Những tác hại khi xem phim khiêu dâm trên thiết bị di động – Trend Micro

Những tác hại khi xem phim khiêu dâm trên thiết bị di động - Trend Micro

Theo nghiên cứu của hãngphần mềm diệt virus Trend Micro, trang web khiêu dâm là mối đe dọa bảo mật số 1 cho điện thoại di động và khả năng nhiễm mã độc cao hơn gấp 3 lần so với trên PC.

Theo thống kê năm 2015, trong số 100 kết nối giữa điện thoại và các trang web đáng ngờ, có 36 kết nối đã dẫn đến các trang web khiêu dâm, tỉ lệ này vẫn đang tiếp tục tăng mạnh. Việc ghé thăm các trang web chứa nội dung khiêu dâm sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị tấn công.

Các chuyên gia phần mềm diệt virus Trend Micro nhận định, website khiêu dâm là “đầu mối” phát tán các mã độc. Khi truy cập vào những trang web này bạn không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Hơn nữa, việc phân biệt một trang web an toàn hay một web độc hại rất khó khăn, vì khi sử dụng di động chúng ta không thể dễ dàng kiểm tra URL.

Khi bị nhiễm mã độc, các tập tin được lưu trữ trên điện thoại di động sẽ bị mã hóa và yêu cầu các chủ sở hữu phải trả tiền chuộc. Nếu không thực hiện theo yêu cầu chủ sở hữu sẽ không thể mở nhạc, hình ảnh, video hoặc các file khác trên điện thoại.

Tội phạm Internet có thể khóa các tập tin được lưu trữ hoặc ăn cắp dữ liệu từ điện thoại di động với mức độ ngày càng phức tạp.

READ  Nước Nga trở thành nước độc lập khi nào?

Đầu tiên là lo lắng, sau đó là tự tin, tự tin bỏ công việc hiện tại đi kiếm môi trường làm việc mới. rồi lại tiếp tục lựa chọn, nhưng lần này chảnh nhọe hơn, đi xin việc với tâm thế chảnh chọe hơn, tốt mới làm, ok mới làm. Một năm với bao thây đổi, không biết có gắn bó lâu dài với môi trường làm việc hiện tại không nhưng 1 năm kinh nghiệm khiến con bé tự tin rằng không lo thất nghiệp.

Hãng bảo mật Trend Micro cho biết, tỉ lệ tống tiền theo cách này ngày càng tăng, tội phạm Internet đang làm khó các chủ sở hữu bằng cách nhấn mạnh vào phương thức thanh toán Bitcoin và ra yêu cầu tiền chuộc với thời hạn chặt chẽ và cụ thể.

Các chuyên gia phần mềm diệt virus tốt nhất Trend Micro còn cho biết, không chỉ mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc, tội phạm mạng có thể cài phần mềm gián điệp trên điện thoại di động và thu thập tất cả dữ liệu các nhân của người dùng. Thật nguy hiểm nếu thông tin cá nhân của bạn bị rò rỉ. Cũng theo nghiên cứu của Trend Micro, tỉ lệ thông tin cá nhân được rao bán trên chợ đen ngày càng gia tăng.

Trên thực tế có thể nhận thấy, tổn thất tài chính không phải rủi ro duy nhất. Với xu hướng người dùng đang chuyển dần sang thiết bị di động, bao gồm cả giải trí, các giao dịch, hoạt động thanh toán trực tuyến, tội phạm mạng sẽ mở rộng thị trường sang thiết bị di động. Chính vì vậy, việc chú trọng tới qua an ninh mạng là vô cùng cần thiết.

READ  3+ Cách đổi hình nền laptop Win 10 vô cùng đơn giản

Các hãng viễn thông và các nhà sản xuất điện thoại đang tìm các phương pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại đội quân hacker nhưng có thể mất khá nhiều thời gian. Do đó, điều tốt nhất bạn nên làm là cẩn trọng trong mọi hành vi trực tuyến, tránh những trang web có nguy cơ cao cũng như những quảng cáo di động đáng ngờ.

Để hiểu rõ hơn về thông tin, những lời khuyên về cách phòng tránh các loại mã độc nguy hiểm cũng như có thể cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus Trend Micro, các bạn có thể tham khảo trực tiếp và tải phần mềm diệt virus Trend Micro Internet Security 10 tại trang chủ.