Môi dày có ý nghĩa gì? Môi dày phải làm sao để quyến rủ hơn

Môi dày có ý nghĩa gì? Môi dày phải làm sao để quyến rủ hơn

Các cụ vẫn thường hay quan niệm “miệng rộng thì sang” hay “cái răng cái tóc là góc con người”. Điều này có thể khiến chúng ta hiểu được rằng, khuôn miệng nằm trong số ngũ quan hết sức quan trọng thể hiện được tướng số, tâm tính. Bộ phận này còn mang lại sự cuốn hút tạo nên vẻ đẹp quyến rũ của một người. Vậy hãy cùng với Nha Khoa Parkway tìm hiểu xem môi dày có ý nghĩa gì môi dày phải làm sao trong bài viết này nhé.

Môi dày là gì?

Môi dày là đôi môi có chiều dài môi trên và môi dưới có tỉ lớn, chưa cân xứng so với kích thước của khuôn mặt. Bạn có thể thử xem môi của mình dày hay mỏng bằng cách tham khảo phương pháp sử dụng ngón tay áp sát vào thành môi. Nếu khoảng cách của 2 môi bằng chiều rộng của ngón tay thì bình thường, lớn hơn là dày và ngược lại thì là môi mỏng.

Banner có hình ảnh cô gái

Môi dày có ý nghĩa gì? Tướng môi dày tốt hay xấu?

Mọi người sinh ra trên đời này đều sở hữu ngoại hình, tính cách và số phận khác nhau. Theo quan niệm từ xưa đến nay của người phương Đông, mỗi bộ phận, đặc điểm trên cơ thể con người đều mang một ý nghĩa nào đó, có thể là dự báo về cuộc sống mà người đó phải đi qua hay thể hiện tâm tính của họ. Đặc biệt thể hiện trên ngũ quan trên khuôn mặt, trong đó có cả những câu hỏi xung quanh về một bờ môi dày.

Vậy sở hữu một đôi môi dày có ý nghĩa gì trong nhân tướng học? Bộ phận này có thể xem như đặc điểm nói lên một ai đó có phải là người biết quan tâm hay không, bởi bờ môi dày chính mang tướng giàu tình cảm. Bên cạnh đó, cùng với sự kết hợp với một vài điểm đặc biệt của khuôn miệng, tướng số của mỗi người sẽ thay đổi khác nhau.

Ý nghĩa của từng tướng môi dày

Tùy vào tỷ lệ của bờ môi với khuôn mặt, sự hài hòa với các ngũ quan khác, hay màu sắc, … mà mỗi đôi môi sẽ mang sẽ lại cho người sở hữu một số phận khác nhau. Cùng điểm qua một vài hình dáng môi thường gặp và tướng số tương thích sẽ khác nhau như thế nào ở dưới đây:

 • Môi dày có khóe miệng cong xuống: Đây là đặc trưng của người có tính cách ngang bướng, không dễ nghe người khác khuyên bảo, luôn cố chấp và làm việc theo cảm tính. Chính bởi bản tính như vậy, công việc của nhóm người này luôn gặp trắc trở khó khăn, dễ bị tiểu nhân càn quấy.
 • Môi dày miệng thẳng: Có thể nói đây là một tướng môi khá xấu, làm mất đi sự hài hòa của ngũ quan khuôn mặt. Chính việc sở hữu một đôi môi không mấy xinh đẹp sẽ khiến mọi người thiếu đi sự tự tin trước người khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Đôi môi này cũng ảnh hưởng không ít đến tướng số, ám chỉ một cuộc đời bấp bênh, khó có được thành công.
 • Môi vừa dày vừa mọng: Đây chính là đôi môi vừa mang nét quyến rũ khó cưỡng, vừa dễ thương tinh nghịch. Do vậy, những người sở hữu tướng môi này thường thông minh, có khiếu hài hước. Số phận của nhóm người này cũng khá suôn sẻ, dễ dàng đạt được thành công vì biết nắm bắt tâm lý người khác.
 • Môi dày miệng lõm: Đây là dáng môi thể hiện người sống nội tâm, bình tĩnh, luôn biết nắm bắt cơ hội và vươn lên trong cuộc sống. Những người này có số mệnh giàu sang, phú quý, thích hợp trong vai trò người lãnh đạo, đặc biệt ở nam giới.
 • Môi dày, sắc thâm sạm: Đôi môi này có tướng xấu thể hiện nội tâm sâu xa, độc đoán, thường dễ có nghi kỵ hoặc tệ hơn là sinh lòng ghen ghét, luôn nghĩ cách hãm hại người khác. Những người này thuộc tuýp “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, cần tránh xa, không nên giao hữu, kết bạn hay làm ăn chung.
 • Môi trên dày hơn môi dưới: Đây là dáng môi xấu, kém duyên gây ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên, những người sở hữu đôi môi này lại khá hiền lành, tốt bụng. Luôn giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp, đặc biệt có nghĩa khí với bạn bè, xem trọng tình cảm trong bất cứ mối quan hệ nào.
 • Môi trên dưới đều dày: Những người sở hữu dáng môi này thường có lòng tham rất lớn, không muốn mình thua kém người khác. Tuy nhiên, chủ nhân của dáng môi này cũng là người sống có mục tiêu, tình cảm công việc phân minh, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục đích.
 • Tướng môi dưới dày hơn môi trên: Tuy nhìn thoạt giống với môi trề nhưng trong tướng số thì khác hoàn, đây là tuýp những người có số đào hoa, vận mệnh khá suôn sẻ. Người sở hữu dáng môi này luôn rất chân thành trong quan hệ tình cảm nên đôi khi dễ nhận lấy tổn thương. Tuy nhiên, hậu vận về sau rất tốt, công việc và tình duyên không có nhiều trắc trở.
READ  Mắt trái giật ở nữ: Điềm báo hay triệu chứng bệnh về mắt

Đàn ông tướng môi dày thì sao? Có tốt không?

Đối với người đàn ông, xem tướng số vô cùng quan trong. Việc này ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp, đường đi nước bước trong cuộc sống. Xưa nay, người có tài thường có tướng đỉnh đạc, điềm đạm. Một trong những yếu tố quyết định chính là ngũ quan khuôn mặt hài hòa, thể hiện rõ chất chính nhân quân tử và dĩ nhiên không thế thiếu dáng môi. Vật tướng môi dày có ảnh hưởng như thế nào với đấng nam nhi?

 • Trong hôn nhân gia đình, những người đàn ông có tướng môi dày thường là người chồng, người cha hết sức trách nhiệm. Họ luôn biết lắng nghe, sẻ chia và quan tâm đến gia đình, sẵn sàng yêu và hy sinh hết mình cho những người mình yêu thương.
 • Tính cách của người đàn ông có dáng môi dày thường rất quyết đoán, mạnh mẽ. Họ là người bản lĩnh, có chí lớn, khát khao danh vọng và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.
 • Về công danh sự nghiệp: Là một người có bản lĩnh và ý chí kiên cường, công danh sự nghiệp của đàn ông môi dày thường khá suôn sẻ vì họ luôn nắm bắt được và biết tận dụng cơ hội. Những người này có vận số giàu có, nếu lúc trẻ chưa giàu thì về già sẽ thành danh.

Ngoài sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật của giới, đàn ông môi dày cũng có nhiều khuyết điểm khiến chị em phụ nữ phải quan tâm. Chẳng hạn như vì là tuýp người sống lý trí nên đôi khi họ rất cố chấp, thậm chí với những người có thêm hàng lông mày rậm, anh ta sẽ cực kỳ bảo thủ, có vài phần gia trưởng. Hay mẫu người này còn vô cùng lăng nhăng, thu hút nhiều ong bướm.

Phụ nữ môi dày đẹp hay xấu?

Khác với đàn ông, trong quan niệm của người xưa, một người phụ có tướng số tốt thường có một khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu, mắt không được sắc lẹm, môi không được quá mỏng. Họ phải là một người sống quy củ, trướng rủ màn che, biết hầu chồng dạy con, an phận thủ thường theo đúng đạo khổng tử. Nếu không, sẽ bị hắt hủi, xem thường, khó mà gả đi.

READ  Y TẾ > Tư vấn

Tuy nhiên, sống trong thời đại công bằng, văn minh như ngày nay, người phụ nữ không còn phải chịu những quy tắc cũ kỹ, khắt khe như vậy. Dưới bầu trời của xã hội bình đẳng giới, chị em không cần tự ti về ngoại hình của mình như trước. Và tướng số không chỉ để xem mình có phù hợp với người đàn ông hay không mà còn quyết định đến công danh sự nghiệp của bản thân. Cùng tìm hiểu xem con gái môi dày là tướng đẹp hay xấu:

 • Về đường tình duyên, những người phụ nữ sở hữu đôi môi dày thường khá đào hoa. Họ là người quyến rũ, có nhan sắc và biết trân trọng điều đó. Tuy nhiên, con đường nhân duyên của những người này lại không dễ đi, phải trải qua nhiều mối tình, nếm trải nhiều sóng gió mới đi đến đích cuối của tình yêu.
 • Về sự nghiệp: những người có đôi môi dày thường không phải tuýp phụ nữ an phận thủ thường, trước rủ màn che, chỉ biết hầu chồng dạy con. Họ táo bạo và khát khao sự tự do, công danh, tiền bạc. Do vậy, có thể nói những người phụ nữ sở hữu đặc điểm này rất dễ thành công vì luôn nỗ lực hết sức vì mục đích của mình.
 • Về tính cách: đôi môi dày thể hiện nét tính cách phóng khoáng, thích xã giao, sống thực tế nhưng đôi khi hơi tư lợi. Tuy nhiên, đó chắc chắn không phải điểm xấu, mà chỉ cho thấy người đó rất biết tính toán cho bản thân.

Người môi dày phải làm sao? Cách khắc phục để môi dày trở nên quyến rũ

Tùy vào quan niệm thẩm mỹ và từng hình dáng của khuôn miệng mà đôi môi dày sẽ ảnh hưởng đẹp hay xấu tới ngũ quan khuôn mặt và vận số của mỗi người. Nếu bạn không may sở hữu một bờ môi dày với tướng số không tốt, thì cách khắc phục chính tốt nhất là tìm đến những biện pháp y khoa.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng việc yếu tố thẩm mỹ, sắc đẹp ngày nay vô cùng được chú trọng, việc đẹp tự nhiên hay dao kéo đã không còn là một vấn đề trở ngại. Do vậy, để bản thân trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn, không còn lo ngại khi sở hữu một đôi môi dày, tướng số xấu thì có thể áp dụng các phương pháp sau:

Có nên tiêm filler được không?

Tiêm filler để điều chỉnh một bộ phận nào đó trên khuôn mặt được căng tròn bóng bẩy, hay chỉnh về hình dáng phù hợp là cách thông dụng mà nhiều chị em sử dụng. Có thể sử dụng phương pháp này để điều chỉnh dáng môi dày thành mỏng hơn theo ý thích. Điều này sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp và giảm vận số xấu cho bạn.

Bản chất của việc tiêm filler chính là đưa chất làm đầy mô mềm đến một độ sâu nhất định trên bộ phận của cơ thể để điều chỉnh theo đúng khuôn mẫu yêu thích. Nếu đang lo lắng không biết phương pháp này có phù hợp với mình hay không thì khi đến với các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Nên niềng răng nếu bạn sở hữu đôi môi dày răng hô

Với những người môi dày răng hô thì trước hết bạn cần chỉnh lại khớp cắn của hàm răng. Sau khi niềng răng, bạn sẽ định hình được khuôn miệng mình ở trạng thái tốt nhất là như thế nào, mức độ phù hợp với khuôn mặt lúc đó ra sao rồi mới điều chỉnh độ dày của đôi môi.

READ  Top những hình xăm cặp vương miện đẹp nhất năm 2024

Niềng răng thường mất thời gian từ 1- 2 năm tùy thuộc vào mức độ lệch của khớp hàm. Khi hoàn thành quá trình này, kết quả bạn nhận được sẽ là một hàm răng thẳng, đều đặt. Chính điều này cũng khiến khuôn miệng trở nên đẹp hơn, từ đó tạo cảm giác đôi môi nhỏ hơn.

Phẫu thuật làm môi mỏng

Với các trường hợp môi “quá khổ”, phương án tối ưu nhất lúc này chính là tiến hành phẫu thuật làm mỏng môi. Bạn không cần quá lo lắng khi chính mình rơi vào trường hợp này bởi đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. Hơn nữa sau khi hoàn thành, mọi người sẽ sở hữu đôi môi vô cùng tự nhiên, quyến rũ.

Phương pháp phẫu thuật làm mỏng môi giúp điều chỉnh lại niêm mạc vùng môi, tạo viền môi mềm mại. Đây là phương án mang tính vĩnh viễn, trọn đời mang lại cho bạn nhan sắc xinh đẹp, vận mệnh may mắn.

Các bước đơn giản làm môi mỏng tự nhiên tại nhà

Ngoài ra, nếu đôi môi của bạn không quá xấu hay mang vận số không tốt thì cũng có thể lựa chọn tự điều chỉnh lại tại nhà. Phương án này giúp bạn để tiết kiệm chi phí tuy nhiên sẽ cần một khoảng thời gian khác dài, và có hiệu quả chưa cao bằng việc can thiệp y khoa.

Làm mỏng môi hiệu quả bằng kem đánh răng

Ngoài công dụng làm sạch và bảo vệ răng chắc khỏe, kem đánh răng còn có tác dụng tẩy da chết môi giúp tăng độ đàn hồi và mỏng môi tự nhiên. Bạn cần chuẩn bị: một chiếc bàn chải và 1 tuýp kem. Hãy làm sạch vùng da môi với nước ấm sau đó quẹt 1 ít kem lên bàn chải và chà nhẹ lên môi trong vòng 2-3 phút. Cuối cùng rửa sạch môi là bạn sẽ có một đôi môi như mong đợi, chỉ nên áp dụng 2-3 lần/ tuần.

Làm mỏng môi nhờ kem dưỡng ẩm Vaseline

Không chỉ phát huy tốt công dụng dưỡng ẩm cho môi, Vaseline còn góp phần cải thiện tình trạng môi thâm sạm và dày lên từng ngày do lớp tế bào chết tích tụ. Để có một đôi môi mỏng hơn nhanh chóng, một tuần 3 lần hãy đều đặn làm sach môi, bôi dưỡng ẩm và chờ 15 phút rồi lau sạch.

Làm mỏng môi bằng mật ong

Mật ong cũng là một “liều thuốc” hay cho những đôi môi dày, thâm sạm. Các vitamin trong chất lỏng sánh đặc này sẽ giúp môi bạn trở hồng hào và đẩy nhanh quá trình tái tạo lớp biểu bì trên môi. Từ đó, giúp giảm thiểu tình trạng môi dày lên do lớp tế bào chết. Hãy đều đặn thực hiện 2 lần/ tuần để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Làm mỏng môi tự nhiên với dầu dừa

Dầu dừa nổi tiếng giàu Vitamin A và vitamin D, giúp cân bằng độ ẩm trên bề mặt da, tái cấu tạo lớp biểu bì trên môi, tăng sắc hồng tự nhiên. Do vậy, đây là phương pháp được nhiều chị yêu thích và sử dụng. Cách thực hiện làm mỏng môi với dầu dừa vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Cần chuẩn bị 3 thìa dầu dừa.
 • Bước 2: Thoa một lớp mỏng dầu dừa lên môi, tiến hành massage để các dưỡng chất thấm vào nhanh chóng.
 • Bước 3: Sau 5-10 phút tiến hành, lau sạch môi bằng nước ấm.
 • Bước 4: Thực hiện đều đặn để cải thiện màu môi nhanh chóng và giảm tình trạng môi dày kém duyên.

Làm mỏng môi tại nhà với yến mạch

Tương tự như những cách làm mỏng môi tự nhiên ở trên, đắp mặt nạ yến mạch sữa chua cũng đôi môi của bạn tăng độ ẩm, tái tạo biểu bì và giảm dày môi hiệu quả. Chỉ cần chuẩn bị 2 thìa sữa chua không đường và 3 thìa yến mạch trộn đều, sau đó thoa lên môi. Giữ hỗn hợp trong vòng 15 phút rồi rửa sạch với nước là xong.

Hình ảnh người mẫu có đôi môi dày gợi cảm

Làm môi mỏng lại nhanh gọn bằng cách trang điểm

Bạn còn có thể làm đôi môi của mình mỏng đi nhanh chóng bằng cách trang điểm. Với các biện pháp như che khuyết điểm, dùng phấn nền phủ lên môi,vẽ viền môi giả, mọi người sẽ có ngay một bờ môi như ý. Tuy nhiên, chắc chắn đây sẽ không phải là một biện pháp lâu dài.

Trên đây là toàn bộ thông tin để giải đáp cho câu hỏi: Môi dày có ý nghĩa gì? Là tốt hay xấu và Môi dày phải làm sao để quyến rũ hơn. Mong rằng với những kiến thức mà bài viết của Parkway đã cung cấp, bạn đã tìm được cho mình một giải pháp hợp lý để biến đôi môi của mình trở nên phù hợp nhất, mang lại vận số tốt nhất.