Trẻ sơ sinh đi máy bay: Điều kiện, giấy tờ và quy định chi tiết từng hãng

Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho trẻ sơ sinh đi máy bay là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về điều kiện, giấy tờ cùng với thủ tục của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

1. Trẻ sơ sinh có đi máy bay được không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh đang có con nhỏ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trẻ sơ sinh có được đi máy bay không trong nội dung dưới đây.

1.1 Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air

Vietjet chấp nhận vận chuyển khách hàng từ 14 ngày tuổi trở lên, sinh đủ tháng và có sức khỏe bình thường. Trẻ em dưới 2 tuổi có thể ngồi vào lòng người lớn đi cùng hoặc mua thêm ghế cho người lớn để thoải mái hơn.

Cha mẹ hoặc người đi cùng cần mang theo giấy xác nhận sức khỏe nếu trẻ sinh non, đang bị bệnh lây nhiễm hoặc có vấn đề về sức khỏe khác. Trẻ em dưới 14 tuổi phải đi cùng với người lớn trên 18 tuổi.

READ  Nét đẹp Sa Hùynh

1.2 Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha mẹ/ người giám hộ hoặc người được uỷ quyền. Mỗi cha mẹ/ người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 01 trẻ sơ sinh.

Nếu một người lớn đi cùng với từ 02 trẻ sơ sinh trở lên, mỗi trẻ sơ sinh phải mua một vé trẻ em (CHD) và phải đặt và thanh toán dịch vụ tiếp viên đi cùng. Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi.

1.3 Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay Bamboo Airways

Với Bamboo Airways, trẻ sơ sinh là hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trên vé hành khách.

Trẻ sơ sinh sẽ được phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi cho toàn bộ hành trình nếu hành trình chỉ bao gồm các chặng bay trên Bamboo Airways và toàn bộ hành trình phải xuất trên cùng một vé và thời gian kể từ ngày khởi hành chặng đầu tiên đến chặng cuối cùng của hành trình không quá 1 năm.

Nếu hành trình bao gồm các chặng bay trên Bamboo Airways và các hãng hàng không khác, trẻ sơ sinh sẽ được phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi cho từng chặng bay đó.

>>> Bạn còn chờ gì mà không Booking voucher, combo, tour du lịch Phú Quốc để có những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình

2. Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

Nhiều phụ huynh thắc mắc trẻ sơ sinh đi máy bay cần chuẩn bị gì? Câu trả lời là khi đi máy bay cùng trẻ sơ sinh trên máy, bạn cần mang theo giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay như giấy chứng sinh cho trẻ dưới 1 tháng tuổi hoặc giấy khai sinh/bản sao trích lục nếu trẻ sơ sinh trên 1 tháng tuổi.

READ  Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào, nổi tiếng về gì?

Nếu trẻ được tổ chức xã hội nuôi dưỡng thì bạn phải mang giấy xác nhận và giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Bạn chỉ được đi cùng một trẻ sơ sinh và phải mang theo giấy tờ tùy thân của trẻ. Nếu bay chuyến quốc tế, bạn cần mang theo hộ chiếu của trẻ. Nếu trẻ dưới 14 tuổi, bạn có thể cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc có thể cấp riêng cho trẻ nếu trẻ có giấy khai sinh.

Cần lưu ý rằng tất cả giấy tờ tùy thân cho trẻ nên là bản gốc, giấy tờ photo công chứng có thể không được chấp nhận. Để đi cùng nhiều trẻ sơ sinh, bạn phải đăng ký trước dịch vụ tiếp viên đi kèm.

>>> Xem ngay: [MỚI NHẤT] Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

3. Trẻ sơ sinh đi máy bay có mất vé không?

Bên cạnh câu hỏi trẻ sơ sinh mấy tháng được đi máy bay thì câu hỏi trẻ sơ sinh đi máy bay có mất vé không cũng được nhiều phụ huynh quan tâm. Mời bạn tìm hiểu câu trả lời cụ thể trong nội dung dưới đây.

3.1 Giá vé trẻ sơ sinh đi máy bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines có chính sách giá vé khác nhau cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, giá vé sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn, không bao gồm thuế và phí.

Trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi sẽ được tính giá vé bằng 90% giá vé người lớn, và trẻ em trên 12 tuổi sẽ phải mua vé với giá bằng 100% giá vé người lớn, cũng không bao gồm thuế và phí.

READ  Quy Nhơn có gì chơi? Điểm danh những địa điểm du lịch ở Quy Nhơn Bình Định đẹp nhất

3.2 Giá vé trẻ sơ sinh đi máy bay của Bamboo Airways

Giá vé cho em bé dưới 2 tuổi của hãng Bamboo Airways là 100.000đ/chặng cho các chuyến bay nội địa và bằng 10% giá vé người lớn cho các chuyến bay quốc tế. Trong khi đó, giá vé cho trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi được quy định bằng 75% giá vé người lớn, và mức giá này áp dụng cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế.

3.3 Giá vé trẻ sơ sinh đi máy bay của Vietjet Air

Đối với Vietjet Air, trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí vé máy bay, tuy nhiên sẽ phải chịu một số khoản thuế và phí. Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên, giá vé sẽ bằng 100% giá vé của người lớn, và giá vé trẻ em được áp dụng bằng với mức giá vé của người lớn nhưng được giảm thuế và phí sân bay.

Riêng đối với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, nếu bay nội địa giá vé là 150.000 đồng/1 em bé/1 chặng, và đối với hành trình bay quốc tế giá vé là 200.000 đồng/1 em bé/1 chặng.

>>> Chi tiết tham khảo: Cách tính giá vé máy bay cho trẻ em của hãng hàng không nội địa

4. Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Phụ huynh thường thắc mắc trẻ sơ sinh đi máy bay có nguy hiểm không. Vì thế, để đảm bảo cách cho trẻ sơ sinh đi máy bay an toàn và cả gia đình cùng yên tâm thì bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

  • Theo dõi sức khỏe em bé
  • Tìm hiểu kỹ các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu
  • Tìm hiểu quy định từng hãng
  • Chuẩn bị đồ ăn
  • Xe đẩy

Bạn đã có câu trả lời cho vấn đề thủ tục hành lý khi cùng trẻ sơ sinh đi máy bay. Nếu bạn thường xuyên đi cùng trẻ em thì hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đảm bảo chuyến bay diễn ra thuận lợi nhất. Để giúp cho việc chuẩn bị trở nên tiện lợi hơn, du khách có thể tạo ra một bảng checklist riêng về các giấy tờ cần mang theo khi đi máy bay. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và vui vẻ!

>>> Booking ngay voucher, combo, tour du lịch Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay nhé

Khám phá ưu đãi HOT nhất từ Vinpearl