Tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào để vợ chồng đại cát đại lợi?

1. Tìm hiểu tổng quát về nam, nữ tuổi Nhâm Thân

Trước khi nghiên cứu tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào, bạn cần nắm những thông tin cơ bản về nam, nữ tuổi này để có đươc cái nhìn khái quát nhất. Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, bắt đầu từ ngày 4/2/1992 đến 22/1/1993, cầm tinh con Khỉ.

 • Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Còn gọi là vàng mũi kiếm)

 • Mệnh quái (Hành): Nam: hành Thổ; Nữ: hành Kim

 • Tam hợp với tuổi Nhâm Thân: Tý, Thìn.

 • Lục hợp với tuổi Nhâm Thân: Tý, Thìn,Tỵ.

 • Tứ hành xung với tuổi Nhâm Thân: Tỵ, Hợi, Dần

 • Màu sắc hợp tuổi: Xanh nước biển, đen, xám, bạc, ghi, trắng, kem.

 • Hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

2. Chọn tuổi kết hôn với tuổi Nhâm Thân

Có nhiều cách để xác định tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào hợp tuổi. Mỗi địa phương, mỗi trường phái có cách tính khác nhau. Nhưng đa số, người ta sẽ dựa vào các yếu tố: mệnh ngũ hành, địa chi, cung phi, thiên can, mệnh quái và cao ly đầu hình.

Trong đó, mệnh ngũ hành, thiên can, địa chi, mệnh quái được các nhà tử vi đánh giá là ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống vợ chồng. Hai yếu tố còn chỉ ảnh hưởng nhẹ đến cuộc sống vợ chồng.

 • Về mệnh và thiên can: Mệnh và thiên can giữa nam và nữ phải tương sinh, tương hợp và không được tương khắc.

 • Về địa Chi: Tuổi nam và nữ phải tam hợp lục hợp. Nên tránh tuổi tứ hành xung, lục xung và lục hại

 • Về Cung mệnh: Tuổi nam và nữ khi kết hợp phải rơi vào 4 cung tốt. Đó là Sinh khí, Phục vị, Diên niên và Thiên y

 • Về mệnh quái và cao ly đầu hình: Người tuổi Nhâm Thân nên chọn người ấy tương sinh tương hợp với tuổi mình.

3. Nữ tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào?

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Cho nên, ông bà xưa thường xem tuổi của người nữ trong quá trình tiến hành đám cưới.

Khi đi xem tuổi để đám cưới, một trong những kiêng kỵ chính là năm đó có phải là năm tuổi Kim Lâu của cô dâu hay không? Không chỉ nữ sinh năm1992 mà tất cả quý cô thuộc các tuổi đều nên tránh tuổi Kim Lâu này.

READ  THÁNG 11 HỢP VỚI MÀU GÌ

Theo quan niệm dân gian, dù bạn thuộc con giáp nào nhưng năm đó rơi vào tuổi Kim Lâu sẽ gọi là năm xấu, không thích hợp để làm việc lớn như cưới hỏi, xây nhà hay làm ăn xa. Chính vì thế người xưa còn có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”.

3.1. Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa vào sổ sách ghi chép lại, có hai cách tính tuổi Kim Lâu. Cả hai cách này đều dựa vào tuổi mụ (tuổi Tây lịch cộng thêm 1 tuổi) của cô dâu.

 • Cách tính thứ nhất: Cách tính này đơn giản và áp dụng khá phổ biến

Cụ thể là người nữ có tuổi mụ mà số cuối rơi vào các số: 1, 3, 6, 8 thì được gọi đó là tuổi Kim Lâu. Dựa vào cách tính này, bạn đã biết được tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào? Đó là những năm 2023 (32 tuổi), 2025 (34 tuổi), 2031 (40 tuổi).

 • Cách tính thứ hai: Cách này dựa trên thuyết cửu trùng ghi chép trong sách của người xưa để tính.

Khác với cách tính thứ nhất, cách tính này bạn sẽ lấy tuổi mụ của người nữ chia cho 9. Số dư nằm trong các số dưới đây sẽ phạm phải tuổi Kim Lâu.

 • Số 1: Phạm Kim Lâu Thân (nghĩa là kỵ bản thân mình)

 • Số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( nghĩa là kỵ vợ/chồng)

 • Số 6: Phạm Kim Lâu Tử (nghĩa là kỵ con cái)

 • Số 8: Phạm Kim Lâu Súc (nghĩa là kỵ vật nuôi)

Ví dụ: Cô dâu 1992 năm 2024 này 32 tuổi, nếu như tính cả tuổi mụ là 33 tuổi. Lấy 33 chia cho 9 ta được số dư là 6. Số 6 phạm phải 1 trong 4 trường hợp trên nên năm Giáp Thìn là năm Kim Lâu của nàng sinh năm 1992. Như vậy, 2024 không phải là câu trả lời cho câu hỏi nữ tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào.

Trên đây là 2 cách tính tuổi Kim Lâu được áp dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, mỗi địa phương còn có cách tính tuổi mụ khác nhau. Tuy nhiên, dù kiêng kỵ trong chuyện hôn nhân đại sự là tốt, nhưng bạn không nên áp dụng quá cứng nhắc. Bởi vì vẫn có cách để hóa giải tuổi Kim Lâu trong trường hợp tuổi Nhâm Thân cần kết hôn vào năm đó.

3.2. Cách hóa giải tuổi Kim Lâu cho nữ Nhâm Thân

Nếu đã có lựa chọn cho việc tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào nhưng lại trùng với tuổi Kim Lâu của cô dâu thì có thể xem xét các cách hóa giải để đám cưới được diễn ra suôn sẻ đúng theo dự định.

 • Nên nhờ người có tuổi tốt và hợp mệnh với cặp vợ chồng đứng ra làm chủ hôn lễ. Tuổi của người này cũng không phạm phải Kim Lâu. Theo nghi thức, người chủ hôn sẽ thắp nhang, khấn vái lên bàn thờ tổ tiên để hôn lễ diễn ra tốt đẹp.

 • Một mẹo khác mà ông bà xưa truyền lại là nên rước dâu 2 lần để hóa giải tuổi Kim Lâu. Điều này giúp cho đời sống vợ chồng được bền lâu, không bị gián đoạn giữa đường.

 • Nếu cặp đôi không bị áp lực về thời gian thì có thể đợi qua ngày sinh nhật Âm lịch của cô dâu hoặc qua ngày Đông Chí. Bởi lúc này, nàng đã bước qua tuổi mới nên không còn phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.

READ  Tìm hiểu về ngày 26 tháng 3 là ngày gì, nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của ngày 26/3

​Xem thêm: Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2024 nam mạng, nữ mạng: cát tinh chiếu mệnh

4. Nam tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào?

Theo tử vi phong thủy, nam giới sinh năm 1992 không nên cưới vợ vào những năm Mão. Những năm tiếp theo như Giáp Thìn 2024, Ất Tỵ 2025, Đinh Mùi 2027, Kỷ Dậu 2029, Tân Hợi 2031 là thời điểm tốt để bạn lập gia đình.

Hôn nhân vào những năm này sẽ góp phần giúp hai vợ chồng thu hút được nhiều vận may, tài lộc. Đời sống gia đình bình an, viên mãn.

5. Cách hóa giải xung khắc theo ngũ hành cho cặp vợ chồng

Để yên tâm về cuộc hôn nhân, cha mẹ hai bên thường xem rất kỹ về ngày giờ sinh của cô dâu chú rể. Mặc dù đã xác định tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào nhưng đôi khi ngũ hành đối nghịch nhau cũng là vấn đề khiến cuộc hôn nhân bị trì hoãn.

Do đó, để đề phòng những xung đột không đáng có trong đời sống vợ chồng liên quan đến tử vi, phong thủy, người xưa đã chia sẻ lại những kinh nghiệm dưới đây. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh mà bạn ứng dụng cho hợp lý.

Có 5 cặp ngũ hành tương khắc: Kim – Mộc, Mộc – Thổ, Thổ -Thủy, Thủy – Hỏa, Hỏa – Kim.

 • Đối với cặp Hỏa – Kim: Bạn nên trồng những cây mệnh Thổ như trầu bà vàng, sen đá nâu, lưỡi hổ… trong chậu bằng sành sứ, gạch, xi măng. Yếu tố Thổ sẽ giúp cân bằng mệnh tương khắc này.

 • Đối với cặp Kim – Mộc: Bạn nên chọn hành Thủy để hóa giải xung khắc. Chẳng hạn như trong nhà có thác nước hay các vật chủ yếu màu đen và xanh dương

 • Đối với cặp Thủy – Hỏa: Bạn nên trang trí thêm nhiều cây xanh trong nhà hoặc ngoài ban công. Đồng thời, các vật trong nhà hoặc phòng ngủ nên lấy màu xanh lá làm chủ đạo.

 • Đối với cặp Mộc – Thổ: Những vật dụng có mệnh Hỏa sẽ giúp cân bằng, tạo sự hài hòa cho lứa đôi. Bạn cũng nên trồng các loại cây như hồng môn, phú quý, vạn thọ,…ở những nơi thường xuyên tiếp xúc.

 • Đối với cặp Thổ – Thủy: Kim sẽ cung mệnh giúp giảm bớt năng lượng xấu của hai bên. Bạn có thể trồng những loại cây như ngọc lan, kim ngân, kim tiền,… Tông màu chủ đạo trong nhà là màu ánh kim, ánh bạc.

READ  Danh sách hình xăm cung Song Tử đẹp và ý nghĩa

Ngoài việc xác định tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào ra, bạn còn cần chú ý hóa giải xung khắc bản mệnh. Chọn tuổi sinh con là một trong những cách đó. Bởi lẽ con cái là sợi dây để kết nối của cha mẹ. Để xác định tuổi con hợp với tuổi bố mẹ phải dựa vào những yếu tố như thiên can, địa chi, ngũ hành của tuổi. Trong đó, ngũ hành là cách đơn giản và được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

 • Đối với cặp mệnh Kim – Hỏa: Nên sinh con mệnh Thổ.

 • Đối với cặp mệnh Mộc – Kim: Nên sinh con mệnh Thủy.

 • Đối với cặp mệnh Thủy – Hỏa: Nên sinh con mệnh Mộc.

 • Đối với cặp mệnh Mộc – Thổ: Nên sinh con thuộc mệnh Hỏa.

 • Đối với cặp mệnh Thổ – Thủy: Nên sinh con mệnh Kim.

6. Cách hóa giải xung khắc cho cặp vợ chồng theo hướng phong thủy

Nếu vợ chồng bạn chuẩn bị mua nhà hoặc có ý định xây nhà thì nên quan tâm về phong thủy. Điều này sẽ góp phần giúp bạn hóa giải ngũ quỷ, sát khí hoặc sát hại trong hôn nhân. Theo đó, bạn phải điều chỉnh các hướng trong ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất với tuổi của cả hai vợ chồng.

Có một vài điểm bạn nên đặc biệt lưu ý:

 • Hướng nhà: Nên chọn hướng nhà hợp với tuổi của chồng.

 • Hướng bàn thờ: Nên chọn hướng phù hợp với tuổi của chồng.

 • Hướng bếp: Nên chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

 • Hướng giường: Nên chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

Đồng thời, các hướng cũng được chia thành hướng tốt và xấu. Có bốn hướng tốt là Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị. Bốn hướng xấu là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với hướng khác nhau. Trong quá trình chọn hướng bạn cần tránh tối đa những hướng xấu, chọn hướng tốt.

Thông qua cách hóa giải xung khắc vợ chồng theo phong thủy, bạn có thể thấy những việc quan trọng thường nương theo tuổi của đàn ông để chọn hướng. Những việc nhẹ nhàng, chăm lo bếp núc, mái ấm gia đình sẽ nương theo tuổi người vợ. Vì thế, khi vợ chồng mỗi người hiểu và làm đúng nghĩa vụ của mình thì tự khắc những mâu thuẫn sẽ hóa giải.

Như vậy bạn đã nắm rõ tuổi Nhâm Thân kết hôn năm nào cũng như những bí quyết hóa giải mâu thuẫn nếu người nữ phạm vào tuổi Kim Lâu, hoặc vợ chồng khắc nhau về ngũ hành. Linh hoạt áp dụng những điều này sẽ góp phần giúp bạn tự tin hơn khi bước vào đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất để đời sống gia đình yên ổn chính là sự cách sống và đối đãi của cả hai với nhau.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt đại cát đại lợi, gia đình hòa thuận, yên vui