Làm ngay món gà rang riềng sả thơm ngon đãi cả nhà

Làm ngay món gà rang riềng sả thơm ngon đãi cả nhà

Gà rang riềng có hương vị đậm đà, da giòn, riềng ấm nóng là món ăn, quen thuộc của các tín đồ mê gà. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, món ăn ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cùng VinID bắt tay vào chế biến món ăn thơm ngon này với hướng dẫn cách làm gà rang riềng cực dễ sau nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cánh gà: 500gr – khoảng 10 cánh
  • Riềng: 1 củ – khoảng 30gr
  • Sả: 1 cây
  • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ – khoảng 10 – 20gr
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 – 5 tép
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Muối, hạt nêm, đường, tiêu
    Nguyên liệu
    Nguyên liệu

Mẹo chọn cánh gà tươi ngon, an toàn:

  • Nếu mua sản phẩm đông lạnh trong siêu thị, phải chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì.
  • Cánh gà tươi ngon sẽ có đặc điểm:
    • Màu da hơi vàng, đều màu.
    • Không có các đốm màu lạ như đen, tím, đỏ…
    • Da hơi bóng, sạch lông.
    • Độ đàn hồi tốt. Dùng tay ấn vào thịt nhanh quay lại trạng thái lúc đầu, không còn vết lõm thì có thể mua.

2. Cách làm gà rang riềng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà rửa qua một lần với nước có pha 1 ít muối ăn để khử mùi và nhớt.
  • Rửa sạch lại vài lần với nước lạnh, để ráo khô nước.
  • Riềng, nghệ tươi, củ hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả cây bóc bỏ lớp lá bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
READ  Bí quyết nấu cháo chim bồ câu ngon miệng | Mytour

Bước 2: Ướp cánh gà

  • Cho ⅔ riềng, nghệ, sả, hành tím, tỏi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.
    Cắt nhỏ nguyên liệu
    Cắt nhỏ nguyên liệu sẽ giúp giã dễ hơn, ít bị văng
  • Cho các nguyên liệu sau vào tô giả và trộn đều:
    • Bột nghệ
    • Nước tương
    • Rượu trắng
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 1 ít bột ngọt
    • Tiêu
  • Ướp cánh gà với hỗn hợp trên, trộn thật đều.
  • Để nghỉ qua đêm (hoặc ít nhất 2 – 3 tiếng) trong tủ lạnh để thấm đều gia vị.
    Thời gian ướp càng dài thịt càng thấm gia vị
    Thời gian ướp càng dài thịt càng thấm gia vị

Bước 3: Rim thịt gà

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho riềng (cắt sợi hoặc giả nhuyễn) vào xào sơ.
  • Mở lửa lớn và cho thịt gà vào, đảo đều để gà săn lại và có màu đẹp hơn.
    Thịt săn
    Thịt săn sẽ thấm gia vị dễ dàng và giúp món ăn sẽ đậm vị hơn
  • Thêm phần nước ướp gà, 300ml nước (1 chén) vào. Bật lửa vừa nấu đến khi thịt mềm, nước sánh lại, bám đều vào phần cánh gà thì tắt bếp. Lấy gà ra dĩa.

3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành gà rang riềng, trang trí thêm một ít màu xanh của hành lá, màu đỏ của ớt và một ít tiêu để hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Món ăn sau khi nấu có màu vàng nghệ. Phần sốt bên ngoài đậm đà vừa ăn, thơm lừng mùi củ riềng. Nên ăn khi còn nóng và ăn cùng cơm trắng dẻo rất ngon.

Chỉ với 3 bước đơn giản, không cầu kỳ từ cách làm gà rang riềng chi tiết trên, bạn đã có ngay món ngon gà rang riềng hấp dẫn tại nhà. Tải ngay ứng dụng VinID để đặt nguyên liệu tươi ngon lại chất lượng để có món ăn an toàn sức khỏe cho cả nhà nhé! Banner CTA Thịt cá hải sản

READ  Chè cốm – Lưu ngay 5 công thức nấu chè thơm ngon, thanh mát

>>> Cách làm gà kho nghệ vàng ươm <<<