Canh Thìn 2000 Bao Nhiêu Tuổi Cung Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

2000 Bao Nhiêu Tuổi Cung Gì, 2000 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào? Năm 2000 là một năm được cho là vô cùng đặc biệt đây là năm chuyển giao từ thế kỷ 20 sang 21. Những người sinh vào năm này cũng có những điểm nổi bật thú vị về tính cách, vận mệnh có phần đặc biệt hơn so với những năm sinh khác. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Sinh năm 2000 mệnh gì?

Canh Thìn 2000 mệnh gì? Theo ngũ hành có 5 mệnh đó là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ đều tượng trưng cho những đặc tính ứng nhân sinh mỗi người. Những người tuổi 2000 mệnh gì,họ thuộc mệnh Kim, cụ thể là thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim.

Nhiều người đặt ra thắc mắc nữ 2000 mệnh gì, nam sinh năm 2000 mệnh gì ? Năm 2000 là năm Canh Thìn, do đó cả nam và nữ sinh năm này đều thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim.

Tên gọi này bao gồm ba từ: Bạch có nghĩa là trắng, Lạp có nghĩa là nến hoặc đèn cầy, và Kim được hiểu là kim loại. Từ đó, Bạch Lạp Kim có thể được hiểu là một thanh kim loại đã được nung chảy như sáp nến, để loại bỏ hết các tạp chất và trở nên tinh khiết và có giá trị nhất.

2. Sinh năm 2000 tuổi con gì?

Để xác định được tuổi người ta thường dựa vào hai yếu tố liên quan tới bản mệnh đó là Can chi. Đối với người sinh năm 2000 họ mang Thiên can Canh – Địa chi Thìn. Những người Canh Thìn thường là người tài giỏi, may mắn trong cuộc sống khi gặp khó khăn trắc trở thường có quý nhân phù trợ.

3. Sinh năm 2000 cung gì?

Lý thuyết tương sinh ngũ hành không chỉ giúp xác định mệnh của những người sinh vào năm 2000 mà còn quyết định cung mệnh dựa trên giới tính. Do đó để biết nữ 2000 cung gì, nam 2000 cung gì đều sẽ có cung mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Nam sinh năm 2000 sẽ thuộc cung Ly và mang hành Hỏa.

 • Nữ sinh năm 2000 thuộc vào cung Càn và mang hành Kim.

4. Canh thìn năm nay bao nhiêu tuổi

Những người sinh năm 2000 là bao nhiêu tuổi? Vào năm 2024 tới đây, người tuổi Canh Thìn sẽ tròn 24 tuổi, tính cả tuổi mụ là 25 tuổi. Dưới đây sẽ là bảng tổng hợp tuổi của người sinh vào năm 2000 trong các năm tới:

Người sinh 2000 bao nhiêu tuổi?

Canh Thìn 2000

Năm

Tuổi

2000

2023

23

2000

2024

24

2000

2025

25

Xem thêm: Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?

5. Tháng sinh tốt, xấu cho Nam, Nữ tuổi Thìn 2000

Dựa vào câu trả lời người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi cũng như phong thủy ngũ hành, người sinh vào tháng 3, tháng 2, tháng 5 và tháng 8 của năm Canh Thìn được cho là có số mệnh thuận lợi, gặp nhiều cơ hội lớn và may mắn. Đồng thời, cuộc sống của họ hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công, đại cát đại lợi.

READ  Cách luộc trứng gà ngon, giữ được dinh dưỡng

Ngược lại, nam hoặc nữ tuổi Thìn 2000 sinh vào tháng 1 và tháng 12 sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Công việc và cuộc sống sẽ không được như ý muốn, phải rất vất vả và lênh đênh mới có được một chút thành quả.

6. Sinh năm 2000 hợp con số nào?

Cách chọn số hợp tuổi Canh Thìn dựa trên nguyên lý tương sinh, tương hỗ giữa ngũ hành con số và ngũ hành bản mệnh. Theo đó:

 • Nam hợp với số: 6, 7 và 9.

 • Nữ hợp với số: 0, 2, 5 và 8.

7. Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào nhất?

Năm 2000 mệnh gì hợp tuổi nào? 2000 hợp mệnh gì? Là các câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiểu rõ về mối quan hệ nhị hợp, tam hợp và tứ hành xung có thể giúp người sinh năm 2000 xác định được sự hợp nhất và xung khắc trong mối quan hệ với các tuổi khác. Cụ thể:

Nam mạng

 • Trong làm ăn: Canh Thìn, Đinh Sửu, Bính Tuất và Kỷ Sửu.

 • Trong hôn nhân: Canh Thìn, Bính Tuất, Đinh Sửu và Kỷ Sửu.

Nữ mạng

 • Trong làm ăn: Canh Thìn, Kỷ Sửu và Bính Tuất.

 • Trong hôn nhân: Canh Thìn và Bính Tuất.

8. Tuổi Thìn 2000 hợp với công việc nào?

Người sinh năm 2000 Canh Thìn thuộc mệnh Kim và tương sinh với Thổ. Do đó, việc tìm kiếm công việc liên quan đến cả hai ngũ hành này có thể mang lại sự hanh thông và mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp. Các ngành nghề phù hợp cho nam và nữ Canh Thìn 2000 có thể bao gồm bất động sản, ngành kỹ sư, kiến trúc sư, bán hàng, công chức,…

9. Tuổi Thìn hợp với màu gì?

Dựa vào Ngũ Hành trong phong thủy, chúng ta có thể tìm ra màu sắc phù hợp cho tuổi Thìn năm 2000 thuộc mệnh Kim. Theo đó, những người tuổi này sẽ hợp với màu mệnh Thổ.

 • Màu bản mệnh: Trắng, xám, ghi.

 • Màu tương sinh: Nâu, cam đất.

 • Màu tương khắc: Đỏ, hồng, tím.

Những gam màu hợp mệnh có thể được áp dụng cho việc lựa chọn màu xe ô tô, sơn nhà, quần áo, phụ kiện trang sức,… để mang lại may mắn cho người tuổi Thìn 2000.

Màu sắc hợp:

 • Màu trắng, ghi: Đây là màu biểu tượng cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang ý nghĩa của sự khởi đầu, mang lại may mắn và cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

 • Màu xám, nâu và cam đất: Các màu này là những màu sắc tương sinh cho mệnh Kim. Chúng sẽ mang lại sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi cho người tuổi Canh Thìn. Đồng thời, giúp họ giải quyết tốt những thách thức, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Màu sắc kỵ:

 • Màu đỏ, hồng: Màu đỏ được xem là màu đại kỵ với mệnh kim, mang đến khó khăn cho gia chủ trong các lĩnh vực về kinh doanh buôn bán. Màu này còn có thể gây sự không hòa thuận trong gia đình và gặp các vấn đề về sức khỏe.

 • Màu tím: Màu này có thể gây cản trở đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ và không đem lại may mắn trong cuộc sống.

READ  Sinh Năm 1939 Tuổi Con Gì ? Mệnh Gì ? Hợp Hướng Nào ?

10. Tuổi Thìn 2000 hợp hướng nào?

Xác định được hướng phù hợp với năm sinh và bản mệnh rất quan trọng trong phong thuỷ. Sau khi biết được người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi, ta sẽ xác định được hướng hợp đối với bản thân, từ đó mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn cũng như đời sống gia đình hòa thuận, ấm êm.

Hướng tốt

Sinh Khí

Diên Niên

Thiên Y

Phục Vị

Nam mạng

Đông

Bắc

Đông nam

Nam

Nữ mạng

Tây

Tây nam

Đông bắc

Tây bắc

 • Sinh Khí: Thu hút sinh khí tích cực, mang lại may mắn và tài lộc, hỗ trợ cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Diên Niên: Hướng liên quan đến mối quan hệ và tình cảm trong gia đình, giúp tạo nên không khí hòa thuận và hạnh phúc.

 • Thiên Y: Có lợi đến sức khỏe và mang lại may mắn trong sự nghiệp.

 • Phục Vị: Hướng này giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, hỗ trợ công việc thăng tiến và tạo thuận lợi cho học hành.

Hướng xấu

Tuyệt Mệnh

Ngũ Quỷ

Họa Hại

Lục Sát

Nam mạng

Tây bắc

Tây

Đông bắc

Tây nam

Nữ mạng

Nam

Đông

Đông nam

Bắc

 • Tuyệt Mệnh: Hướng này không tốt đối với sức khỏe của con người và dễ gây ra những vấn đề bệnh tật, cũng như gặp phải các tai ương trong cuộc sống.

 • Ngũ Quỷ: Hướng mang đến những tai họa như cháy nhà, mất việc, trộm cắp và gây ra nhiều mâu thuẫn trong gia đình.

 • Họa Hại: Gây ra bệnh tật, gặp thất thoát về tiền bạc và khó khăn trong công việc, cuộc sống.

 • Lục Sát: Đây là hướng thường gây ra các thất bại trong công việc kinh doanh, vấn đề về sức khỏe, tai nạn và cả chết chóc.

11. Tính cách Nam, Nữ sinh năm 2000

Sinh 2000 mệnh gì, tính cách của nam, nữ sinh năm 2000 như thế nào? Cả nam và nữ sinh năm 2000 đều sở hữu những nét tính cách riêng biệt, tạo nên sức hút và ấn tượng cho bản thân.

Tính cách nam sinh năm 2000

Nếu thắc mắc nam 2000 bao nhiêu tuổi, nam sinh 2000 mệnh gì, họ có tính cách gì? Thì đây là câu trả lời cho bạn. Họ là những con người liêm chính không màng danh lợi vật chất. Họ luôn cố gắng vươn lên để đạt được thành công bằng chính sức lực của mình dù hoàn cảnh của họ có ra sao. Bởi vì tuổi Rồng nên họ có đôi phần cứng đầu nhưng họ lại mang một tinh thần hoạt bát ngoài ra họ còn có tính hài hước sáng tạo.

Người sinh trong cung Thìn thường được cho là thông minh, linh hoạt và có tài năng trong việc giao tiếp. Họ thường có khả năng thích ứng tốt với môi trường xung quanh và có tính cách hướng ngoại rất phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Tính cách nữ sinh năm 2000

Hình ảnh ẩn dụ vàng được nung chảy trong ngọn nến trắng toát ra vẻ kiên cường cùng với sự thanh khiết cũng giúp ta giải đáp được câu hỏi sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi, nữ sinh năm 2000 mệnh gì, có tính cách như thế nào.

READ  Bát Nhã Tâm Kinh và câu chuyện ý nghĩa về giáo lý Phật pháp

Nữ Canh Thìn 2000 là người có tính cách luôn vui vẻ đem lại cho mọi người những năng lượng tích cực, họ luôn sống lạc quan trong mọi hoàn cảnh và được mọi người quý mến. Từ nhỏ họ đã có những ước mơ, hoài bão rõ ràng và họ sẽ luôn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình tới cùng.

Xem thêm: Phật bản mệnh tuổi Thân: Có thờ có thiêng, chớ dại lơ là, bỏ qua!

12. Dự đoán vận mệnh năm 2024 của người sinh năm 2000

Thực chất, việc xác định người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi sẽ giúp ta dự đoán được vận mệnh sắp tới của người đó. Tử vi năm 2024 dự đoán rằng, người tuổi Canh Thìn có thể đối mặt với những thử thách trong chuyện tình cảm, gặp khó khăn và nỗi buồn vì không thuận lợi như mong đợi.

Thậm chí, họ có thể có xu hướng tự tổn thương và hủy hoại bản thân, ảnh hưởng đến cả công việc và sức khỏe. Việc này không nên kéo dài và họ cần thay đổi, có can đảm nhìn về phía trước để vượt qua những khó khăn.

Trong sự nghiệp, cho dù bạn đã có kinh nghiệm lâu năm hay mới bắt đầu, quan trọng nhất là phải giữ thái độ nghiêm túc và tự giác. Hãy giữ tinh thần khiêm tốn và sẵn lòng học hỏi để ngày càng hoàn thiện bản thân. Đừng ngần ngại hỏi khi gặp khó khăn hay điều không hiểu và luôn tiếp thu lời khuyên từ người khác.

13. Kết Luận

Như vậy, khi biết được người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi, ta có thể biết được cung mệnh, tuổi hợp, màu sắc hợp, hướng tốt,… của tuổi đó. Những điều này sẽ cho ta cái nhìn sâu rộng hơn về vận mệnh của cuộc đời, tìm cách đón nhận điều tốt đẹp và hạn chế cái xấu xảy ra.

Người tuổi Thìn sẽ đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trong năm 2024 cả về mặt tài chính và sức khỏe. Tuy nhiên, vận may của họ còn phụ thuộc vào tinh thần lạc quan, sự nỗ lực và thái độ tích cực. Bằng cách chuẩn bị tâm lý, hành động cẩn trọng, họ có thể tìm thấy cơ hội trong những thách thức, đạt được thành công ngay cả khi gặp khó khăn. Có như vậy thì sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi, tuổi con gì cũng không quan trọng bằng việc bạn không ngừng nỗ lực phấn đấu, bền bỉ với những mục tiêu tích cực trong cuộc sống. Nếu những thông tin trên hữu ích đối với bạn, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của Phong Thủy job3s để cập nhật thông tin bổ ích áp dụng trong đời sống.

Xem thêm Cung Mệnh của các năm 1961 mệnh gì 1996 mệnh gì 1962 mệnh gì 1997 mệnh gì 1963 mệnh gì 1998 mệnh gì 1964 mệnh gì 1999 mệnh gì 1965 mệnh gì 2000 mệnh gì 1966 mệnh gì 2001 mệnh gì 1967 mệnh gì 2002 mệnh gì 1968 mệnh gì 2003 mệnh gì 1969 mệnh gì 2004 mệnh gì 1970 mệnh gì 2005 mệnh gì 1971 mệnh gì 2006 mệnh gì 1972 mệnh gì 2007 mệnh gì 1973 mệnh gì 2008 mệnh gì 1974 mệnh gì 2009 mệnh gì 1975 mệnh gì 2010 mệnh gì 1976 mệnh gì 2011 mệnh gì 1977 mệnh gì 2012 mệnh gì 1978 mệnh gì 2013 mệnh gì 1979 mệnh gì 2014 mệnh gì 1980 mệnh gì 2015 mệnh gì 1981 mệnh gì 2016 mệnh gì 1982 mệnh gì 2017 mệnh gì 1983 mệnh gì 2018 mệnh gì 1984 mệnh gì 2019 mệnh gì 1985 mệnh gì 2020 mệnh gì 1986 mệnh gì 2021 mệnh gì 1987 mệnh gì 2022 mệnh gì 1988 mệnh gì 2023 mệnh gì 1989 mệnh gì 2024 mệnh gì 1990 mệnh gì 2025 mệnh gì 1991 mệnh gì 2026 mệnh gì 1992 mệnh gì 2027 mệnh gì 1993 mệnh gì 2028 mệnh gì 1994 mệnh gì 2029 mệnh gì 1995 mệnh gì 2030 mệnh gì