Mệnh Kim hợp màu gì? Những màu sắc phong thủy mà người mệnh Kim cần lưu ý

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Người mệnh Kim có tính cách ra sao và cần lưu ý gì về phong thủy? Từ ngàn xưa, bộ môn ngũ hành, phong thủy và mệnh số đã đóng vai trò quan trọng trong suốt hành trình phát triển của con người Việt Nam nói riêng và sự hưng thịnh của đất nước nói chung. Hôm nay, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu về mệnh Kim, những màu sắc phong thủy mà người mệnh này cần lưu ý nhé.

Mệnh Kim trong ngũ hành

Trong phong thủy Á Đông, người xưa cho rằng vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành. Mọi sự vận động và phát triển của sự vật sự việc là do tác động tương sinh, tương khắc của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mệnh kim hợp màu gì - hình 1

Ngũ hành có tương sinh giúp những mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Và ngũ hành cũng có tương khắc là mối quan hệ khắc chế, cản trở lẫn nhau của các yếu tố. Sự kết hợp hài hòa giữa tương sinh và tương khắc sẽ giúp cho hệ vật chất được cân bằng, vũ trụ duy trì được trạng thái tồn tại và vận động một cách hài hòa.

Hành Kim là một trong 5 nhân tố quan trọng tạo nên quy luật âm dương ngũ hành. Trong ngũ hành, Kim không chỉ đại diện cho kim loại sắc bén, mà Kim còn đại diện cho sự mạnh mẽ của lý trí, của sự thẳng thắn, nhạy bén và quyết đoán. Kim có hai trạng thái là:

  • Dương Kim (Canh Kim): Kim thuần dương, hình ảnh của Canh Kim là kim loại như búa, rìu với tính chất cứng rắn, mạnh mẽ và có phần lạnh lẽo. Nên Canh Kim cũng đại diện cho những người quyết đoán, tự tin, bản lĩnh và là một người rất nghĩa khí.
  • Âm Kim (Tân Kim): Kim thuần âm, hình ảnh của Tân Kim chính là trang sức lấp lánh. Do đó, Tân Kim thường đại diện cho những người xinh đẹp, khéo léo và cực kì tinh tế.
READ  Những tuổi xông đất, xông nhà năm 2024 cho tuổi Tuất giúp may mắn cả năm

Trong cơ thể con người, nói về Kim là nói về xương khớp và phổi, Kim quá vượng hoặc quá suy thì dễ bị các bệnh liên quan đến xương khớp hay phổi, phế quản,…

Các loại mệnh Kim trong ngũ hành – nạp âm mệnh Kim

Dựa trên năm sinh mà mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm có tính chất khác nhau và biết được nạp âm của mình, con người có thể sẽ đoán được một phần vận mệnh của mình trong suốt cuộc đời.

  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Những người mệnh Hải Trung Kim rơi vào các năm sinh thuộc Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985).
  • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm): Những người mệnh Kiếm Phong Kim rơi vào các năm sinh thuộc Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993).

Mệnh kim hợp màu gì - hình 2

  • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Những người mệnh Bạch Lạp Kim rơi vào các năm sinh thuộc Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001).
  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Những người mệnh Sa Trung Kim rơi vào các năm sinh thuộc Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015).
  • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc): Những người mệnh Kim Bạch Kim rơi vào các năm sinh thuộc Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023).
  • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Những người mệnh Thoa Xuyến Kim rơi vào các năm sinh thuộc Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031).

Mệnh kim hợp màu gì - hình 3

Những đặc trưng của người mệnh Kim

Dáng vẻ bề ngoài người mệnh Kim

Tuy nói con người chẳng ai giống ai, nhưng mỗi mệnh đều có những đặc trưng nhận biết riêng. Người mệnh Kim thường có dáng cao, trán rộng, dáng người phong độ. Gương mặt sáng sủa, đôi mắt tinh anh có thần, xương lớn nhưng vóc dáng cân đối và thân thể tráng kiện.

Tính cách người mệnh Kim

Tất nhiên tính cách của mỗi người sẽ phụ thuộc nhiều vào môi trường và giáo dục. Nhưng những người mệnh Kim thường có tính cách đặc trưng như giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Người mệnh Kim thường có óc tổ chức giỏi, quyết đoán, tuy nhiên vì quá tự tin vào khả năng bản thân nên người mệnh Kim thường kém linh động và bảo thủ trong nhiều tình huống.

READ  Nốt ruồi trong lòng bàn tay nam nữ tiết lộ điều gì?

Mệnh Kim là một người có mục tiêu rõ ràng và một khi đặt ra mục tiêu họ sẽ theo đuổi tới cùng. Họ rất nghiêm túc và tự lập, không thích nhận sự giúp đỡ của người khác nếu họ có thể tự thân vận động.

Bên cạnh những điểm mạnh trong tính cách thì họ cũng có những điểm yếu đó là khá ngang ngạnh, bướng bỉnh, và dễ nổi cáu. Thích mình là trung tâm, ít chịu nghe người khác khuyên, và dễ mất kiên nhẫn.

Màu sắc phong thủy của mệnh Kim

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng đối với bản mệnh. Nếu màu hợp bản mệnh sẽ giúp người an vui, may mắn, ngược lại màu sắc tương khắc sẽ khiến chúng ta gặp phiền não, không may.

Vậy người mệnh Kim kỵ màu gì? Màu hợp mệnh Kim là màu nào? Nam mệnh Kim hợp màu gì? Nữ mệnh Kim hợp màu gì? Phần tiếp theo FPT Shop sẽ giúp bạn giải đáp màu tương sinh mệnh Kim cũng như màu tương khắc mệnh Kim nhé.

Về cơ bản, nam và nữ mệnh Kim đều có chung màu sắc tương sinh, tương khắc giống nhau. Tất nhiên, việc tìm ra màu tương sinh tương khắc một cách chính xác cần được tham khảo chính xác bởi các thầy phong thủy thông qua việc chấm tử vi, tứ trụ,… dựa theo giờ, ngày, tháng, năm, sinh.

Nhưng nếu chưa có đủ điều kiện để thực hiện sâu việc tìm hiểu về màu sắc cho bản mệnh của chính mình, chúng ta có thể tham khảo xem đâu là màu hợp và khắc với mệnh Kim nói chung nhé.

Mệnh kim hợp màu gì - hình 4

Mệnh kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim dù nam hay nữ đều hợp với màu trắng, xám, ghi. Đây là những là màu tương hợp với mệnh này. Ngoài ra, màu sắc hợp còn cùng màu với mệnh tương sinh với mệnh Kim. Trong ngũ hành, mệnh Thổ sẽ sinh Kim, bởi đất là nơi lưu giữ kim loại. Vậy nên màu sắc hợp với mệnh Kim còn là vàng, nâu đất của Thổ cũng là màu hợp với người mệnh Kim.

READ  Việc Làm Bốc Xếp Lương Cao, Nhận Việc Làm Ngay T6/2024

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Hỏa khắc Kim. Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ kỵ với người mệnh Kim. Màu của hành hỏa là màu đỏ, hồng, cam, ngoài ra màu tím cũng thuộc hành Hỏa nên nếu hỏi mệnh Kim hợp màu tím không thì câu trả lời chắc chắn là không.

Mệnh Kim hợp màu xanh không?

Một màu chiếm số lượng lớn trong bảng màu là màu xanh, vậy nên nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu mệnh Kim có hợp màu xanh dương không? Mệnh Kim có hợp màu xanh lá không? Thì câu trả lời là tùy vào nạp âm của người mệnh Kim đó nữa.

Màu xanh dương được xem là màu của nước tượng trưng cho hành Thủy. Về cơ bản mệnh Kim không hợp với màu xanh dương bởi nó có thể gây ra sự mất mát, thiếu hụt may mắn. Nhưng trong sáu nạp Âm thuộc hành Kim phía trên thì có Hải Trung Kim có thể dùng màu xanh dương bởi nó vốn nằm dưới đại dương.

Mệnh kim hợp màu gì - hình 5

Màu xanh lá chính là màu của cây cối trưng cho mệnh Mộc trong ngũ hành. Trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc, có nghĩa là Kim có thể khắc chế và lấy đi nguồn năng lượng từ Mộc nên người mệnh Kim vẫn có thể dùng đồ vật có màu xanh lá để giúp tăng may mắn, thịnh vượng. Nhưng Sa Trung Kim và Hải Trung Kim không thể khắc chế mệnh Mộc nên hai nạp âm này lưu ý không thể sử dụng được màu xanh lá.

Hy vọng qua bài viết trên, những ai có mệnh Kim có thể hiểu được cơ bản về bản mệnh của mình, nắm được mệnh Kim hợp màu gì để có những lựa chọn đồ vật, quần áo,… sao cho màu sắc phù hợp với mệnh của mình để cuộc sống thêm may mắn và suôn sẻ.

Xem thêm:

  • iPhone 15 màu titan có đẹp không? Màu titan nào hợp phong thủy của bạn?
  • Hướng dẫn cách lựa chọn số điện thoại phù hợp năm sinh của bạn

Hiện FPT Shop có rất nhiều laptop giá tốt màu bạc vô cùng phù hợp với người mệnh Kim, nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một thiết bị làm việc, học tập có màu tương hợp với bản mệnh của mình thì đến ngay với FPT Shop nhé!