Hướng dẫn cách tải CH Play về điện thoại cực đơn giản không phải ai cũng biết

Trên thị trường điện thoại thông minh ngày nay chiếm đến 70% là các sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android. Trong đó, CH Play gần như là một ứng dụng bắt buộc nếu như bạn muốn truy cập vào kho ứng dụng khổng lồ của Google. Hãy cùng tìm cách tải CH Play về điện thoại cực đơn giản theo bài viết dưới đây.

Ứng dụng CH Play là gì?

Ứng dụng CH Play hay còn được nhiều người sử dụng công nghệ biết đến là Google Play, là một phần mềm được phát triển bởi công ty Google dành cho hệ điều hành Android. Đây là một kho ứng dụng của các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, qua nhiều năm phát triển thì CH Play đã tích hợp không chỉ phần mềm mà còn trò chơi, phim ảnh, sách,…

Một điều đặc biệt hơn là các nhà phát triển có thể đưa phần mềm của mình lên kho ứng dụng này để mọi người sử dụng và thu lại lợi nhuận. Đầu tiên người dùng cần tìm cách tải CH Play về điện thoại trước khi sử dụng các ứng dụng trên nền tảng này.

READ  Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Ứng dụng trên CH Play có mấy loại?

Ứng dụng miễn phí

Là các ứng dụng mà người dùng có thể tải và sử dụng miễn phí trên cửa hàng CH Play như game, phần mềm chụp ảnh,… Tuy nhiên để thu lại lợi nhuận cho nhà phát triển, Google sẽ tích hợp xem quảng cáo hoặc để sử dụng các tính năng cao cấp thì cần bỏ phí được thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử được liên kết với CH Play.

Ứng dụng trả phí

Thường đây là các sản phẩm về sách và phim ảnh. Đây là những sản phẩm đã được Google mua bản quyền và cung cấp đến người dùng. Điểm đặc biệt của ứng dụng trả phí này là không có quảng cáo.

tải ch play về điện thoại - ảnh 1

Những lợi ích của việc tìm hiểu cách tải CH Play về điện thoại

Đầu tiên chúng ta có thể nhận ra việc tiếp cận đến kho ứng dụng khổng lồ của Google thì cần phải qua một “cánh cổng”, đó là việc tải CH Play về điện thoại. Ứng dụng là cách để người dùng có thể sử dụng toàn bộ chức năng tiện ích của hệ điều hành Android. Để cài đặt bất kì ứng dụng nào trên CH Play thì người dùng chỉ cần nhập thông tin ở thanh tìm kiếm và nhấn Cài đặt, thao tác vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Thứ hai, CH Play là cầu nối để sử dụng các ứng dụng khác thuộc hệ sinh thái của Google như YouTube Music, Google Play Book, Google Maps… ngoài ra Google Play Games có tối ưu hóa tốt các tựa game kèm việc sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây để người dùng có thể lưu lại quá trình chơi game của mình.

READ  Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel và Google Sheets đơn giản, nhanh chóng để báo cáo đều và đẹp

tải ch play về điện thoại - ảnh 2

Cách tải CH Play về điện thoại

Thông thường ứng dụng CH Play sẽ được cài đặt sẵn trong máy nếu như bạn mua các sản phẩm điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên trường hợp mua lại máy cũ hoặc máy đã bị root thì có khả năng sẽ chưa được cài đặt. Người dùng hoàn toàn có thể yêu cầu kỹ thuật viên của cửa hàng cài đặt hoặc tự tìm cách tải CH Play về điện thoại tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Người dùng vào trình duyệt và vào trang tìm kiếm của Google.

Bước 2: Thực hiện gõ cụm từ Google Play Store APK và truy cập vào trang apkpure.com.

tải ch play về điện thoại - ảnh 3

Bước 3: Chọn Tải về file APK.

tải ch play về điện thoại - ảnh 4

Bước 4: Sau khi phần mềm được tải về máy, hệ thống sẽ có thông báo phần mềm được tải về hoàn tất. Người dùng bấm vào để xem file tải về và nhấn Cài đặt.

tải ch play về điện thoại - ảnh 5

Bước 5: Sau khi cài đặt xong thì người dùng có thể sử dụng CH Play bình thường.

tải ch play về điện thoại - ảnh 6

Trên đây là các thông tin cần thiết để người dùng hiểu hơn về ứng dụng mình sử dụng mỗi ngày và cách tải CH Play về điện thoại cực đơn giản, cách này phù hợp cho các bạn sử dụng máy không được tích hợp sẵn. Bên cạnh đó, Google luôn cải tiến và đổi mới những tiện ích xung quanh hệ sinh thái của mình nên việc tìm hiểu cách tải CH Play về điện thoại là một điều cần thiết.

READ  Phím tắt chuyển sheet trong excel và các cách chuyển sheet nhanh

Đừng quên mua ngay các sản phẩm điện thoại chính hãng tại FPT Shop để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá, quà tặng cũng như chương trình trả góp tốt nhất.

Xem thêm:

  • Dễ dàng lấy lại CH Play chỉ trong vòng một nốt nhạc, 100% thành công
  • Đây là cách tải và cài đặt CH Play cho máy tính bạn có thể chưa biết