Douyin là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tải và đăng ký tài khoản nhanh nhất hiện nay

Ngày nay, khi nhắc tới ứng dụng dùng để chia sẻ video của mình lên mạng sẽ hội nổi tiếng thì không thể bỏ qua Douyin và TikTok. Hai ứng dụng này có nhiều điểm tương đồng nên nhiều người đang mông lung. Vậy Douyin là gì? Cách tải và đăng ký tài khoản như thế nào, hãy cùng FPT Shop cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Douyin là gì?

Douyin còn có một tên gọi khác là TikTok Trung Quốc có tên đầy đủ theo Tiếng Trung là 抖音短视 (Dǒuyīn duǎnshìpín). Đây là một trong những nền tảng nổi tiếng nhất ở xứ Trung hiện nay và đặc biệt trong giới trẻ. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance vào năm 2016, gây ấn tượng và thu hút hàng triệu người chỉ trong một thời gian ngắn.

Douyin là gì

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu Douyin là gì, vậy nền tảng này có chức năng như thế nào? Douyin có khả năng sáng tạo nội dung thông qua việc sử dụng âm nhạc, hiệu ứng đặc sắc và công cụ chỉnh sửa nổi bật nên bất cứ ai cũng có thể sáng tạo cho mình một video độc đáo. Hơn nữa, tất cả các video được tăng lên Douyin đều có chất lượng rõ nét. Ngoài ra, các tài khoản của các sao hoa ngữ cũng thường xuyên được cập nhật trên Douyin, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và chia sẻ thông tin.

Điểm nổi bật vượt trội của Douyin so với TikTok

Mặc dù cả 2 ứng dụng này đều do ByteDance phát triển nhưng Douyin chỉ dành riêng cho người dân của Trung Quốc sử dụng, còn TikTok dành cho các quốc gia khác. Để tuân thủ các luật lệ của Trung Quốc đưa ra nên cả hai ứng dụng được chạy trên 2 máy chủ khác nhau. Tuy nhiên Douyin có nhiều tính năng vượt trội và thú vị hơn. Đây không chỉ là ứng dụng dùng để giải trí mà còn là ứng dụng hỗ trợ trong kinh doanh thương mại điện tử. Ngoài ra, ứng dụng Douyin còn có một vài tính năng khác như:

 • Có khả năng nhận diện khuôn mặt để tìm kiếm thêm nhiều video khác từ người sáng tạo.
 • Bạn có thể đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn hay mua các sản phẩm nào đó trực tiếp trên video với các thao tác đơn giản.
 • Nhận được nhiều voucher giảm giá khi tham quan các cửa hàng, nhà hàng ảo.

Điểm nổi bật vượt trội của Douyin so với TikTok

Điểm khác biệt nổi bật giữa Douyin và TikTok

Douyin là một sản phẩm ấn tượng, chỉ trong vòng 1 năm đã có khoảng 100 triệu người sử dụng và hơn 1 tỷ lượt đăng tải mỗi ngày. Vậy điểm khác biệt nổi bật giữa TikTok và Douyin là gì? Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau cơ bản của hai ứng dụng trên.

READ  Những câu chúc Tết cho người yêu ngắn gọn và hay nhất

Đặc điểm chính

Douyin

TikTok

Cách đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản

 • QQ
 • Wechat
 • Weibo
 • Số điện thoại
 • Toutiao
 • Số điện thoại
 • Tài khoản Facebook
 • Tài khoản Instagram
 • Tài khoản Line
 • Tài khoản Twitter

Định dạng của từng tài khoản

 • Cá nhân
 • Doanh nghiệp
 • Cá nhân
 • Doanh nghiệp

Cách tải ứng dụng

 • Crack
 • Đổi VPN
 • Website
 • Đổi vùng/quốc gia
 • CH Play
 • App store
 • App Market

Quy tắc riêng

 • Sắp xếp thứ tự tìm kiếm tài khoản dựa vào số lượt like và fan.
 • Các tài khoản nếu có tích V được đánh giá rất cao
 • Thu hút các khách hàng có tiềm năng thông qua: lưu lượng truy cập, vị trí địa lý ở mức độ phổ biến.
 • Tìm kiếm được mọi account
 • Đồng bộ hóa cục bộ.
 • Tài khoản có mặt ở nhiều quốc gia.
 • Tài khoản nhỏ sẽ bị hạn chế ở một số nơi nhất định.

Hướng dẫn các cách tải Douyin trên điện thoại Android

Bên cạnh câu hỏi Douyin là gì thì cách để tải Douyin về điện thoại Android được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là các cách tải ứng dụng dễ nhất để bạn tham khảo.

Tải ứng dụng trực tiếp trên trang Douyin

Đây là cách tải khá phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Để tải ứng dụng thành công bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại của mình rồi truy cập vào “douyin.com”, sau đó chọn mục “Tải xuống”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo về việc xác nhận tải xuống hay không. Nếu tiếp tục bạn chọn “Tải về” để hệ thống tải file về máy của bạn.

douyin là gì 01

Bước 2: Sau khi tải xong file bạn chọn “Mở” và màn hình tiếp tục hiển thị thông báo về bảo mật. Chọn mục “Cài đặt” để tải Douyin APK và chọn “Mở” để tiến hành đăng ký tài khoản.

douyin là gì 02

Tải ứng dụng trên web Xiaomi

Web Xiaomi cũng là cách để tải Douyin và được nhiều người lựa chọn. Vậy để tải ứng dụng này thành công thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào “m.app.mi.com”, tại thanh công cụ tìm kiếm bạn tìm “抖音” và ấn vào “Enter” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 2: Chọn tải ứng dụng về máy, tuy nhiên lệnh này chỉ sử dụng điện thoại của bạn đã được kích hoạt tính năng cho phép tải các ứng dụng có nguồn gốc.

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo file có thể gây hại, bạn chọn vẫn tải xuống để tiếp tục tải ứng dụng về máy và bắt đầu sử dụng.

douyin là gì 03

Tải ứng dụng trên Baidu

Ngoài trang Douyin thì Baidu cũng là một trong những nền tảng hỗ trợ cung cấp dữ liệu và tìm kiếm thông tin rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Bạn có thể tải bất kỳ ứng dụng nào có phiên bản của Trung Quốc và trong đó có Douyin. Vậy cách tải Douyin là gì trên nền tảng nổi tiếng này.

READ  Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây

Bước 1: Bạn truy cập vào “baidu.com”, trên thanh công cụ tìm kiếm bạn nhập “Douyin”. Sau đó chọn “Download” tại mục TikTok. Màn hình sẽ hiển thị một thông báo về file sẽ có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn tải thì tiếp tục chọn “Cài đặt”.

douyin là gì 04

Bước 2: Khi file được tải xong sẽ có thông báo về bảo mật, tiếp tục chọn “Cài đặt” và nhấn vào “ Mở” để thấy quá trình cài đặt ứng dụng.

douyin là gì 05

Bước 3: Tiếp tục là một thông báo khác từ App, bạn chọn “Cài đặt” và sau đó nhấn vào “Mở” để truy cập vào ứng dụng.

douyin là gì 06

Hướng dẫn các cách tải Douyin trên điện thoại iPhone

Để tải Douyin trên Iphone một cách dễ dàng nhất thì điều đầu tiên bạn phải chuyển đổi Quốc gia/ Vùng và làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện trên tài khoản của mình. Tiếp tục chọn “dòng Phương tiện & Mục mua” → “dòng Xem tài Khoản”.

douyin là gì 07

Bước 2: Tại “Trang Cài đặt tài khoản” chọn “dòng Quốc gia/ vùng” →“Thay đổi quốc gia hoặc vùng”. Tại cửa sổ này bạn chọn “Trung Quốc đại lục” và ấn “Đồng Ý” để chấp nhận các điều khoản.

douyin là gì 08

Bước 3: Sau khi xong bước 2 bạn quay về “Cài đặt tài khoản” → “Quản lý cà thanh toán”. Tại mục này bạn sẽ điền các thông tin theo yêu cầu, riêng ở dòng thứ 3 bạn nhập 100000 và dòng thứ 6 chọn mục 2. Sau đó ấn “Tiếp theo” để kết thúc phần cài đặt.

douyin là gì 09

Bước 4: Quay lại App Store để tìm kiếm ứng dụng sau đó tải về máy.

douyin là gì 10

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ dành cho các bạn là trong quá trình cài đặt bạn không được thoát các tab, bởi khi thoát sẽ làm xung đột hệ thống.

Hướng dẫn các cách tải Douyin trên máy tính

Douyin là ứng dụng dành riêng cho điện thoại, vì vậy nếu bạn muốn tải về máy tính để sử dụng thì phải có phần mềm giả lập. Vậy cách tải Douyin là gì? Cùng làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn vào Google, tại thanh công cụ tìm kiếm gõ “Noxplayer” sau đó chọn vào đường link của ứng dụng và chọn mục “Tải về” để tải ứng dụng giả lập về máy của bạn.

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào trang “douyin.com” và kéo xuống hết trang để chọn mục “Tải xuống Android”.

douyin là gì 12

Bước 3: Vào phần mềm giả lập Noxplayer, nhấn vào biểu tượng có chữ “APK” và chọn vào file TikTok vừa tải về ở bước 2. Chọn vào “Open” để tải. Sau khi tải dữ liệu thành công là bạn có thể sử dụng Douyin như trên điện thoại của mình.

READ  Xem tử vi tuổi Canh Tý 1960 - Nữ mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT 

douyin là gì 13

Ngoài phần mềm giả lập Noxplayer để sử dụng Douyin thì bạn có thể dùng các phần mềm khác như: Droid4x, LDPlayer, Bluestacks,…

Các bước đăng ký tài khoản Douyin nhanh nhất

Khi bạn đã tải thành công ứng dụng Douyin về máy thì việc đăng ký tài khoản để sử dụng hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây là chắc chắn thành công.

Bước 1: Vào ứng dụng Douyin vừa được tải trên điện thoại của bạn, sau đó màn hình sẽ hiển thị các yêu cầu. Bạn chỉ cần nhấn vào “Cho phép” để tiếp tục.

Bước 2: Ở góc màn hình bên phải bạn chọn vào dòng chữ cuối cùng để đăng ký tài khoản. Tại mục “Điện thoại”, ấn vào mũi tên và chọn +84 để đăng ký số tài khoản. Tiếp tục nhập số điện thoại của bạn vào ô màu đỏ.

douyin là gì 14

Bước 3: Sau khi nhập xong số điện thoại, bạn sẽ nhận được một dãy số OTP bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Khi đã có mã OTP bạn sẽ nhập vào lần lượt các ô số rồi nhấn vào ô màu đỏ.

Bước 4: Xong ở bước 3 thì tiếp tục điền các thông tin cá nhân như Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh theo yêu cầu và chọn vào ô màu đỏ để hoàn tất mục đăng ký. Tuy nhiên bạn cũng có thể bỏ qua bước này mà vẫn có thể sử dụng.

douyin là gì 15

Mẹo tải video Douyin không có logo

Cách tải video không có logo Douyin là gì là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn muốn tải video mà không có chứa logo thì sẽ cần đến một phần mềm trung gian có tên là Snaptik. Đây là ứng dụng hỗ trợ cho người dùng có thể tải video mà không có chứa logo trên Douyin và TikTok.

Tất cả các video tải qua phần mềm SnapTik đều có chất lượng cao, không bị nhoè mờ hay vỡ nét. Sau đây FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video mà không có logo qua SnapTik.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Douyin, tại video bạn muốn tải về chọn nút “Chia sẻ” sau đó nhấn vào “Sao chép liên kết”.

douyin là gì 16

Bước 2: Truy cập vào linh “snaptik.com” sau đó dán link chia sẻ vào vào mục “Dán liên kết” và chọn “Download”.

douyin là gì 17

Bước 3: Sau khi nhấn vào “Download” màn hình hiển thị các link cài đặt. Bạn chỉ việc chọn vào “Download hoặc Download Server 2” và nhấn “Tải về”.

douyin là gì 18

Kết luận

Trên đây là một bài thông tin tin về Douyin là gì và cách tải, đăng ký mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn sẽ có những khoảnh khắc thư giãn với ứng dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về Douyin, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của FPT Shop.

Xem thêm:

 • Cách tải và đăng ký tài khoản Tiktok Trung Quốc (Douyin) mới nhất
 • Cách tải Douyin cho iPhone không hề khó như bạn nghĩ

Để trải nghiệm trọn vẹn những video đặc sắc và hấp dẫn trên Douyin bạn hãy sắm cho mình những chiếc điện thoại thông minh, chất lượng tại FPT Shop nhé!

 • Điện thoại iPhone