[Thủ thuật] Tắt diệt virus Windows Security trên Windows 11

[Thủ thuật] Tắt diệt virus Windows Security trên Windows 11

Windows Security trên Windows 11 hay còn có tên gọi khác là Windows Defender trên các phiên bản Windows 8, 10 là trình duyệt diệt diệt virus miễn phí của Microsoft được tích hợp trên hệ thống. Chương trình này có mục đích chống lại virus, spyware giúp hệ thống an toàn và bảo mật hơn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn cần tắt chương trình này thì Phúc Anh sẽ hướng dẫn những cách tắt Windows Security này trong bài viết sau đây.

Tắt Windows Security trong Menu Settings

Đây có thể nói là cách tắt Windows Security đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Để tắt chương trình này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn trỏ chuột vào thanh Taskbar, sau đó Click chuột phải vào Windows Security. Chọn View security dashboard

cách tắt Windows Security

Bước 2: Sau đó cửa sổ Windows Security sẽ được hiện ra, bạn lựa chọn vào mục Virus & threat protection. Bạn sẽ thấy mục Real-time protection, hãy tắt nó đi

tắt Windows Security

Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ là tạm thời vì sau khi bạn khởi động lại máy thì chương trình này sẽ tự động được bật lên để bảo vệ máy tính của bạn.

READ  15+ quán cafe view đẹp ở Đà Nẵng mà bạn nên đến "sống ảo"

Tắt Windows Defender vĩnh viễn bằng phần mềm Autorun

Như đã nói ở trên thì cách tắt Windows Security trong Menu Setting có hạn chế là mỗi lần khởi động lại máy thì chương trình này sẽ tự động bật lên, và nếu muốn tắt thì bạn cần lặp lại quá trình này

Tuy nhiên thì với các bước sau đây thì bạn sẽ có thể tắt được vĩnh viên phần mềm này. Bắt đầu thôi!!

Bước 1: Thực hiện quá trình tắt Windows Security trong Menu Settings

Bước 2: Tải phần mềm Autoruns tại đây. Bạn yên tâm vì đây là link chính chủ từ Microsoft

Bước 3: Trong hộp thoại tìm kiếm ở Taskbar bạn gõ msconfig. Sau đó chạy với quyền Admin (Run as administrator)

Bước 4: Tại cửa sổ msconfig bạn chọn tab Boot > Safe boot > Minimal > chọn Apply rồi nhấn OK

tắt Windows Security trên w11

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn Restart lại máy để hệ thống vào chế độ Safe Boot

Bước 6: Sau khi vào được Safe Boot rồi thì bạn mở chương trình Autorun mà bạn đã cài đặt từ trước lên

Bước 7: Khi Autoruns Systeminternals xuất hiện, chọn tab Service (việc này có thể mất một lúc)

Bước 8: Sau khi tap Service xuất hiện thì bạn chọn vào Options > bỏ tick mục Hide Windows Entries

tắt Windows Security bằng autorun

Bước 9: Bạn tìm đến mục WinDefend và bỏ tick chọn

tắt windefend

Vậy là bạn đã tắt được Windows Security trên máy tính của bạn rồi đó. Và để sử dụng máy như bình thường thì bạn phải thoát chế độ Safe Mode. Cách thoát chế độ này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm ngược lại bước 4 trong cửa sổ msconfig

READ  Đà Nẵng ở miền nào? Thời điểm nào nên đi du lịch Đà Nẵng?

Bạn mở cửa sổ msconfig với quyền Admin, chọn tab Boot > bỏ chọn Safe boot > ấn Apply > chọn OK và Restart lại máy để hệ thống vào chế độ bình thường

Windows Security

Tắt hoàn toàn Windows Security bằng phần mềm Defender Control

Nếu bạn cảm thấy việc tắt vĩnh viễn Windows Security bằng Autorun quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng chương trình Defender Control. Chương trình này sẽ giúp bạn bật tắt Windows Security một cách cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Bạn cũng phải Tắt Windows Security trong Menu Settings

Bước 2: Down phần mềm Defender Control V2.0 tại đây (trình duyệt sẽ báo file có virus, nhưng các bạn yên tâm là mình đã test phần mềm này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến hệ thống)

Bước 3: Sau khi tải chương trình về rồi thì bạn giải nén và mở Defender Control V2.0 . Giao diện của trương trình sẽ như hình dưới. Nếu bạn muốn tắt Windows Security chọn Disable Windows Defender. Ngược lại nếu muốn bật lại Windows Security thì bạn chọn Enable Windows Defender.

Defender Control V2.0

Tắt chương trình này bằng một phần mềm diệt virus khác

Phúc Anh không khuyến khích các bạn tắt trình Windows Security để bảo vệ máy tính của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp sự cố với Windows Security thì bạn cũng có thể tắt nó đi bằng cách cài đặt một phần mềm diệt virus khác để đảm bảo hệ thống của bạn được an toàn.

READ  Cẩm nang ăn vặt Nha Trang ngon “ĐỈNH CỦA CHÓP” dành riêng cho bạn

kaspersky

Việc này khá là đơn giản bởi khi bạn cài đặt trình diệt virus khác, Windows Security sẽ tự động ngừng các hoạt động. Để biết được Windows Security đã ngừng hoạt động hay chưa thì bạn vào cửa sổ của Windows Security, bấm vào mục Settings > chọn Security providers > Bên dưới mục Antivirus bạn sẽ thấy Microsoft Defender đang bị tắt.

Trên đây Phúc Anh đã hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Security trên Windows 11. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tư vấn – mẹo vặt để có thêm các kiến thức bổ ích về máy tính