Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn chuẩn xác, nhanh nhất với vài bước dễ dàng

Bạn bị mất điện thoại và không biết làm thế nào để tìm lại? Bài viết này sẽ chia sẻ một số bí kíp “bỏ túi” giúp bạn biết cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn sao cho chuẩn xác. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà FPT Shop mang đến ngay sau đây nhé!

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn trên iPhone

Đối với trường hợp bị mất iPhone trong khi máy tắt nguồn, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách đó là: sử dụng tính năng Find My iPhone, tìm điện thoại thông qua thiết bị iPhone/iPad khác, hoặc sử dụng máy tính.

1. Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn qua tính năng Find My iPhone

Nếu smartphone của bạn đang không hoạt động hoặc không kết nối Internet, tính năng Find My iPhone vẫn có thể giúp bạn xác định vị trí gần đây nhất của thiết bị. Khi tính năng được kích hoạt, điện thoại sẽ tự mở nguồn để gửi thông báo qua tin nhắn và Email về vị trí chính xác của nó. Sau khi gửi tin, điện thoại tự tắt nguồn và cứ sau một khoảng thời gian, bạn sẽ lại nhận được thông báo định vị mới nhất.

READ  Hướng dẫn 2 cách tải Messenger phiên bản cũ trên iPhone và Android nhanh nhất

Tìm điện thoại qua Find My iPhone

Tính năng này hoạt động một cách âm thầm và không có chuông báo, do đó người đang giữ điện thoại của bạn sẽ khó phát hiện. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm kiếm điện thoại bị mất của mình.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng tìm iPhone từ xa, điện thoại của bạn phải được kích hoạt Find My iPhone trước khi bị mất. Đồng thời, thiết bị còn pin mới có thể thực hiện các lệnh được lập trình sẵn.

2. Tìm điện thoại bị mất qua iPhone hoặc iPad khác

Để tìm một cách chính xác chiếc iPhone của mình, bạn có thể nhờ tới một thiết bị khác. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Find My iPhone (khớp với tài khoản trên điện thoại bị mất), sau đó tìm vị trí của máy bạn là được.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn qua iPhone/iPad khác cụ thể như sau:

• Bước 1: Trên iPhone hoặc iPad khác, mở ứng dụng Find My iPhone.

vào app find my iPhone

• Bước 2: Đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.

Đăng nhập Apple ID trên Find my iPhone

• Bước 2: Chọn thiết bị đã mất trong danh sách các thiết bị hiển thị trên màn hình là bạn đã có thể xác định vị trí gần nhất của nó.

Tìm điện thoại iPhone

3. Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn bằng máy tính

Một cách tìm kiếm iPhone khác mà bạn có thể thực hiện là sử dụng máy tính. Các bước định vị như sau:

• Bước 1: Bạn vào trang website iCloud rồi tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Apple ID cá nhân.
READ  Cách ẩn ngày sinh trên Zalo cực đơn giản để tăng tính bảo mật thông tin cá nhân

đăng nhập iCloud trên web

• Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn tính năng Find iPhone và bấm vào Lost Mode để bắt đầu tìm kiếm thiết bị của mình.

Find iPhone trên website

• Bước 3: Bạn bấm vào All Devices. Trên bản đồ hiển thị, chọn thiết bị mà bạn muốn tìm và chờ cho đến khi vị trí của máy được xác định.

Tìm điện thoại iPhone bị mất khi bị tắt nguồn

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn trên Android

Nếu chiếc điện thoại bị mất của bạn thuộc hệ điều hành Android, bạn cũng có thể tìm được vị trí của nó khi đã tắt nguồn thông qua ứng dụng định vị do chính nhà sản xuất cung cấp. Ở đây, FPT Shop sẽ ví dụ cách tìm điện thoại bị mất thông qua ứng dụng Find My Mobile của Samsung.

• Bước 1: Truy cập vào trang website tìm điện thoại của Samsung tại đây.

truy cập web Find my mobile

• Bước 2: Đăng nhập tài khoản Samsung Account ở mục Sign in và đảm bảo tài khoản phải khớp với tài khoản trên thiết bị đã mất.

đăng nhập Samsung Account

• Bước 3: Nhấp vào Đồng ý khi màn hình hiển thị các yêu cầu, sau đó bạn đợi chiếc điện thoại được định vị trên bản đồ.

Tìm điện thoại Android

Lưu ý khi tìm kiếm điện thoại bị mất khi bị tắt nguồn

Khi tìm kiếm điện thoại đã mất, bạn nên ghi nhớ một số điều quan trọng như sau:

• Riêng đối với iPhone: Bạn cần đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng Find My iPhone để đảm bảo các dữ liệu riêng tư của bạn không bị người khác thấy được.
  • Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp: Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để khóa SIM, tránh để xảy ra tình trạng lừa đảo trái phép.
  • Trường hợp điện thoại của bạn không có cơ hội để tìm lại: Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trên thiết bị mới của mình thường xuyên nhằm tránh mất dữ liệu quan trọng.
READ  7 lăng tẩm Huế thờ vua triều Nguyễn nổi tiếng và có kiến trúc độc đáo nhất

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không thành công, hãy liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ và giải quyết nhé.

• Hướng dẫn tìm điện thoại Android bị mất với Find My Device
  • Điện thoại của bạn bị mất hoặc đánh cắp, làm ngay những điều sau đây