Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn

Cùng tìm hiểu ngay để xem cách ăn thịt trâu gác bếp nào sẽ phù hợp với các thành viên trong gia đình của bạn nhé!

Nguyên liệu và những dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi khám phá về cách ăn thịt trâu gác bếp, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cụ thể như sau:

  • Thịt trâu gác bếp thơm ngon đã đủ độ có thể thưởng thức ngay
  • Chuẩn bị thêm nước lã bởi theo kinh nghiệm của đồng bào vùng núi phía Bắc, họ cho rằng việc ăn thịt trâu với nước lã chưa được đun sôi sẽ khiến thịt trâu thơm ngon hơn.

Sau đó để có thể thưởng thức món thịt trâu gác bếp ta cần chuẩn bị một số dụng như sau: bát tô, đĩa, lò vi sóng, nồi và cuối cùng không thể thiếu đó chính là lò nướng.

Tổng hợp 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon

Cách 1: Quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngày cần có sự hỗ trợ của lò vi sóng mới có thể thành công. Để ăn ta lần lượt thực hiện các bước sau:

  • Đầu tiên ta lấy thịt trâu gác bếp từ tủ đông xuống và đợi rã đông.
READ  Hướng dẫn cách cài lại Win 10 không mất bản quyền đơn giản và cực chi tiết

Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn hình 1

  • Trước khi quay ta cho nước lã vào một bát tô nước. Sau đó, nhúng thịt trâu gác bếp vào nước. Chú ý để nước ngập xâm xấp thịt trâu là được.

Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn hình 2

  • Cho thịt trâu vào đĩa lớn và cho vào lò vi sóng. Ta quay thịt ở nhiệt độ khoảng 600W trong khoảng thời gian là 2 phút.

Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn hình 3

Vậy là ta lấy ra và có thể thưởng thức món thịt trâu gác bếp thơm ngon.

Cách 2: Hấp cách thủy thịt trâu gác bếp

Cách ăn thịt trâu gác bếp tương đối đơn giản vì chỉ sử dụng những vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Với cách ăn này chúng ta thực hiện từng bước như sau:

  • Ta đặt một nồi sạch lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ tùy thuộc vào lượng thịt trâu gác bếp cần hấp.

Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn hình 4

  • Thịt trâu gác bếp sau khi lấy từ tủ lạnh ngăn đông, đợi rã đông, nhúng qua nước như bước trên sau đó đặt chúng vào một chiếc bát ( kích thước bát tùy vào lượng thịt trâu cần hấp).
  • Ta đun nồi nước trên bếp, đậy vung kín và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng thời gian 5 phút kể từ khi nước sôi.

Chỉ với một vài bước đơn giản trên vậy là ta đã có ngay món thịt trâu gác bếp thơm ngon để cả gia đình nhâm nhi mỗi dịp sum họp.

Cách 3: Tiến hành nướng thịt trâu gác bếp.

Cách ăn thịt trâu gác bếp chỉ phù hợp với những gia đình nào có lò vi sóng. Cụ thể từng bước chúng ta thực hiện như sau:

  • Đầu tiên thịt trâu gác bếp từ ngăn đá sẽ được lấy ra và đợi rã động. Xong xuôi ta nhúng qua thịt với bát nước lã.
  • Sau đó ta cho toàn bộ số thịt cần nướng vào lò nướng. Thời gian nước kéo dài khoảng 10 phút với nhiệt độ 220 độ C.
READ  27 đặc sản Cần Thơ nổi tiếng - Danh sách và cách mua

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, chúng ta đã có thể thưởng thức món thịt trâu gác bếp thơm ngon, đúng chuẩn vị Tây Bắc.

Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn hình 5

Lưu ý khi thưởng thức món thịt trâu gác bếp

Để thưởng thức món thịt trâu gác bếp không dai, tròn vị ta cần chú ý một số lưu ý sau:

  • Tuyệt đối không cho thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng với mục đích hâm nóng. Bởi nếu làm vậy, thịt trâu sẽ dai hơn, đặc biệt thịt sẽ bị rút khô, không thể xé nhỏ ra để thưởng thức.
  • Không nên thưởng thức thịt trâu gác bếp đã mốc bởi lúc này thịt đã hỏng, có nhiều độc tố nên rất dễ ngộ độc. Môi trường lý tưởng nhất để bảo quản món thịt trâu gác bếp là ngăn đá của tủ lạnh.

Bên cạnh cách ăn thịt trâu gác bếp, ta cũng cần chú ý một số lưu ý trên để thưởng thức món ăn trọn vẹn hơn nhé.

Hé lộ 3 cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cả nhà ai cũng mê mẩn hình 6

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên FPT Shop đã giới thiệu tới quý vị độc giả những cách ăn thịt trâu gấc bếp, vừa đơn giản, vừa dễ làm. Nhưng để có thể thực hiện nhanh nhất, hiệu quả nhất vừa tiết kiệm thời gian mà có món thịt trâu gác bếp thơm ngon ta cần một chiếc lò vi sóng chất lượng.

Lò vi sóng sẽ giúp nước thịt trâu gác bếp trong vòng 2 – 5 phút và dễ dàng thưởng thức mà cách làm không quá cầu kỳ. Bởi vậy để phục vụ nhu cầu ăn uống của gia đình một chiếc lò vi sóng đóng vai trò quan trọng trong căn bếp nhỏ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tới ngay FPT Shop và sắm ngay một chiếc lò vi sóng chính hãng với gia ưu đãi cùng nhiều quà tặng hấp dẫn!

READ  Cách kết nối Airpod với Macbook dễ dàng chỉ vài bước

Lò vi sóng

Xem thêm:

  • Hé lộ các bước làm thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị
  • Top 5 món thịt trâu thơm ngon hấp dẫn mọi thực khách