Cách làm cá hấp giấy bạc ăn mà nhớ mãi

Cách làm cá hấp giấy bạc ăn mà nhớ mãi

Cách làm cá hấp giấy bạc siêu ngon, không bị tanh tại nhà

Cá là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó có thể chế biến thành nhiều món như kho, rán, nấu canh,… Nhưng làm cá hấp giấy bạc sẽ giúp cho thịt cá mềm hơn và giữ được nước khiến thịt cá thơm ngọt ăn sẽ cuốn hơn mà không lo bị ngấy.

Các thành phần cần chuẩn bị cho món cá hấp giấy bạc• Cá 1 con • Sả 2 củ , ớt 1 quả, gừng 1 miếng• Gia vị gồm: nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 1 thìa dầu oliu và tiêu xay.

cá hấp giấy bạc

Xem thêm:

  • Quán nướng giấy bạc ngon nhất Hà Nội
  • Khay nhôm đựng thức ăn – Giải pháp cho nhà hàng quán ăn

Các bước sơ chế nguyên liệu để nướng:

Bước 1: Sơ chế cá

Cá các bạn mua về đêm đi rửa sạch ( khi mua bạn có thể nhờ họ đánh vảy cho về mình chỉ việc làm sạch), đánh vẩy và bỏ vây đi. CÁc bạn có thể dùng muối trà nhẹ lên các rồi rửa lại với nước để khử bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng giấy sạch thấm khô rồi dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá để tí ướp gia vị được ngấm hơn.

Bước 2: Sơ chế gia vị để ướp

Gừng, xả và ớt các bạn mang đi rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rồi các bạn chuẩn bị 1 chiếc âu nhỏ cho gừng, xả, ớt đã băm vào và lần lượt cho gia vị theo số lượng đã chuẩn bị ở trên vào bát. Sau đó trộn đều để cho các gia vị được hòa quyện vào nhau. Tiếp theo bạn ướp đều lên toàn bộ thân cá ( nhớ ướp đều hai mặt, và các bạn nhớ cho cả vào bụng cá nhé).Cách hấp cá:

READ  Bí quyết nấu lẩu cá Basa chua ngọt thơm ngon ngất ngây

• Trải giấy bạc ra sau đó dùng xả để lót trên giấy bạc, rồi bạn đặt cá đã ướp lên trên.• Tiếp theo bạn gập hai đầu giấy bạc lại với nhau theo chiều ngang và cuộn đều tay cho đến khi không bị hở là được, rồi bán tiếp tục cuộn phần đầu và phần đuôi của giấy bạc lại vậy là có thể mang đi hấp rồi.• Cuối cùng bạn cho vào hấp trong lò vi sóng sau đó điều chỉnh chế độ rồi hấp ca trong vòng 15 phút là được. Khi cá chín bạn mở giấy bạc ra và thưởng thức thôi.• Bạn có thể cuộn cá với bún và dưa chuột hay xoài đều ngon ( Bạn có thể dùng rau hay chả đa đều ngon).

cá hấp giấy bạc

Xem thêm:

  • Khay nhôm đựng thức ăn – Giải pháp cho nhà hàng quán ăn
  • Khay giấy bạc đựng thực phẩm cho lò nướng nồi chiên không dầu

Cách làm cá hấp xì dầu giấy bạc

Sơ chế:

• Cá các bạn có thể chọn cá điêu hồng, rồi mang đi rửa sạch và ngâm với nước muối để cho cá hết nhớt. Sau đó bạn dùng dao khía vài đường lên hai mình cá để tí ướp gia vị được ngấm vào thịt ( để món cá hấp được ngon bạn không nên chặt cá thành từng khúc).• Tỏi và hành tím bạn đem đi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.• Cho vào bát nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu, nửa thìa hạt nêm và cho chỗ tỏi với hành đã băm ở trên vào và đảo đều hỗn hợp.• Hành lá thì bạn bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc. Gừng cũng vậy bạn thái thành các lát mỏng.

Cách làm cá hấp xì dầu giấy bạc:

• Cho cá đã chuẩn bị vào đĩa ( nên chọn đĩa có lòng sâu ) rồi rưới hôn hợp đã chuẩn bị ở trên vào sao cho ngập thân cá như vậy gia vị sẽ được thấm đều vào cả hai mặt của cá. • Sau đó bạn trai giấy bạc ra rồi đặt cá đã ướp lên và cho thêm hành lá với gừng đã chuẩn bị lên trên mặt cá rồi làm tương tự như cách làm cá hấp ở trên.• Bạn có thể dùng nồi để hấp cá, nếu dùng xửng hấp thì bạn hấp trong khoảng 30 phút để cá đươc chín đều. Để biết được cá chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xiên vào mình cá nếu không dính tay là được. Bạn có thể tắt bếp bà mang ra thưởng thức ( khi bày ra đĩa bạn có thể rắc thêm ít tiêu lên trên để cá được thêm hấp dẫn).

READ  Công thức cá lóc hấp bầu thơm ngon cả nhà đều thích

Với cách làm trên bạn đã có được món cá hấp xì dầu giấy bạc để thay đổi món ăn cho cả gia đình được thêm ngon miệng rồi.

Để món cá hấp tăng thêm độ ngon thì các bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm dưới đây

Nước mắm nêm:• Các bạn cần chuẩn bị trái dứa ( hay còn gọi là trái thơm ) đem gọt vỏ, cắt mắt rồi rửa sạch. Sau đó thái từng miếng nhỏ rồi cho vào máy sau sinh tố và thêm một xíu nước rồi bắt dầu say nhuyễn.• Tỏi và ớt bạn đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ.• Sau đó bạn cho dứa đã xay vào nồi và thêm 150gram đường và bắt đầu nấu hỗn hợp ở lửa vừa ( khuấy đều cho đường được tan hết), rồi để hốn hợp sôi tầm 2 phút . Tiếp theo bạn cho mắm nêm vào và khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi thì bạn dùng thìa vớt những bọt khí nổi trên bề mặt ra rồi nấu thêm 3 phút nữa. Nhớ nêm mếm lại cho vừa với khẩu phần ăn của gia đình, cuối cùng là cho tỏi, ớt đã băm vào khuấy đều và tắt bếp. Vậy là bạn đã làm xong nước mắm nêm để chấm cá thì còn gì bằng.

Xem thêm:

  • Làm chén bằng giấy bạc nướng hàu ngon tuyệt đỉnh
  • Chén nhôm nướng hàu tiện dụng HM-T70

Bí quyết làm cá hấp giấy bạc thơm ngon

• Để món cá hấp được ngon bạn nên chọn cá tươi. Bạn nên chọn cá trên da vẫn còn màng dầu và khi dùng tay ấn vào không để lại vết lõm trên cá. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào cá có màu đỏ hồng, da bóng và cá tươi mắt sẽ thường trong.• Khi chế biến bạn nên làm sạch cá đồng thời bỏ mang và màng đen chứa trong bụng cá đi ( bạn nên dùng nước chanh và muối để khử mùi tanh của cá).• Khi hấp các bạn nên để lửa vừa, không nên để lửa to như vậy cá sẽ không chín được bên trong.• Bạn cũng nên chọn những nguyên liệu tươi ngon để ướp cá như vậy khi hấp cá xong mới đậm đà và thơm ngon hơn.• Đối với món cá hấp xì dầu bạn nên đập dập và băm nhỏ gừng để đặt vào bụng cá như vậy sẽ loại bỏ được mùi tanh.• Nên để cả con khi hấp chứ không chặt thành từng khúc nhỏ.

READ  Thanh Cua Sushi-thanh-cua-sushi

Chúc các bạn thành công với cá hấp giấy bạc thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Giấy bạc là một trợ tá đắc lực giúp cho các bà nồi chợ trong chế biến món ăn. Vì vậy mà món ăn được ngon cũng phải phụ thuộc vào giấy bạc có đảm bảo chất lượng hay không. Hãy để chúng tôi giúp bạn, giấy bạc Hải Minh là sự lựa chọn đầu tiên. Giấy bạc tại Hải Minh đều đạt đầy đủ các giấy tờ chứng nhận về độ an toàn thực phẩm. Giá cả ưu đãi nhất thị trường do trực tiếp sản xuất với số lượng lớn mà không qua trung gian. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!