2 cách nấu cháo bào ngư tươi cho hội sành ăn ngay tại nhà

2 cách nấu cháo bào ngư tươi cho hội sành ăn ngay tại nhà

Nếu bạn đang tìm cách nấu cháo bào ngư tươi ngon đúng điệu, đừng bỏ qua bài viết của ĐẢO nhé! Bên cạnh đó, ĐẢO cũng sẽ hướng dẫn sơ chế bào ngư tươi trong nội dung bên dưới.

Cháo bào ngư thơm ngon, dễ nấu, dễ ăn

Cháo bào ngư thơm ngon, dễ nấu, dễ ăn

Với giá trị dinh dưỡng cao, cùng hương vị thơm ngon,… bào ngư tươi trở thành loại hải sản có giá trị kinh tế cao được nhiều người ưa chuộng. Chúng thường được dùng để chế biến các món ăn ngon tẩm bổ, những món cao cấp trong các nhà hàng khách sạn sang trọng. Trong đó, cách nấu cháo bào ngư tươi được khá nhiều thực khách yêu thích lựa chọn vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Đồng thời, cháo bào ngư rất dễ ăn, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người lớn, người mới ốm dậy.

Cách sơ chế nguyên liệu nấu cháo bào ngư tươi đơn giản

Sơ chế bào ngư đúng cách giúp món ăn thơm ngon hơn

Sơ chế bào ngư đúng cách giúp món ăn thơm ngon hơn

Không phải ai cũng biết sơ chế, làm sạch bào ngư tươi đúng cách. Ở phần này, Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn 6 bước sơ chế bào ngư tươi đơn giản, đảm bảo giữ hương vị tươi ngon cho món cháo bào ngư tươi.

  • Bước 1: Khách yêu tách phần thịt cồi bám bên trong bào ngư.

Để tách thịt bào ngư ra, bạn dùng thìa hay một cái vá gỗ dẹt, bản rộng. Một tay bạn giữ vỏ bào ngư, một tay bạn dùng thìa/vá nạy nhẹ nhàng từ ngoài vào trong, quanh phần thịt một cách tuần tự.

  • Bước 2: Rửa sạch phần thịt bào ngư.

Khách yêu rửa phần cồi bào ngư trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ lớp màng nhầy và các tạp chất bám xung quanh. Bạn có thể dùng bàn chải sạch cọ rửa thật sạch phần vỏ bào ngư để dùng trang trí thêm cho món cháo bào ngư tươi thêm phần hấp dẫn.

  • Bước 3: Cắt, thái thịt và cồi của bào ngư.
READ  Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn

Khách dùng một con dao nhỏ, sắc cắt bỏ đi lớp màng nâu đen bao quanh và phần rìa ở xung quanh thịt cồi.

  • Bước 4: Khách yêu loại bỏ lớp màng nâu đen bao quanh bào ngư.

Bạn dùng miếng xốp hay bọt biển để cọ rửa, loại bỏ sạch lớp màng nhầy màu đen bám trên thịt cồi. Lớp màng nhầy này giúp bào ngư bảo vệ cơ thể. Bạn cần loại bỏ nó để tránh làm mất thẩm mỹ, gây mùi vị khó chịu cho món cháo bào ngư tươi.

  • Bước 5: Tách phần giác mút và thịt cồi của bào ngư.

Bào ngư có phần giác mút, còn gọi là phần môi bám, nó khá dai và dày. Bước này bạn có thể thực hiện hoặc không tùy sở thích và yêu cầu của món ăn.

  • Bước 6: Khách yêu xả rửa thịt cồi bào ngư lần cuối cùng.

Phần thịt cồi bào ngư sau khi sơ chế Khách yêu rửa sạch lại lần nữa. Việc này nhằm để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn chất nhầy hay chất bẩn còn sót lại và thịt bào ngư đã sẵn sàng chế biến.

2 cách nấu cháo bào ngư tươi cực ngon đơn giản, dễ làm

Có thể nói, món cháo bào ngư là một trong những cách chế biến bào ngư đơn giản, phổ biến nhất. Món ngon này dễ nấu, dễ ăn và nhiều dưỡng chất. Mời Khách yêu khám phá hai cách nấu cháo bào ngư tươi đơn giản mà siêu thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Cháo bào ngư tươi tôm trứng

Cháo bào ngư nấu với tôm, trứng vô cùng bổ dưỡng

Cháo bào ngư nấu với tôm, trứng vô cùng bổ dưỡng

READ  7 món cháo giải cảm cúm cực nhanh và dễ nấu

Khách yêu chuẩn bị 2 con bào ngư tươi, 2 quả trứng, 80g gạo tẻ, 1 miếng rong biển nướng nghiền nhỏ, tỏi, 2 thì cà phê dầu mè, cà rốt, dầu ăn, các loại gia vị, hành lá.

Cách nấu món cháo bào ngư tươi ngon:

  • Đầu tiên, Khách sơ chế sạch bào ngư tươi và các nguyên liệu khác. Cà rốt, tỏi Khách băm nhuyễn để riêng, hành lá cắt nhỏ.
  • Sau đó, Khách phi thơm tỏi với 1 thìa dầu ăn rồi cho ruột bào ngư vào xào thơm.
  • Kế đến, Khách cho gạo đã vo sạch vào xào sơ, cho thịt bào ngư vào xào chung. Khi thấy thịt bào ngư săn lại, Khách thêm khoảng một tô nước lọc vào đun sôi khoảng 10-15 phút.
  • Sau đó, bạn cho hành lá, cà rốt vào và nấu thêm 7 – 10 phút cho cháo mềm và nêm nếm vừa ăn.
  • Bạn đập thêm trứng vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa để trứng chín là hoàn thành. Khách có thể ăn cháo bào ngư tươi ngon cùng rong biển nướng sẽ ngon hơn.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ TƯƠI HÔM NAY TẠI ĐẢO!

Cháo bào ngư tôm nấm hương

Món cháo bào ngư nấu cùng nấm hương hấp dẫn ngon miệng

Món cháo bào ngư nấu cùng nấm hương hấp dẫn ngon miệng

Với cách nấu cháo bào ngư tươi với tôm, nấm hương, Khách yêu chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 10 con bào ngư loại nhỏ, 200g tôm.
  • 150g gạo nếp.
  • 5 cái nấm hương, 10g ngò rí cùng các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm,…

Khách yêu thực hiện theo các bước sau để nấu món cháo bào ngư tươi cùng tôm nấm hương nhé:

  • Bước 1: Bạn sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu. Bào ngư, nấm hương Khách cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Ngò rí bạn cắt nhuyễn. Tôm bạn lột vỏ, bỏ chỉ trên lưng, đầu và chân tôm, chi lấy phần thịt.
  • Bước 2: Khách yêu vo gạo sạch và cho vào nồi cùng khoảng 1.5 lít nước lọc và đun nấu cháo.
  • Bước 3: Sau khoảng 15 – 20 phút, bạn cho bào ngư, tôm, nấm hương vào nồi cháo rồi khuấy đều. Khách yêu nấu cháo thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm ngò rí cho thơm là hoàn thành món cháo bào ngư tươi ngon bổ dưỡng.
READ  Cách nấu cháo sá sùng khô thơm ngon hết ý

>Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Cách chế biến bào ngư tươi chuẩn món ăn hoàng gia tại nhà

Chọn mua bào ngư tươi ngon tại TPHCM

Bào ngư tại Đảo Hải Sản luôn tươi ngon, chất lượng

Bào ngư tại Đảo Hải Sản luôn tươi ngon, chất lượng

ĐẢO HẢI SẢN chuyên cung cấp bào ngư Hàn Quốc sống, đông lạnh, Sashimi Bào Ngư, Soup bào ngư,… đóng gói đi cả nước. Mọi sản phẩm của ĐẢO đều cam kết về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Khách hàng sẽ luôn nhận được những con bào ngư tươi ngon nhất, thân tròn, thịt dày và mập với giá tốt nhất thị trường.

Hy vọng bài viết của ĐẢO HẢI SẢN đã giúp bạn biết cách sơ chế đúng bào ngư, cũng như biết cách nấu cháo bào ngư tươi đơn giản mà thơm ngon. Để mua được những con bào ngư tươi rói, mập mạp ngọt thịt, Khách yêu hãy liên hệ ngay cho ĐẢO nhé!

Mua bào ngư tại ĐẢO HẢI SẢN giao nhanh 2h

ĐẢO HẢI SẢN là nơi uy tín, chuyên cung cấp nguồn hải sản các loại, đặc biệt là bào ngư tươi ngon, chất lượng, ĐẢO luôn tạo điều kiện cho Khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn mua bào ngư với các kích thước khác nhau ở cả trong và ngoài nước.

Hiện tại các sản phẩm hải sản của ĐẢO đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc như: Lotte Mart, VinMart, AEON… với nguồn hải sản, bào ngư tươi sạch, chất lượng.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn