Hướng dẫn Cách bật kiếm tiền trên YouTube chi tiết từ A đến Z cho người mới

YouTube hiện đang là một phương thức kiếm tiền của nhiều người trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển ngày nay. Việc đầu tư cho nội dung của video cho người dùng sẽ là nguồn tốt để kiếm thu nhập. Cùng tìm hiểu ngay cách bật kiếm tiền trên YouTube bằng điện thoại và PC ngay ở bên dưới.

1. Điều kiện để bạn bật kiếm tiền trên YouTube 2022

Trước khi nắm được cách kiếm tiền trên YouTube, các bạn cần nắm được các điều kiện cần đối với tài khoản. Bên dưới là các tiêu chuẩn mà bạn phải tuân thủ theo để có thể bật được tính năng kiếm tiền trên YouTube.

1.1. Các điều kiện bắt buộc sau

Sau đây là các điều kiện mà kênh YouTube mà bạn cần phải đáp ứng trước khi thực hiện những cách bật kiếm tiền trên YouTube:

 • Phải chấp hành toàn bộ những chính sách của việc kiếm tiền thông qua nền tảng YouTube.
 • Kênh cần phải đạt được từ 1000 người đăng ký trở lên.
 • Kênh YouTube cần đạt từ 4000 tiếng xem đúng chuẩn, hợp lệ và công khai trong thời gian 12 tháng.
 • Cần phải liên kết tài khoản AdSense của bạn với kệnh YouTube.
 • Đang sinh sống tại vị trí mà Chương trình Đối tác YouTube khả dụng và có hỗ trợ.

1.2. Không vi phạm bản quyền

Trong thời gian trở lại đây, vấn đề bản quyền là khá nhạy cảm và nhận được nhiều sự quan tâm trong giới công nghệ. Do đó, YouTube sẽ thẳng tay trừng phạt những kênh có dấu hiệu vi phạm về bản quyền. Chẳng hạn như việc lấy nội dung bản quyền của kênh khác rồi áp dụng vào video của mình để câu view và lượt share,… Các kênh YouTube này đương nhiên là có khả năng cao bị tắt tính năng kiếm tiền vì đã vi phạm bản quyền.

READ  Top 5 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Win 10 Miễn Phí Tốt Nhất

Vì thế, trước khi biết được cách bật chế độ kiếm tiền trên YouTube thì bạn hãy là một người làm YouTube chân chính và tạo ra những nội dung với chất xám của riêng mình. Bên cạnh đó, nếu như bạn có ý định dùng video hoặc content của người khác thì cần phải được sự đồng ý trước khi đăng tải. Ngoài ra, chúng ta còn có thể mua lại bản quyền của kênh khác hoặc sử dụng được các nội dung chưa có bản quyền.

1.3. Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Chắc chắn là khi bạn tham gia vào bất kỳ một sân chơi hay cộng đồng nào thì người dùng cũng cần tuân theo các quy định. YouTube cũng không phải là ngoại lệ. Các nền tảng nổi tiếng hiện nay như là Facebook, Shopee cũng sở hữu các tiêu chuẩn riêng để giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng. Vì thế, nếu bạn muốn nắm được cách bật kiếm tiền trên YouTube thì trước tiên hãy tuân thủ các điều khoản của app kiếm tiền online này như sau:

 • Không tải lên các video chứa nội dung về bạo lực, khiêu dâm hay đồi trụy.
 • Không tải lên các video chứa nội dung về bạo động, phản quốc.
 • Không tải lên các video công kích hoặc có tác động tiêu cực đến một cá nhân nào đó.
 • Không tải lên các video chứa các nội dung về quấy rối, lừa đảo hoặc spam.
 • Không được dùng danh tính của người khác để trục lợi cho bản thân.

1.4. Đảm bảo chất lượng video tốt

Chắc chắn rằng việc tối ưu hóa tốt về mặt nội dung lẫn chất lượng của các video mà mình đăng tải sẽ làm cho người xem yêu thích hơn. Nó giúp cho trải nghiệm được mượt mà và trơn tru. Vì thế, trước khi nắm cách bật nút kiếm tiền trên YouTube thì bạn hãy tạo ra nội dung độc nhất, sáng tạo nhằm thu hút được nhiều người theo dõi và ủng hộ.

1.5. Không lạm dụng công cụ kiếm tiền

Nếu bạn muốn nắm được cách bật kiếm tiền trên YouTube thì hãy nên nhớ rằng hệ thống này rất thông minh. Việc lạm dụng các công bên thứ ba một cách bất hợp lý như là: tăng lượt xem ảo, tăng lượt thích ảo, tăng người đăng ký ảo,… sẽ đều rất dễ bị phát hiện ra.

READ  Tổng hợp cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone và Android

Đó là những tiêu chuẩn cơ bản mà kênh của bạn cần đáp ứng tốt. Sau đó, chúng ta hãy cùng bắt tay vào các cách bật kiếm tiền YouTube trên điện thoại và máy tính siêu chất lượng và chi tiết từ A đến Z ngay dưới đây.

2. Hướng dẫn Cách bật kiếm tiền trên YouTube nhanh nhất

Khi đã có được tài khoản AdSense cho riêng mình, các bạn sẽ thực hiện theo cách bật kiếm tiền trên YouTube chuẩn nhất theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở trang web YouTube lên bằng trình duyệt > Bấm vào hình ảnh đại diện của tài khoản nằm ở góc phải bên trên màn hình > Click chọn YouTube Studio > Nhấp chọn vào phần Kiếm tiền > Chọn vào mục Đăng ký ngay.

Bước 2: Các bạn đọc kỹ lại những điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube > Nhấp vào nút Chấp nhận điều khoản.

Bước 3: Kết nối với tài khoản AdSense sẵn có (nếu như các bạn đã chuẩn bị sẵn một tài khoản Adsense thì click chọn vào dòng chữ Có, tôi đã có tài khoản. Ngược lại, nếu như các bạn chưa có thì hãy lựa chọn vào dòng “Không, tôi chưa có tài khoản”. Tiếp đến, người dùng có thể bắt đầu tiến hành tạo tài khoản AdSense của mình. Nếu bạn chưa biết được cách làm như thế nào thì có thể tra trên Google nhé.

Bước 4: Trong giao diện phần Đặt tùy chọn kiếm tiền, mọi người có thể tự động hiệu chỉnh loại quảng cáo có khả năng hiển thị trên video của mình.

Khi các bạn đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn ở bên trên, chúng ta sẽ chờ đợi trong một khoảng thời gian để cho YouTube kiểm duyệt xem tài khoản đáp ứng hết các điều kiện hay chưa. Sau khi tài khoản bạn đã được xét duyệt thì mọi người đã thành công trong việc kích hoạt kiếm tiền trên YouTube rồi đấy.

3. Cách bật kiếm tiền trên YouTube bằng điện thoại

Ngoài PC hay laptop, người dùng còn có thể thực hiện được điều này khi chỉ có dế cưng bên cạnh. Dưới đây chính là cách bật kiếm tiền trên YouTube bằng điện thoại chi tiết và dễ dàng mà ai cũng làm được. Mời mọi người làm theo các bước đơn giản sau đây:

READ  1 inch bằng bao nhiêu cm? Cách quy đổi nhanh nhất

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm YouTube Studio trên thiết bị.

 • Tải YouTube Studio cho iOS.
 • Tải YouTube Studio cho Android.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản YouTube mà các bạn cần bật chế độ kiếm tiền > Nhấn chọn vào mục Video.

Bước 3: Lựa chọn Video mà mọi người cần bật chế độ kiếm tiền (các video chưa được kích hoạt chế độ kiếm tiền là những video chưa xuất hiện biểu tượng đồng tiền màu xanh). Tiếp đến, các bạn nhấn chọn vào nút có biểu tượng hình cây bút nằm ở phía trên bên phải để chỉnh sửa.

Bước 4: Ở giao diện này, chúng ta sẽ nhấn vào phần kích hoạt chế độ kiếm tiền. Tiếp đến, bạn hãy bật mọi hình thức quảng cáo cho phép được hiển thị trên video của mình lên > Bấm vào nút Save để lưu lại những thiết lập trước đó.

Các video nào sở hữu thời lượng lớn hơn 10 phút có một chế độ là Ad breaks để giúp người dùng hiệu chỉnh thời điểm muốn quảng cáo hiển thị theo ý muốn. Ngoài ra, các bạn nên nhớ rằng bạn phải đạt đủ các tiêu chí bên trên như mình đề cập.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiệu chỉnh lại thì mọi người chỉ có thể cài đặt thông qua máy tính. Vì thế, việc sử dụng điện thoại sẽ còn tồn đọng một hạn chế đó chính là các bạn chỉ có thể tùy chọn quảng cáo xuất hiện trước hoặc sau video mà thôi.

4. Tạm kết về Cách bật kiếm tiền trên YouTube

Hy vọng bài viết Cách bật kiếm tiền trên Youtube chi tiết từ A đến Z [2022] bên trên đã giúp cho bạn nắm được thủ thuật siêu xịn sò này và kiếm được nguồn thu nhập to lớn. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ hay ho về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn các bạn vì đã dành một chút thời gian để đọc qua bài viết này của mình.

Xem thêm:

 • 7 cách chặn quảng cáo trên Youtube trên điện thoại, máy tính, Chrome đơn giản nhất
 • 7 cách chặn quảng cáo Youtube iOS trên iPhone không cần phần mềm
 • 4+ Cách tải video trên Youtube về iPhone đơn giản thành công 100%
 • Cách tải Youtube Vanced mới nhất 2022 cho Android, iOS, máy tính

Di Động Việt