Công thức nấu cháo sườn gan Đài Loan chính hiệu khiến ai cũng mê

Cùng nhau thưởng thức chén cháo thơm ngon, nóng hổi trong những ngày mưa sẽ là một điều tuyệt vời. Hãy cùng mrbafood tìm hiểu công thức nấu cháo sườn gan Đài Loan khiến ai cũng mê nhé.

Cháo sườn heo là một món cháo rất nổi tiếng ở Đài Loan. Cháo có mùi thơm nhẹ, đặc, sánh quyện với gan và sườn heo béo ngậy tạo cảm giác rất ngon miệng khi ăn.

Chuẩn bị 20 phút 40 phút xử lý Dành cho 2-3 người

1. Nguyên liệu cho món cháo sườn gan Đài Loan

  • 300g sườn heo
  • 500g gan heo
  • 1850ml nước
  • 100g gạo
  • ⅖ thìa cà phê tiêu
  • 20g gừng
  • 2 nhánh tỏi
  • 9 củ hành tím
  • 2g hành lá
  • 2g ngò
  • Nêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt thịt nướng

Nguyên liệu làm món cháo sườn gan Đài Loan

Mẹo hay- Về cách chọn gan, bạn nên chọn gan có màu tươi, sáng. Không nên chọn gan có màu sẫm vì khi xào gan sẽ bị cứng. không có mùi mốc.

READ  2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối

2. Cách nấu cháo sườn gan Đài Loan

BƯỚC 1 CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chế biến

Về gừng, bạn cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Về hành tím và tỏi, bạn cũng bóc vỏ và xay nhuyễn.

Về hành lá và ngò rí, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

BƯỚC 2 SƠ BỘ SƯỜN

Sườn sơ bộ

Sườn khi mua về các bạn chặt thành từng miếng nhỏ và rửa sạch.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước khoảng 250ml nước rồi đun sôi, cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 300g sườn vào chần sơ qua.

BƯỚC 3 CHUẨN BỊ GAN VÀ ƯỚP GAN

Chuẩn bị gan và ướp gan

Gan khi mua về bạn nên rửa thật sạch và thái thành từng lát mỏng khoảng 3mm.

Gan sau khi thái xong cho vào tô, nêm nếm gia vị: 1 thìa hạt nêm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt thịt nướng, 5g gừng, 2 nhánh tỏi, 4 củ hành tím băm nhỏ. hành tím và ½ thìa hạt tiêu rồi trộn đều để gan ngấm gia vị.

Mẹo hay – Bạn không nên thái quá mỏng vì sẽ khiến gan bị cứng khi xào. – Gan sau khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

BƯỚC 4 XÀO GAN

Gan xào

Bạn bắc chảo lên bếp cho 50ml dầu ăn cùng 5 củ hành tím và 15g gừng băm nhỏ vào xào chín vàng thì cho gan vào.

READ  Ăn vặt Hải Phòng thử ngay món xôi chè thơm ngon độc đáo

Bạn xào đến khi gan săn lại thì cho 100ml nước vào đun với lửa vừa cho đến khi gan chín.

BƯỚC 5 CHUẨN BỊ CHÁO TRẮNG

Chuẩn bị cháo trắng

Bạn chuẩn bị 100g gạo, vo sạch rồi cho gạo và nước vào nồi nấu cho đến khi lửa vừa thì tắt bếp và đậy nắp lại là chúng ta sẽ được món cháo trắng.

BƯỚC 6 NẤU CHÁO

Cháo

Chuẩn bị 1,5l nước và đun sôi, tiếp theo bạn cho cháo trắng và sườn đã nấu vào nồi cháo, nấu cho đến khi cháo và thịt mềm.

Lưu ý: Chúng ta sẽ không nêm nếm gia vị vào phần cháo

BƯỚC 7 XONG

Hoàn thành

Bạn cho cháo đã nấu chín vào tô, thêm ½ thìa hạt tiêu, 1g hành lá và 1g ngò rí.

Về phần gan, sau khi đã chín, bạn cho gan ra tô rồi cho khoảng 1g hành lá, 1g ngò rí và thìa cà phê tiêu lên trên mặt gan.

Vậy là món cháo sườn gan Đài Loan của chúng ta đã hoàn thành rồi.

3. Thành phẩm

Cháo sườn gan Đài Loan

Cháo sườn gan Đài Loan với cách chế biến vô cùng đơn giản và thơm ngon từ những nguyên liệu rất quen thuộc với chúng ta. Cháo có mùi thơm nhẹ nhàng, sườn mềm kết hợp với gan béo ngậy sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Bài viết trên là những chia sẻ của MRBAFOOD về cách làm món cháo sườn Đài Loan cực đơn giản. Hãy nhanh tay bắt tay vào nấu cho gia đình mình thưởng thức món cháo hấp dẫn này nhé.

READ  Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly

Mua ngay thực phẩm nhập khẩu chất lượng tại MRBAFOOD để phục vụ món ăn cùng gia đình thưởng thức nhé!

MRBAFOOD luôn đồng hành quý khách trong những bữa ăn ngon !

MRBAFOOD