14/6 là ngày gì? Tìm hiểu về ý nghĩa và những sự kiện liên quan đến ngày 14/6

Ngày 14/6 nổi bật với 2 sự kiện là ngày Hiến máu Thế giới và ngày Kiss Day. Nếu bạn cũng muốn biết 14/6 là ngày gì? Hay những người sinh vào ngày này thuộc cung Hoàng đạo nào? Vậy hãy cùng FPT Shop khám phá những điều thú vị xung quanh ngày 14/6 ngay sau đây.

Ngày 14/6 là ngày gì?

Bạn đã từng nghe tên ngày Hiến máu Thế giới hay ngày Kiss Day rồi phải không? Đây là 2 sự kiện nổi bật nhất liên quan đến ngày 14/6. Một ngày lễ kỷ niệm thường sẽ được diễn ra theo đúng ngày hàng năm, nó không chỉ để ghi nhớ mà còn là một cách để chúng ta có thể tìm hiểu về ý nghĩa hoạt động của ngày đó.

 • Ngày Hiến máu Thế giới sẽ diễn ra với sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ tình nguyện hiến máu nhân đạo. Vừa để cung cấp máu cho các bệnh viện, hỗ trợ bệnh nhân cần máu gấp lại vừa là một cách để cơ thể có thể tái tạo lượng máu mới nhanh hơn.
 • Ngày Kiss Day được xem là ngày các cặp đôi thể hiện tình cảm bằng cách hôn nhau nồng cháy, một cách để gắn kết yêu thương. Ngoài ra những người yêu đơn phương cũng có thể dựa vào ngày này để bày tỏ tình yêu của mình.

Sự kiện liên quan đến ngày 14/6

Như vậy, bạn có thể biết được 14/6 là ngày gì rồi phải không? Đây không chỉ là 2 sự kiện lớn ở hiện tại mà trong quá khứ vào ngày này cũng có rất nhiều thông tin nổi bật mà bạn có thể chưa hiểu rõ về ý nghĩa.

READ  Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào sinh TÀI LỘC - PHÚ QUÝ

Ý nghĩa cụ thể về sự kiện ngày 14/6

Qua tìm hiểu như trên bạn có thể nắm bắt được 14/6 là ngày gì, nhưng ý nghĩa chi tiết về 2 sự kiện gắn liền với ngày này không phải ai cũng biết.

Ngày Hiến máu Thế giới

Vào năm 2004, ngày Hiến máu Thế giới được Tổ chức Y tế Thế giới WHO đề xuất và được Liên Hợp Quốc công nhận. Việc sử dụng máu để điều trị, hỗ trợ người bệnh ngày càng cần thiết. Vì thế cần phải có một lượng máu lớn để kịp thời cứu chữa trong các trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt có các nhóm máu hiếm sẽ khó có thể tìm được nên việc hiến máu như vậy sẽ giúp các nạn nhân thoát được cửa tử nhanh chóng hơn. Rất nhiều ca mổ thành công khi được kịp thời cung cấp máu. Chính điều này đã khiến ngày 14/6 càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Ngày hiến máu Thế giới

Ngày 14/6 không chỉ là ngày để chúng ta nhớ đến ngày Hiến máu Thế giới mà hơn hết đây là một ngày tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người tham gia hiến máu. Ở Việt Nam phong trào này diễn ra khá phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày Kiss Day 14/6 tại Hàn Quốc

Các bạn trẻ trên thế giới có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm khác nhau như: ngày lễ tình yêu, ngày nhật ký, ngày cho các chàng trai,.… Trong đó ngày 14/6 được giới trẻ Hàn Quốc gọi tên là ngày Kiss Day, thường dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Vào ngày này, các cặp đôi thể hiện tình cảm bằng những nụ hôn chân thành, nồng cháy nhất.

READ  Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Thân

Có thể nói đây là sự kiện khá nổi bật tại Hàn Quốc được và nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên Thế giới. Những ngày này chắc chắn sẽ còn tạo nên cơ hội cho nhiều thành viên trong hội FA “thoát ế” thành công. Bạn cũng có thể mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình cho crush biết đâu đây sẽ là một ngày ý nghĩa với bạn?

Ngày các cặp đôi dành nụ hôn cho nhau

Một số cột mốc lịch sử quan trọng liên quan đến ngày 14/6

14/6 là ngày gì ngoài 2 sự kiện nổi bật nhất kể trên? Có thể bạn chưa biết đến một số ngày quan trọng trong quá khứ liên quan đến lịch sử Thế giới liên quan đến ngày 14/6. Cụ thể:

 • Năm 1285: Trần Quang Khải lãnh đạo quân đội nhà Trần giành chiến thắng trong trận Chương Dương.
 • Năm 1797: Napoléon Bonaparte đổi tên nước từ Cộng hòa Genova thành Liguria.
 • Năm 1807: Sự kiện đánh dấu mốc lịch sử chiến tranh Liên minh thứ 4 thất bại. Cuộc chiến Friedland đánh thắng quân Nga.
 • Năm 1777: Cờ nước Mỹ được tạo nên do Đệ nhị Quốc hội Lục địa.
 • Năm 1784: Lục quân Hoa Kỳ đã được ra đời.
 • Năm 1956: Máy bay MiG-21 được Liên Xô sản xuất bắt đầu chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.
 • Năm 1982: Chiến sự Falkland kết thúc, quân Anh dành chiến thắng trước Argentina chịu thua vô điều kiện.

Mốc lịch sử liên quan đến ngày 14/6

Người sinh ngày 14/6 thuộc cung gì?

14/6 là ngày sinh nhật của bạn nhưng bạn lại không biết mình thuộc cung nào? Theo cung hoàng đạo thì bạn sẽ thuộc cung Song Tử nhé. Một số đặc điểm của người thuộc cung Song Tử như sau:

 • Kí hiệu: ♊, mỗi cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng riêng và đây là cung Song Tử. Ý nghĩa của nó thể hiện sự đối lập giữa ngày và đêm, giữa màu sắc đen trắng…
 • Màu hợp mệnh: Xám, xanh da trời, xanh lá.
 • Số may mắn: 5.
 • Kim loại: Hg.
 • Sao chiếu mệnh: Thủy.
 • Loại hoa hợp với cung Song Tử: Hoa cúc, cỏ lưu ly.
 • Đá hợp với cung Song Tử: Ngọc bích, mã não, ngọc mắt mèo.
 • Song Tử hợp với các cung: Xử Nữ, Song Tử, đặc biệt là Thiên Bình và Bảo Bình.
 • Khắc cung: Nhân Mã.
 • Tính cách: Những người sinh ngày 14/6 thường sẽ thích sự tự do, không thích bị ràng buộc. Họ luôn dành mọi tâm huyết cho công việc và kể cả tình cảm. Đặc biệt họ rất tham vọng, luôn cố gắng nỗ lực trong mọi hoàn cảnh.
 • Tình duyên: Đối với cung Song Tử rất dễ làm bạn với bất cứ ai. Họ sống hết mình và luôn nghĩ cho người khác. Tuy nhiên, một mối quan hệ có sự ràng buộc thì không phải là lựa chọn của Song Tử.
 • Sự nghiệp: Những người thuộc cung Song Tử sẽ có ý chí lớn vì thế họ có một con đường sự nghiệp mở rộng. Trước khó khăn họ luôn biết cách vượt qua.
READ  Tuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho người tuổi Ngọ

Ngày 14/6 thuộc cung Song Tử

Tổng kết

Thông qua lý giải trên bài viết bạn có thể hiểu được 14/6 là ngày gì và một số sự kiện lịch sử liên quan đến ngày này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn và cụ thể hơn tại nhiều bài viết tiếp theo. Cùng đón đọc nhé.

Chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà với máy massage cao cấp giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe thể chất. Ghé ngay FPT Shop để được tư vấn chi tiết và nhận mức ưu đãi nhất.

Xem thêm:

 • Ngày Sách Việt Nam: Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động tôn vinh văn hóa đọc
 • 1/6 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động được mong chờ nhất ngày 1/6