Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cá chép giòn ngon mà không bị tanh lại còn bổ dưỡng. Hãy đọc ngay nhé.

1. Nguyên liệu để làm lẩu cá chép giòn

– 4 lít nước xương hầm bạn cần hầm sẵn xương heo để lấy nước.

– 1 con cá chép giòn khoảng 1 kg trở lên.

– 2 củ hành tây.

Cách làm lẩu cá chép giòn với các nguyên liệu cần

– 1 quả dứa.

– 3 quả cà chua.

– Rau ăn lẩu (chuẩn bị tùy theo khẩu phần của gia đình bạn): Nấm kim châm, bông thiên lý, cải xanh, mồng tơi, bắp cải, ….

– Gia vị: Hành ba rô, sả, rau mùi tàu, thì là, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, sa tế cay, dầu ăn.

– Bún tươi 1 kg.

– Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, nồi, bát tô, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố, ….

2. Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ăn là mê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép mua về rửa sạch. Rồi các bạn lọc lấy phần thịt cá thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Phần đầu và xương các bạn cho vào nước lẩu để ngọt nước.

Dứa bạn gọt sạch, bỏ mắt. Hành tây bạn bóc vỏ rửa sạch cắt khúc vừa. Cà chua cũng rửa sạch cắt miếng cau. Rồi các bạn cho dứa, hành tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lấy nước cốt.

READ  Cách làm gà hấp hành ngon, ngọt thịt mọng nước đơn giản tại nhà

Lấy 1 cây hành và 2 cây sả rửa sạch và băm nhuyễn.

Cách làm lẩu cá chép giòn ngon sơ chế nguyên liệu

Rau mùi tàu, thì là rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 – 2 cm.

Các rau còn lại rửa sạch để cho ráo nước nhé.

Hành boa rô, thìa là đem rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Cách làm nước lẩu cá chép giòn cực dễ

Cách làm lẩu cá chép giòn ngon: Bạn bật bếp gas hoặc bếp từ lên điều chỉnh ở nhiệt độ lớn rồi các bạn đặt nồi nấu lên, sau đó bỏ 3 thìa canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành củ, sả đã băm 1 ít vào phi cho thơm vàng.

Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi chín nẫu, bạn nêm nếm thêm 2 thìa hạt nêm + 2 thìa đường trắng và sa tế vào nồi (khẩu phần tuỳ theo bạn ăn cay nhiều hay ít).

Cách làm nước lẩu cá chép giòn thơm ngon

Đợi đến khi hỗn hợp sệt lại thì để đầu và xương cá vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, đổ nước cốt thơm hành tây và nước xương hầm đã hầm vào nồi nước lẩu cá chép giòn đun sôi.

Đậy nắp kín lại, đun cho tới khi nước dùng sôi lên thì để thả hành boa rô, thì là vào cho thơm.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng thưởng thức ngay

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép om dưa thơm, hấp dẫn không bị tanh.

Cách làm lẩu cá khoai tại nhà cực hấp dẫn.

Khi bạn đã hoàn thành xong phần nước lẩu cá chép giòn bạn lần lượt cho phần thịt cá chép giòn + phần rau ăn kèm nấu chín lên rồi thưởng thức thêm với 1 chút bún tươi nữa nhé.

READ  Cách Nấu Cháo Thịt Dê Đậu Xanh Ngọt Mềm, Dinh Dưỡng

Vậy với cách làm lẩu cá chép giòn chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn đang muốn tìm hiểu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC