hơn xem tháng 2 là cung hoàng đạo gì và giải mã hết tất tần tật về tính cách, sự nghiệp, vận mệnh của cung này trong năm nay dưới đây nhé.

1. Tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Để giải đáp được thắc mắc tháng 2 cung gì, thì cần phải tìm hiểu về thông tin cung hoàng đạo của phương Tây. Trong một năm sẽ có 12 cung hoàng đạo và sẽ tượng trưng cho những đời điểm khác nhau.

Thường thì trong 1 tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo được dựa vào ngày sinh chia làm nửa đầu của tháng và nửa sau cuối tháng. Những người sinh cùng tháng 2 nhưng có thể sẽ thuộc 2 cung hoàng đạo khác nhau là Bảo Bình và Song Ngư. Tùy vào từng ngày sinh cụ thể thì mới có thể xác định được cung hoàng đạo chính xác nhất của từng người.

Theo như quan niệm phương Tây, thì hiện tại có 12 cung Hoàng Đạo và chỉ tính theo lịch Dương, không tính lịch âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ theo ngày sinh lịch Dương của từng người. Tuy nhiên, ở Việt Nam ông bà ta thường tính ngày sinh theo âm lịch nên bạn cần quy ra ngày Dương trước khi tìm hiểu về cung Hoàng Đạo của mình.

Cung Bảo Bình sẽ tương ứng với người có ngày sinh từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2 theo lịch dương. Cung Song Ngư sẽ tương ứng với người có ngày sinh dương lịch từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3.

2. Giới thiệu sơ lược về cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Sau khi đã tìm hiểu tháng 2 cung gì, bao gồm 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư. Thì kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ lược về cung Bảo Bình trước nhé. Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo có biểu tượng một vị thần tay ôm bình nước, với ý nghĩa là mang đến nguồn nước, cung cấp sự sống đến muôn loài. Cho nên đây là vị thần được người dân cổ đại vô cùng tôn kính.

READ  Cách tụng kinh hồi hướng để giải trừ nghiệp chướng 

Trong 12 cung hoàng đạo, thì Bảo Bình là chiêm tính ở vị trí 11thuộc cung khí, nhờ vậy mà cung này sở hữu một vẻ đẹp của sự thông minh, ý chí kiên cường, cầu tiến. Đối với cung Bảo Bình thì có 2 chòm sao chiếu mệnh là Thiên Vương và sao Thổ. Được vị thần Hera ở trên đỉnh Olympus đại diện và bảo hộ, một trong những vị thần biểu tượng cho hôn nhân và gia đình.

Cung Bảo Bình còn được thừa hưởng trí tuệ thông thái, sự kiên cường trong mọi quyết định của thần Hera. Nhưng đôi khi lại có chút cố chấp, nóng nảy với chính kiến, quan điểm của mình.

3. Giới thiệu sơ lược về cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Nối tiếp sau khi tìm hiểu tháng 2 cung gì và biết được nó bao gồm 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư. Thì kế đến hãy cùng nhau giới thiệu sơ lược về Song Ngư nhé. Cung Song Ngư có biểu tượng là một đôi cá đang bơi ngược chiều nhau và kết nối với nhau bằng 1 sợi dây xích bạc cai trị cả một biển.

Song ngư là cung chiêm tinh vị trí thứ 12 và là cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo và thuộc cung nước, được chiếu mệnh bởi 2 chòm sao là Hải Vương và sao Mộc. Vị thần đại diện của cung Song Ngư là thần Poseidon, một vị thần thống trị biển cả. Cho nên những người thuộc cung này thường sẽ có một sự uy nghiêm, mạnh mẽ và đầy bí ẩn.

Bị ảnh hưởng từ Poseidon nên Song Ngư là người có tính kiên định, bên ngoài luôn vui vẻ và dịu dàng nhưng bên trong thì cực kỳ trầm tư và khó đoán. Trong lòng lúc thì sẽ phẳng lặng như mặt nước của biển êm ả, nhưng lại có lúc cuộn trào như những đợt sóng dữ dội ở ngoài khơi xa.

4. Giải mã tất tần tật về tử vi, vận mệnh, tính cách, cuộc đời của cung Bảo Bình

Nếu đã tìm hiểu qua tháng 2 cung gì, thì kế đến hãy cùng nhau giải mã tất tần tật những thông tin liên quan đến cung Bảo Bình trước nhé.

4.1. Nguyên tố của cung Bảo Bình là gì?

Các nhà chiêm tinh học đã dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính là đất, nước, lửa và khí. Cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào 1 nguyên tố. Trong đó đặc điểm của cung Bảo Bình là một trong những bộ ba của cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử. Nhóm cung này được sao Thiên Vương và Sao Thổ chiếu mệnh. Những người thuộc cung này sẽ có trí tuệ hơn người, điềm tĩnh và rất thẳng tính, chính trực.

4.2. Tính cách của người thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người có ý chí kiên cường cao, thông minh và đầy sáng tạo, tạo ra được rất nhiều sự mới mẻ và đặc biệt không thích quá nhiều nguyên tắc, nhưng cũng không buông thả.

Người thuộc cung này có vẻ ngoài tuy lạnh lùng nhưng lại rất quan tâm đến người khác, cố tỏ ra thờ ơ nhưng lại rất ân cần. Nhược điểm của cung này chính là sự cố chấp, nóng nảy, đôi lúc lại có chút lập dị đến khó hiểu, vì vậy họ thường có cảm giác cô đơn và trống trãi.

READ  Tuổi Quý Mão kết hôn năm nào? Tài lộc chắc chắn phất nếu kết hôn vào năm này

4.3. Vận mệnh của người thuộc cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình thường sẽ có trách nhiệm trong công việc, rất siêng năng, chịu thương chịu khó và luôn mang đến một nguồn năng lượng tích cực xung quanh cuộc sống. Trong công việc thì người cung này khá là nhạy bén và có sự kiên định, luôn sáng tạo và truyền cảm hứng đến mọi người.

Những người cung Bảo Bình được rất nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Nếu được sống đung môi trường không gò bó, tự do thoải mái, thì chắc chắn họ sẽ cực kỳ thành công trong công việc và cuộc sống.

4.4. Cung Bảo Bình hợp với các cung nào?

Bảo Bình luôn là cung hoàng đạo gây được ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ lần đầu gặp bởi tính cách hòa đồng và thân thiện. Nhưng khi tham gia vào cuộc trò chuyện hoặc công việc làm thì Thiên Bình và Song Tử sẽ là người giúp Bảo Bình có thể tìm được tiếng nói chung bởi sự hợp nhau.

4.5. Màu sắc hợp với cung Bảo Bình và chòm sao chiếu mệnh

Nhờ vào việc sở hữu nguyên tố Khí, nên cung Bảo Bình sẽ luôn có một nguồn năng lực dồi dào, có chút phóng khoáng nên để đẩy thêm sức mạnh thì màu xanh lam sẽ phù hợp nhất. Bên cạnh đó thì còn có một số màu sắc thể hiện được tính cách của Bảo Bình như là xanh lá, đen, xanh ngọc.

4.6. Chuyện tình duyên của người cung Bảo Bình

Trong chuyện tình yêu thì cả nam và nữ thuộc cung Bảo Bình là tuýp người nghe theo lý trí và có khả năng cân bằng cảm xúc khá tốt. Ngoài tình yêu thì họ còn khá nhiều mối quan tâm khác nhau như là gia đình, bạn bè và sự nghiệp,…

Khi yêu thì Bảo Bình thường là người sâu sắc trong chuyện tình cảm, đặc biệt là cực kỳ chân thành với đối phương. Với tính cách của Bảo Bình thì họ sẽ không hay bày tỏ tình cảm bên ngoài, đôi khi sẽ dễ khiến đối phương buồn lòng. Nhưng họ là người luôn có những dự định và chuẩn bị nhiều điều bất ngờ cho người yêu của mình. Người thuộc cung này thường không thích bị kiểm soát trong tình yêu.

4.7. Công việc thích hợp với người cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình khá thông minh, sáng tạo và không thích sự gò bó. Họ sẽ luôn có những nguyên tắc riêng của mình, một người kiên định và có ý chí cầu tiến. Với những đặc điểm trên thì học sẽ chọn được công việc phù hợp và chắc chắn sẽ đem đến sự bứt phá.

Công việc phù hợp với cung này thường sẽ liên quan đến sự sáng tạo, truyền thông, luật hoặc làm sư phạm. Cụ thể như là designer, nhiếp ảnh gia, marketing, luật sư, giáo viên,….

5. Giải mã tất tần tật về tử vi, vận mệnh, tính cách, cuộc đời của cung Song Ngư

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin liên quan đến cung Song Ngư dưới đây nhé.

READ  2 cách làm rau muống xào tỏi ngon, xanh giòn, không bị đen

5.1. Nguyên tố của cung Song Ngư là gì?

Song Ngư là cung thuộc nhóm nguyên tố Nước theo đúng biểu tượng của mình là 1 đôi cá bơi ngược nhau. Đặc điểm chung của nhóm nguyên tố Nước thường sẽ khá nhạy cảm, dễ bị xúc động. Tuy nhiên thì họ lại là người thích nghi khá nhanh với môi trường xung quanh. Vẻ ngoài có thể khá lạnh lùng nhưng về mặt giao tiếp thì luôn là chòm sao thể hiện tốt trong việc này.

5.2. Tính cách của người thuộc cung Song Ngư

Về tính cách thì Song Ngư là một người thông minh, luôn vui vẻ, tốt bụng hay giúp đỡ mọi người, một người lãng mạn và mộng mơ. Nhưng người thuộc cung này cũng khá là khó hiểu, nhạy cảm, đôi khi lại tự làm tổn thương mình và thiếu kiên định. Đặc điểm tuyệt vời của cung Song Ngư là khả năng làm chủ cảm xúc tốt, sẵn sàng thay đổi nếu điều đó đúng và nhạy bén trong suy nghĩ và trực giác tốt.

5.3. Vận mệnh của người thuộc cung Song Ngư

Song Ngư là một chòm sao khá đặc biệt có phần điềm tĩnh và sống nội tâm hơn so với Bảo Bình. Những người thuộc cung hoàng đạo này thích nghi rất tốt, do đó họ sẽ có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu. Lợi thế này sẽ giúp cho Song Ngư rất dễ thăng tiến và đối mặt với nhiều sóng gió. Ngoài ra thì người thuộc cung này có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, khá cởi mở, hoà đồng nên được nhiều người yêu quý.

5.4. Cung Song Ngư hợp với các cung nào?

Cung Song Ngư rất hợp với các cung nước như Bọ Cạp, Cự Giải, họ sẽ tìm được sự đồng điệu về cảm xúc, rất tinh tế, nhẹ nhàng. Trong tình yêu thì sẽ khá hợp với Kim Ngưu, Ma Kết và Bạch Dương bởi tính cách đối lập sẽ rất thu hút và có thể bù đắp qua lại cho nhau.

5.5. Màu sắc hợp với cung Song Ngư và chòm sao chiếu mệnh

Về màu sắc thì Song Ngư thuộc nguyên tố nước nên màu xanh lam, đen trắng, hồng sẽ rất thích hợp với tính cách của cung này.

5.6. Chuyện tình duyên của người cung Song Ngư

Về mặt tình cảm thì Song Ngư thực sự là một kẻ lụy tình và sống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí, nên thường rất dễ bị tổn thương bởi người khác. Song Ngư cả nam và nữ đều thường là người nhẹ nhàng trong tình yêu, có sự chịu đựng và kiểm soát cảm xúc mình rất tốt. Họ sẽ có thể thay đổi về mặt tích cực để phù hợp với đối phương hơn.

5.7. Công việc thích hợp với người cung Song Ngư

Về mặt công việc thì cung Song Ngư sẽ dựa vào tính cách của mình để tìm ra được người công việc phù hợp. Với tính cách ân ần, biết quan tâm và có trực giác cao, nhạy bén, cũng có khả năng sáng tạo tốt thì cung này thích hợp với các nghệ như y tế, kiến trúc, luật,…

6. Tổng kết

Bài viết Tháng 2 cung gì? Bật mí vận mệnh, tình cảm, sự nghiệp đầy đủ, đã cập nhật tất tần tật những về 2 cung hoàng đạo tháng 2 là Bảo Bình và Song Ngư. Mong rằng những thông tin bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tính cách, cuộc sống, công việc của 2 cung hoàng đạo tháng 2.

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt, để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới với đa dạng chủ đề thú vị khác nhau mỗi ngày nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận ngay nhiều ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn trong tháng 2 nhé.

Xem thêm:

  • Sao Thái Bạch là gì, năm 2023 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất
  • Sao Thủy Diệu năm 2023 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng chuẩn nhất
  • Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú 2023 chuẩn và chi tiết nhất
  • Sao Kế Đô là gì, năm 2023 chiếu những mệnh nào? Cách cúng Sao Kế Đô chi tiết nhất

Di Động Việt