Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Quận 6 Mới Nhất T3/2024

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Quận 6 Mới Nhất T3/2024

Thị Trường Việc Làm Quận 6 Cập Nhật Mới Nhất T3/2024

Nhờ vào các hoạt động kinh tế – xã hội diễn ra sôi nổi mà nhu cầu việc làm Quận 6 ngày càng tăng cao. Cùng đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu về tình hình thị trường tìm việc làm ở Quận 6 cũng như những lưu ý quan trọng trong quá trình tìm việc làm nhé!

1. Tổng quan về Quận 6

1.1. Vị trí địa lí

Nằm tại phía tây nam của thành phố Hồ Chí Minh, Quân 6 giáp quận Tân Phú và quận 11 về phía Bắc, giáp quận Bình Tân về phía Tây, phía Đông giáp quận 5 và phía Nam giáp quận 8.

Quận 6 trước đây chính là khu Chợ Lớn cũ có nhiều người Hoa, chuyên kinh doanh đa dạng dạng lĩnh vực biến nơi đây trở thành một trong những trung tâm thương mại hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó mà cơ hội tìm việc làm Quận 6 vô cùng rộng mở.

vị trí địa lí quận 6

Vị trí địa lý khu vực quận 6

1.2. Diện tích – dân số

Sở hữu diện tích vào khoảng 7km² nhưng có dân số vào khoảng 300.000 người, Quận 6 là một trong những quận có mật độ dân cư đông đúc của thành phố Hồ Chí Minh. Dân cư Quận 6 chủ yếu là người Hoa, ngoài ra, dân cư từ các tỉnh thành khác cũng đóng góp phần không nhỏ. Điều này khiến thị trường việc làm Quận 6 cũng như việc làm quận 8 – khu vực lân cận hoạt động vô cùng sôi nổi với nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng cao.

việc làm quận 6

Dân số đông nên nhu cầu tìm việc làm quận 6 tăng cao

1.3. Cơ sở hạ tầng – giao thông

Tuy không mang trong mình vị trí chiến lược nhưng Quận 6 lại là trung tâm hội tụ của rất nhiều tuyến đường lớn của thành phố Hồ Chí Minh:

 • Về giao thông đường bộ: Quận 6 có đường An Dương Vương chạy qua tiếp nối với đại lộ Hồng bàng tạo thành một sống lưng trải dài khắp quận. Bên cạnh đó đường Nguyễn Thị nhỏ vắt ngang qua Quận 6 tạo thành hai cung đường chính của quận.

 • Về giao thông hàng không: Quận 6 không có ga tàu và sân bay riêng tuy nhiên việc di chuyển sang sân bay Tân Sơn Nhất là rất dễ dàng.

1.4. Tiềm năng kinh tế

Mang trong mình quá khứ là khu vực Chợ Lớn cũ với dân cư chủ yếu là người Hoa rất nhạy bén và nhanh nhẹn cùng với tư duy kinh doanh phát triển, Quận 6 đang chuyển mình từ một trung tâm thương mại buôn bán nhỏ lẻ sang một trung tâm buôn bán đầu ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là cơ hội tìm việc làm tại Quận 6 đa dạng các lĩnh vực.

READ  Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Cách bố trí nhà tuổi 1986

Với nhiều trung tâm công nghiệp nhẹ sản xuất nhỏ lẻ từ trước, Quận 6 mang trong mình nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp hàng thương mại thủ công.

tuyển dụng việc làm quận 6

Tiềm năng phát triển kinh tế mang đến nhiều cơ hội việc làm quận 6

2. Thị trường việc làm Quận 6 – một công việc có nhu cầu tuyển cao

Quận 6 hiện nay có nhiều khu vực có nhu cầu tuyển dụng cao, từ những việc làm có bằng cấp đến việc làm không bằng cấp. Từ đó, đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của những người đang sinh sống tại nơi đây và dần mở rộng các ra mô hình tìm việc làm trên mạng xã hội, dễ dàng tìm việc hơn, người tìm việc cũng có thể nhanh chóng nắm bắt những thông tin công việc sắp ứng tuyển. Tại đây, Muaban.net có những công việc cho mọi ngành nghề và nhiều vị trí được cập nhật hằng ngày.

2.1. Những công việc cần bằng cấp

Việc làm nhân viên kế toán

Việc kinh doanh phát triển tại khu vực Quận 6 tạo ra đòi hỏi lớn cho lực lượng văn phòng, đặc biệt là nhân viên kế toán. Không chỉ ở thị trường việc làm Quận 6 mà thị trường việc làm TPHCM cũng có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều cho công việc này.

Mô tả công việc nhân viên kế toán:

 • Lập sổ sách kế toán, ghi nhận hoạt động thu chi, thuế, công nợ.

 • Nhập và ghi chép các hóa đơn chứng từ.

 • Chuẩn bị các báo cáo cần thiết cho cơ quan thuế.

Đây là một công việc yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, không có đòi hỏi quá nhiều áp lực về mặt thể chất. Tuy nhiên đây cũng là một công việc có khối lượng công việc lớn cần ứng cử ứng viên có khả năng đáp ứng được nhiều đòi hỏi khắt khe.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Việc dịch chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang các công ty và tập đoàn thương mại lớn, khiến Quận 6 ngày càng đòi hỏi nhiều về lực lượng kinh doanh buôn bán. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Quận 6 TP.HCM thì hãy tham khảo công việc nhân viên kinh doanh.

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh:

 • Tìm kiếm khách hàng và tư vấn cho họ về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

 • Nghiên cứu thị trường và nắm bắt những đòi hỏi và nhu cầu của thị trường.

 • Duy trì mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

 • Ngoài ra sẽ có thêm các đầu việc khác tùy theo từng đơn vị.

READ  Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Con gì? Con số và màu hợp

Đây là một công việc không có quá nhiều áp lực nhưng ứng cử viên cần có trong mình khả năng giao tiếp tốt hòa đồng và thân thiện. Hơn nữa tư duy kinh doanh nhạy bén sẽ là một lợi thế lớn cho vị trí này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các việc làm khác tại quận 6, các công ty và doanh nghiệp tại đây đang cần tuyển nhân viên bán hàng quận 6.

nhu cầu tuyển dụng việc làm quận 6

Nhiều vị trí việc làm tại quận 6 yêu cầu bằng cấp

2.2. Những công việc không yêu cầu bằng cấp

Việc làm bảo mẫu, giúp việc

Với việc dân số đông, lực lượng công nhân viên cần đi làm cả ngày thì việc tuyển một bảo mẫu, giúp việc để chăm sóc nhà cửa, con cái là vô cùng cần thiết. Đây là một vị trí làm việc không yêu cầu bằng cấp tiềm năng nếu bạn đang tìm việc làm ở Quận 6 TP.HCM.

Mô tả công việc bảo mẫu, giúp việc Quận 6:

 • Dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp đồ đạc ngăn nắp.

 • Nấu ăn cho gia đình chủ nhà.

 • Chăm sóc và chăm trẻ khi ra chủ vắng nhà.

 • Một số công việc khác theo yêu cầu của chủ nhà.

Đây là một việc làm không cần bằng cấp cao tuy nhiên những ứng viên nên có được đức tính ân cần và cẩn thận. Đồng thời có kinh nghiệm trong việc dọn dẹp cũng như nấu ăn là một điểm cộng lớn.

Việc làm bốc xếp hàng hóa

Với sự phát triển của thương mại tại khu vực thì nhu cầu việc làm Quận 6 cho công nhân bốc dỡ hàng hóa là rất lớn.

Mô tả công việc nhân viên bốc xếp hàng hóa:

 • Bốc dỡ hàng hóa tại những khu vực trung tâm thương mại giao dịch.

 • Có thể làm phụ xe để hỗ trợ tài xế lên xuống hàng hóa.

 • Tham gia bảo vệ và quản lý hàng hóa trong kho.

Đây là một công việc không cần bằng cấp cao tuy nhiên ứng viên cần có sức khỏe tốt để đáp ứng được khối lượng công việc nặng nhọc

Việc làm công nghiệp

Với nhiều công xưởng nhỏ trải dài trên khắp địa bàn, Quận 6 có nhu cầu tuyển dụng công nhân rất lớn. Đây là một công việc đòi hỏi sức lao động nhiều, tuy nhiên bạn không phải di chuyển hay làm việc dưới thời tiết nắng nóng hoặc mua nhiều của Sài Gòn rất phù hợp với đại đa số lao động phổ thông.

 • Tham gia sản xuất hàng hóa.

 • Thực hiện các yêu cầu khác tại công xưởng theo sự hướng dẫn của quản lý quản lý.

 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa được sản xuất ra đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

READ  Ý nghĩa tên Trâm và tên đệm, biệt danh cho tên Trâm hay và ý nghĩa

Ngoài ra thì ở những khu vực lân cận, ví dụ như thị trường việc làm Tân Phú cũng cần tuyển dụng công nhân rất nhiều vì vậy bạn có thể tham khảo thêm.

việc làm không yêu cầu bằng cấp quận 6

Việc làm quận 6 tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp

Việc làm phục vụ nhà hàng quán ăn

Với lực lượng dân cư đông đúc, Quận 6 nối liền với nhiều cửa hàng ở nhà hàng chính vì lẽ đó việc làm Quận 6 có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quán ăn rất nhiều. Đây là công việc đòi hỏi ứng viên phải có tính nhẫn nại, hòa đồng và khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Mô tả công việc của nhân viên phục vụ nhà hàng quán ăn:

 • Phục vụ bưng bê đồ ăn thức uống tại bàn.

 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn cho khách hàng.

 • Tham gia dọn dẹp cửa hàng quán ăn.

3. Mức lương một số việc làm tại Quận 6 cập nhật T3/2024

Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về mức thu nhập của các việc làm tại Quận 6, TPHCM dưới đây là bảng lương tham khảo cho một vài vị trí công việc đang được tuyển dụng phổ biến tại Quận 6. Lưu ý: đây chỉ là bảng lương tham khảo, mức lương có thể chênh lệch so với thực tế tùy theo tình hình thị trường việc làm và chính sách của từng doanh nghiệp.

4. Những lưu ý khi tìm việc làm Quận 6

 • Tìm hiểu kỹ càng thông tin tuyển dụng: Một thông tin tuyển dụng uy tín, chất lượng cần cung cấp cho ứng viên đầy đủ những mục như trách nhiệm, công việc, thông tin công ty, cách ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về vị trí mình sắp ứng tuyển cũng như mức độ chuyên nghiệp của công ty.

 • Không đóng bất kỳ khoản phí nào: Bạn nên lưu ý là không đóng bất kỳ khoản tiền nào khi ứng tuyển, phỏng vấn để tránh bị lừa đảo, đặc biệt là khi tìm việc làm Quận 6 online.

 • Tìm việc làm ở những nguồn thông tin uy tín, được nhiều người tin dùng: Bạn có thể tìm việc làm tại các trang web uy tín, chất lượng và có độ tin cậy cao như Muaban.net – một trong những trang báo uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thị trường việc làm Quận 6. Nếu bạn là ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, Mua Bán hy vọng những thông tin trên đây đã giúp được cho bạn phần nào. Để tìm được công việc như ý, đừng quên truy cập Muaban.net – trang thông tin việc làm uy tín với các công ty uy tín, đơn vị tuyển dụng chất lượng và hàng ngàn tin đăng tuyển dụng việc làm Quận 6 và các khu vực khác. Ngoài ra, Muaban.net cũng là trang rao vặt tại TP.HCM đa lĩnh vực lớn nhất, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý!