Lạ miệng với món thịt trâu xào lá lốt đơn giản dễ làm cho những ngày nhà có khách ghé chơi

Bạn đã ngán các món làm từ thịt heo, thịt bò thì hãy thêm ngay món thịt trâu xào lá lốt vào thực đơn bữa cơm.Thịt trâu xào là lốt là món ngon hấp dẫn, giúp bổ sung protein và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể. Món ngon này cũng rất phù hợp cho các bữa tiệc mỗi khi nhà có khách ghé chơi. Công thức làm món thịt trâu xào lá lốt rất đơn giản, bạn hãy cùng vào bếp với FPT Shop nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt trâu xào lá lốt cho 4 người ăn cần có các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt trâu.
  • 200g lá lốt.
  • 1 củ tỏi.
  • Các loại gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường,…

Thịt trâu xào lá lốt - ảnh 1

Kinh nghiệm mua thịt trâu ngon là bạn hãy chọn những phần thịt phi lê cổ có thớ to, màu đỏ sẫm lẫn chút mỡ màu trắng. Phần cổ phi lê là phần thịt ngon và giàu dinh dưỡng nhất và khi xào không bị dai. Bạn hãy cầm miếng thịt lên thấy có độ đàn hồi, săn chắc thì nên mua. Thịt trâu có đặc trưng là màu đỏ sẫm nên bạn đừng mua những phần thịt có màu nhạt, bị chảy nước hoặc có mùi lạ. Để tránh mua phải thịt trâu bơm nước, bạn hãy mua tại siêu thị hoặc các địa chỉ uy tín, không nên mua thịt trâu đông lạnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi mua lá lốt bạn nên chọn những lá màu xanh bóng, không bị dập nát, héo úa.

READ  Tuyệt chiêu nấu chè xôi hương hoa bưởi của bố

Cách làm món thịt trâu xào lá lốt

Bạn đã có đủ các nguyên liệu thì hãy làm món thịt trâu xào lá lốt theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trâu xào lá lốt - ảnh 2

Thịt trâu bạn đem rửa với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi. Sau đó, bạn thái thịt trâu thành những miếng to. Lưu ý khi thái thịt trâu nên thái thớ ngang, không thái thớ dọc vì sẽ khiến miếng thịt bị dai. Bạn cũng nên thái thành miếng to để khi xào không bị nát.

Lá lốt bạn mang rửa sạch rồi thái to và dài. Tỏi đem lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt trâu

Thịt trâu xào lá lốt - ảnh 3

Bạn cho thịt trâu vào bát, cho thêm 2 thìa tỏi băm, nửa thìa muối, 1 thìa đường rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt trâu lá lốt

Thịt trâu xào lá lốt - ảnh 4

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt trâu vào đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó, bạn cho thêm lá lốt vào đảo cho đến khi lá lốt chín thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm món thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu xào lá lốt - ảnh 5

Thịt trâu xào lá lốt thành công là khi thịt trâu vừa chín tới, ăn thấy vị ngọt thịt tự nhiên, không bị khô hoặc vỡ nát thớ thịt. Thịt trâu hòa quyện với lá lốt đậm vị, thơm dậy mùi tỏi ăn với cơm hay góp mặt trong các bữa nhậu lai rai đều rất tuyệt.

READ  Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop HP cực đơn giản

Lưu ý khi làm món thịt trâu xào lá lốt

Món thịt trâu xào lá lốt rất đơn giản nhưng để món ăn ngon miệng và đẹp mắt, bạn hãy chú ý:

  • Chọn mua thịt trâu tươi được thịt trong ngày.
  • Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối hoặc giấm đều được.
  • Khi xào thịt trâu với lá lốt bạn nên xào cho thịt vừa chín tới, không nên xào quá lâu làm thịt trâu bị dai.
  • Thịt trâu rất giàu đạm nên không tốt cho người mắc bệnh gút, sỏi thận, viêm xương khớp, cao huyết áp.

Tạm kết

Món thịt trâu xào lá lốt rất dễ chế biến nhưng ăn rất ngon và lạ miệng. Món ăn này cũng không làm mất nhiều thời gian vào bếp. Nếu đã chán các món thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm thì bạn hãy thêm ngay món thịt trâu xào lá lốt vào thực đơn nhé.

Bạn đam mê nấu ăn và đặc biệt rất thích các món chiên rán? FPT Shop gợi ý bạn nên sắm ngay một chiếc nồi chiên không dầu để thoải mái làm các món chiên mà không lo nhiều dầu mỡ dư thừa. Dưới đây là những sản phẩm nồi chiên không dầu mẫu mã đẹp, dễ sử dụng, giá cả phải chăng đang có sẵn tại FPT Shop cho bạn tham khảo:

Nồi chiên không dầu

Xem thêm:

Bí quyết làm ếch xào lá lốt ngấm vị đậm đà mà không bị tanh, thơm nức cả gian bếp

READ  4 cách nấu cháo sườn ngon sánh mịn chuẩn vị Hà Nội, ai ăn cùng thích

Thổi bùng vị ngon với món trứng rán lá lốt thơm ngon, bổ dưỡng, cực dễ làm