Nguyên nhân Skype không gõ được tiếng việt và cách khắc phục

Nguyên nhân Skype không gõ được tiếng việt và cách khắc phục

Nguyên nhân Skype không gõ được tiếng Việt và cách khắc phục lỗi đơn giản – Cách sửa lỗi Skype trên Windows 10 không gõ được tiếng việt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Skype sẽ đôi lần gặp trường hợp ứng dụng không gõ được tiếng Việt. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết ngày hôm nay. Trong bài viết này, Mega sẽ chỉ ra nguyên nhân mà ứng dụng Skype không thể gõ được tiếng Việt và hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản.

Nguyên nhân và cách khắc phục không gõ được tiếng Việt trên Skype

I. Ứng dụng Skype là gì?

Ứng dụng Skype là một ứng dụng thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Đây là một ứng dụng dùng để gọi điện, nhắn tin, chia sẻ thông tin trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Bạn không nghe nhầm đâu, chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet là bạn có thể liên lạc với bạn bè hay đồng nghiệp của mình một cách dễ dàng.

Và bạn cũng có thể truy cập Skype trên các máy tính thuộc hệ điều hành Windows, Linux, MacOS. Hoặc thậm chí là bạn có thể tải Skype trực tiếp về máy tính bảng hay điện thoại thông minh để sử dụng.

Ứng dụng Skype là gì

– Công dụng của ứng dụng Skype là gì?

  • Ứng dụng Skype giúp bạn có thể kết nối bạn bè và người thân một cách dễ dàng thông qua mạng Internet. Và nhờ có ứng dụng Skype bạn cũng có được nhiều mối quan hệ hơn thông qua chế độ kết bạn và hoàn toàn miễn phí.
  • Trong quá trình sử dụng ứng dụng, các cuộc gọi của người sử dụng sẽ được đảm bảo bảo mật tốt.
  • Thông qua Skype các doanh nghiệp có thể tổ chức những hội nhóm kín từ đó mà có những cuộc họp kín nhanh chóng hơn.
  • Không những thế, ứng dụng này còn giúp tăng hiệu quả làm việc nhóm qua chế độ share tài liệu tới mọi người và tính năng video call.
  • Trong quá trình kinh doanh online, ứng dụng Skype này còn giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng. Từ đó mà thực hiện trao đổi sản phẩm và review sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả nhất, giống như ứng dụng mạng xã hội như Facebook giúp hình ảnh của doanh nghiệp và công ty bạn trở nên tốt hơn trong mắt người tiêu dùng.
READ  Nếu bạn quên mật khẩu ID Apple

II. Nguyên nhân vì sao không gõ được tiếng Việt trên Skype

Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng này, người dùng cũng sẽ gặp một số hạn chế. Chẳng hạn như là người dùng không thể bỏ dấu khi gõ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Đây chắc có lẽ điều gây khó khăn cho người dùng trong quá trình trao đổi trực tuyến qua Skype. Nếu như bạn không thể gõ dấu, khả năng truyền đạt sẽ bị giảm, từ đó mà gây nhiều hiểu nhầm trong câu chữ, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc của bạn.

Tình trạng Skype không gõ được Tiếng Việt xảy ra do nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là:

  • Công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt (Unikey) trên máy tính lỗi.
  • Lỗi do ứng dụng Skype.

Do đó, nếu trong quá trình sử dụng ứng dụng bạn cần tìm hiểu nguyên nhân ttại sao Skype Windows 10 không gõ được Tiếng Việt, rồi sau đó mới tìm cách xử lý phù hợp nhất nhé.

Nguyên nhân không gõ được tiếng việt trên Skype

III. Hướng dẫn sửa lỗi Skype không gõ được tiếng Việt

1. Lỗi do công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey

Bước 1: Đầu tiên, nếu như bạn sử dụng Skype nhưng không thể gõ được tiếng Việt, bạn cần kiểm tra xem biểu tượng Unikey trên thiết bị máy tính của mình đã được chuyển sang tiếng Việt hay chưa. Trong trường hợp nếu thấy có biểu tượng E màu xanh thì bạn cần nhấn vào để chuyển sang chữ V màu đỏ là được. Dưới đây Mega đã chuyển sang tiếng Việt có biểu tượng chữ V trong hình.

READ 

Kiểm tra biểu tượng Unikey trên thiết bị máy tính

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy thiết lập về bảng mã Unicodekiểu gõ Telex hoặc VNI để có thể sử dụng được tiếng Việt trên ứng dụng.

Thiết lập về bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex hoặc VNI để có thể sử dụng được tiếng Việt

2. Khởi động lại phần mềm Unikey

Trong trường hợp bạn đã chỉnh lại Unikey nhưng vẫn không thể gõ được tiếng Việt thì bạn hãy thử tắt hoàn toàn và khởi động lại công cụ hỗ trợ này nhé. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn chuột phải vào thanh Taskbar trên máy tính sau đó chọn Task Manager.

Khởi động lại phần mềm Unikey

Bước 2: Tiếp theo trong thẻ Processes và ở dưới mục Background processes, chọn phần mềm UnikeyNT.

Chọn phần mềm UnikeyNT

Bước 3: Sau đó bạn kích phải chuột vào UniKey Program (hoặc UnikeyNT), tiếp tục chọn End Task để tắt đi ứng dụng.

Chọn End Task để tắt đi ứng dụng

Bước 4: Cuối cùng bạn click chuột phải vào biểu tượng của phần mềm Unikey trên máy tính. Sau đó chọn Run as administrator để mở lại Unikey với quyền Admin.

3. Gỡ và cài đặt lại Skype

Hoặc cũng có thể là ứng dụng đã bị lỗi nên việc gõ tiếng Việt không được. Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Skype, người dùng cần gỡ và cài đặt lại ứng dụng. Cách làm cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm như các bước mà Mega hướng dẫn như dưới đây.

READ  4 bước đơn giản thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong Premiere

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Start Menu, sau đó điền Skype trong ô tìm kiếm, nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall.

Tìm kiếm Skype

Bước 2: Lúc này cửa sổ Programs and Features sẽ được mở lên. Bạn hãy tìm ứng dụng Skype và sau đó chuột phải vào nó chọn Uninstall.

Tìm ứng dụng Skype và sau đó chuột phải vào nó chọn Uninstall

Bước 3: Sau khi đã gỡ cài đặt ứng dụng, hãy cài đặt lại ứng dụng Skype lên trên máy tính của bạn là hoàn thành.

Gỡ cài đặt ứng dụng Skype

Việc gỡ và cài đặt lại ứng dụng Skype cũng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không gõ được tiếng Việt.

4. Khởi động lại máy tính

Nếu như các bước khắc phục trên không sửa được lỗi gõ tiếng Việt trên ứng dụng Skype thì còn một cách nữa có thể khắc phục được lỗi này. Đó là khởi động lại máy tính của bạn, việc này giúp ứng dụng cũng như máy hoạt động được ổn định hơn. Đặc biệt là đối với những máy tính phải hoạt động trong thời gian quá dài. Trong trường hợp này, bạn hãy tắt máy tính đi và thử khởi động lại xem lỗi Skype không gõ được Tiếng Việt đã được khắc phục hay chưa nha.

IV. Tổng kết

Như vậy trong bài viết này Mega đã chỉ ra nguyên nhân skype không gõ được tiếng viết và cách khắc phục lỗi đơn giản trong năm 2022. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự khắc phục được lỗi không gõ được tiếng việt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm thêm các thủ thuật hay thì có thể truy cập vào website mega.com.vn để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm >>>

Cách tải và cài đặt Skype trên máy tính đơn giản

Cách tải và cài đặt Telegram trên máy tính, laptop đơn giản

Cách tải và cài đặt zalo trên máy tính – laptop nhanh chóng

copyright © mega.com.vn