Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm phức bổ dưỡng – Du lịch cùng Mytour

Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm phức bổ dưỡng – Du lịch cùng Mytour

Để khám phá món ăn đầy giá trị dinh dưỡng, hãy tìm hiểu về thịt lợn hầm thuốc bắc cùng Mytour. Đây không chỉ là một món ngon mà còn là liều thuốc bổ quý giá dành cho những người bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe. Hãy cùng nhau khám phá cách chế biến món thịt hầm thuốc bắc đơn giản ngay dưới đây!

1. Giới thiệu món thịt hầm thuốc bắc

Thịt lợn hầm thuốc bắc được đánh giá cao vì hương vị ngon và giá trị dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sự kết hợp giữa thành phần của thịt lợn (protein, canxi, sắt, kẽm, photpho, natri, vitamin A) và các thành phần của thuốc bắc (táo tàu, hạt sen, thục địa, cao kỳ tử, nhân sâm, hoài sơn, nhãn nhục) tạo nên một hương vị tuyệt vời, đồng thời có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.

Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm phức bổ dưỡng - Du lịch cùng Mytour

Hình ảnh: Tổng hợp

Đó là lý do món thịt lợn hầm thuốc bắc được nhiều người chọn lựa để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình.

2. Phương pháp chế biến thịt hầm thuốc bắc

Món thịt hầm thuốc bắc không yêu cầu nhiều kỹ thuật phức tạp, quan trọng ở khâu chuẩn bị và nêm nếm nước dùng. Để thịt mềm, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

READ  Hướng dẫn cách nấu bò kho sả nghệ ngon miệng – Du lịch cùng Mytour

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn: 2 kg (bao gồm chân giò: 400 gram, thịt mông: 300 gram, thịt ba chỉ: 300 gram)
  • Thuốc bắc (bao gồm các loại vị thuốc như hạt sen, táo tàu, nhân sâm, thục địa, hoàng kỳ,…). Bạn có thể mua thuốc bắc tại các nhà thuốc đông y, cửa hàng, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử.
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Nấm đông cô: 50 gram
  • Nấm hương: 100 gram
  • Các nguyên liệu khác như rau mùi, hành lá, gừng và hành khô.
  • Gia vị thông dụng bao gồm: nước mắm, hạt nêm, mì chính, xì dầu, hạt xanh

Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm phức bổ dưỡng - Du lịch cùng Mytour

Hình ảnh: Tổng hợp

  • Digi đề xuất: Cách làm sườn nấu lagu cực kỳ đơn giản

2.2. Phương pháp chế biến

  • Rửa sạch thịt lợn và cắt thành từng miếng khoảng 3x3cm. Sau đó, để loại bỏ mùi tanh, bạn nên luộc thịt qua nước gừng và muối. Vớt thịt ra và đặt vào bát nước lạnh đã chuẩn bị trước.
  • Làm sạch gừng và hành khô, sau đó băm nhuyễn. Lấy nước từ dừa. Rau mùi rửa sạch và cắt khúc. Nấm hương ngâm trong nước nóng để nở, sau đó rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch. Nạo vỏ cà rốt và cắt thành từng khúc.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và cho hành, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt vào và đảo đều cho thịt săn lại, sau đó nêm nếm nước mắm cho vừa miệng.
  • Thêm nước dừa và nước sôi vào nồi cho đến khi thịt ngập mặt, cùng với đó, bạn thêm gói gia vị thuốc bắc, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt
READ  Hướng dẫn cách dùng nồi nấu cháo chậm chi tiết từ A đến Z cực đơn giản tại nhà

Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm phức bổ dưỡng - Du lịch cùng Mytour

Hình ảnh: Sưu tầm

  • Đun sôi và sau đó nêm nếm gia vị một lần nữa để thịt có hương vị vừa miệng. Đậy nắp và hầm lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, thêm các loại nấm, cà rốt, hạt sen, củ sen, tiêu xanh vào để hầm tiếp (việc đưa cà rốt vào hầm sau giúp tránh tình trạng cà rốt nhừ nát). Hầm thêm 20 – 25 phút nữa để thịt chín nhừ.

Chú ý: Trong quá trình hầm, hãy thường xuyên kiểm tra nồi để đảm bảo nước không bị cạn. Nếu thịt chưa chín mềm mà nước đã cạn, hãy thêm nước lọc hoặc nước dừa.

  • Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn chỉ cần chọc đũa thử một miếng. Nếu thịt ngay lập tức bị tách ra, tức là đã nhừ. Lúc này, hãy bỏ nồi xuống, thêm hành và rau thơm, sau đó múc ra bát và thưởng thức.

3. Yêu cầu cuối cùng

Thịt lợn hầm thuốc bắc khi hoàn thành sẽ mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng. Đối với món ăn này, thịt lợn cần chín nhừ. Chỉ cần cắn nhẹ vào miếng thịt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm lan tỏa. Hương vị của thuốc bắc hòa quyện với những miếng thịt mềm mịn, hứa hẹn sẽ tạo ra trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất cho gia đình bạn.

Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm phức bổ dưỡng - Du lịch cùng Mytour

Ảnh: Tìm kiếm sưu tầm

4. Những đối tượng thích hợp và không nên thưởng thức món ăn này

Món thịt hầm thuốc bắc mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng quý báu cho sức khỏe, bao gồm:

  • Đối với người đang ốm: Thịt hầm thuốc bắc không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp bồi bổ cơ thể, đặc biệt là chống suy nhược cơ thể hiệu quả. Đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh: Món ăn không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho thai nhi, đồng thời hỗ trợ phát triển tốt của tuyến sữa. Đối với trẻ nhỏ: Món thịt hầm thuốc bắc không chỉ kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của trẻ.
READ  [TUYỆT CHIÊU] nấu cháo gà bằng nồi cơm điện Cuckoo đơn giản chỉ 30 phút

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng gợi ý tránh sử dụng món ăn này quá mức đối với những người có huyết áp cao hoặc thừa cân. Do thực phẩm này giàu cholesterol, có thể không tốt cho sức khỏe của những người có vấn đề về huyết áp và cân nặng.

Đây là cách bạn có thể thực hiện món thịt hầm thuốc bắc thơm ngon. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Hãy thử sức với món thịt hầm thuốc bắc cho gia đình và cùng thưởng thức nhé!

Khám phá thêm các công thức nấu ăn khác:

  • Công thức hầm tim lợn thuốc bắc đơn giản
  • Cách nấu thịt lợn hầm nhừ ngon